1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

LÀM GÌ ĐỂ "SỐNG SÓT" QUA NHỮNG NGÀY HÈ NÓNG ĐỈNH ĐIỂM?

30 Thg 4 2017 | tancuong2017 | Nghề nghiệp & kỹ năng

 1. tancuong2017

  tancuong2017 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Những ngày hè oi bức thế này, bạn chỉ muốn chui hẳn vào...tủ lạnh để tránh nóng?

  1. Đóng rèm cửa
  Ánh nắng sẽ xuyên qua cửa sổ "tấn công" đến bạn, vì thế, hãy đóng rèm cửa để tránh xa chúng nhé! Một lưu ý nữa là bạn nên chọn những rèm cửa tối để tránh bức xạ nhiệt có thể đi vào phòng. Với biện pháp hay ho này, chúng ta không chỉ giảm đến tận 7% tiền điện mỗi tháng mà còn giúp nhiệt độ phòng giảm đến mức thấp.

  2. Không nên đóng cửa quá lâu
  Bạn nên biết tận dụng những cơn gió từ bên ngoài vào. Hãy mở các cánh cửa đối diện với nhau để không khí có thể lưu thông, cho căn phòng bạn không bị ngột ngạt và khó chịu.

  3. Sáng tạo hơn với quạt máy
  Nếu quạt máy bình thường không đủ giải tỏa cơn nóng, bạn lại không có điều kiện để mua quạt hơi nước, quạt phun sương, điều hòa, vậy thì hãy sáng chế lại quạt một chút, điều "kỳ diệu" sẽ xày ra.

  Cụ thể, bạn hãy đặt một tô để nước đá phía trước quạt. Hơi lạnh của đá sẽ làm bạn mát hơn nhiều đấy.

  4. Làm mát cơ thể
  Thay vì cứ mãi loay hoay làm sao cho căn phòng mát hơn, bạn hãy bắt đầu từ chính cơ thể của mình nhé! Ngoài việc uống nhiều nước, dùng thêm những thức ăn, nước mát như bí đao, dưa hấu... sẽ giúp bạn giải nhiệt, giảm căng thẳng, bực bội trước cái nắng hè khó chịu này.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn lạnh lên các vùng nóng như cổ, bên trong khủyu tay, hay mặc quần áo thoải mái, thoáng mát để giải nhiệt.

  5. Dùng quạt hút
  Căn bếp vốn dĩ đã nóng do khói lửa, trời nóng lại làm chúng như một "lò thiêu". Vì thế, quạt hút trần là giải pháp hợp lý cho tình huống này.

  6. Dùng bóng đèn compact
  Với những loại bóng đèn thường, chúng vừa tốn điện, vừa tỏa ra lượng nhiệt lớn. Bạn hãy thay bóng đèn huỳnh quang compact để giảm bớt lượng nhiệt cũng như giảm bớt hóa đơn tiền điện mỗi tháng nhé!

  7. Dùng biện pháp lâu dài
  Nếu bạn sống ở nơi luôn phải đối diện với nắng nóng, hãy thay đổi từ căn nhà. Dùng phim cách nhiệt trên cửa sổ hay thêm các lớp cách nhiệt trên mái tôn, sơn cách nhiệt... để cải thiện nhiệt độ.

  8. Hạn chế dùng thiết bị điện
  Các thiết bị điện khi hoạt động sẽ tỏa nhiệt. Do đó, thay vì phải sinh hoạt trải ra khắp phòng như bình thường, bạn nên tập trung lại một căn phòng rồi mở quạt,máy lạnh để tận hưởng. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện rất nhiều.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này