1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Khởi nghiệp kinh doanh mà không cần có vốn

5 Thg 7 2010 | dedanhchocon | Nghề nghiệp & kỹ năng

 1. dedanhchocon

  dedanhchocon Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Mình muốn có một công việc kinh doanh của riêng mình, tự mình tạo dựng và phát triển nó. Câu hỏi đặt ra là kinh doanh lĩnh vực gì, cần bao nhiêu vốn, địa điểm ở đâu, cần bao nhiêu người làm cùng (thuê hay rủ người làm chung), nguồn hà ở đâu và thị trường tiêu thụ thế nào, và sắp xếp thời gian thế nào để không ảnh hưởng đến công việc và chăm sóc gia đình?

  1) KD quần áo: mình cần có cửa hàng (phải thuê), và người bán hàng (cũng phải thuê vì mình còn đi làm)
  - Phải có nguồn hàng (cái này có thể tìm được, nhưng cần một số vốn lớn - điều này lại là 1 khó khăn)
  và còn các thủ tục thuế, thị trường ...
  Thế là mình loại bỏ phương án này.

  2) Để khắc phục những điều này có hình thức kd đa cấp
  Chỉ cần mở thẻ, thủ tục đơn giản, ko lo thủ tục thuế, cửa hàng, người bán hàng... chủ động thời gian nên có thể kết hợp sắp xếp để làm thêm. Tuy nhiên vẫn bị đọng vốn 1 chút. Và cũng tương đối vất vả khi đi lấy hàng và giao hàng, mở tuyến. Tuy nhiên nếu làm lâu dài vượt qua những khó khăn ban đầu thì thu nhập sẽ chủ động và cao.
  Hình thức này rất tốt để có thể tạo dựng 1 hệ thống kd của riêng mình, sau này có thể để lại cho con hoặc bán (như 1 cty). Nhưng phải lâu dài.

  3)Mình được giới thiệu 1 nghề nữa mà chưa bao giờ nghĩ đến, đó là nghề tư vấn Bảo hiểm nhân thọ mặc dù mình đã tham gia mua BHNT cho cả nhà từ lâu rồi.
  Sau khi học tập mình quyết định làm nghề này và ngày càng thấy hứng thú. Vì sao:
  - Thứ nhất mình chủ động thời gian, nên ko bị ảnh hưởng đến công việc chính và chăm sóc gia đình.
  - Một điều quan trọng nữa là mình không cần đồng vốn nào, nên không bị đọng vốn. Không phải lo vay mượn và hoàn vốn, nên làm việc rất thoải mái không bị áp lực trả lãi hay hoàn vốn.
  - Thu nhập cao và nhanh, có làm thì có lương ngay. Và chiến lược của cty đặt ra cho từng địa lý rất rõ ràng và khả thi, nên cố gắng 1 chút là mình có thể đạt được. Vì vậy, mặc dù cũng rất khó khăn nhưng mình không bị nản quá. Có thể cố được.
  - Mình chủ động đặt ra mục tiêu phấn đấu cho mình và tạo dựng hệ thống của mình.
  - Môi trường làm việc rất năng động và vui vẻ, lại luôn được đào tạo miễn phí, nhiều cơ hội đi du lịch trong và ngoài nước.
  - Thị trường rộng lớn
  Hiện tại mình thấy lựa chọn phương án 3 này là rất phù hợp và đúng đắn, tuy nhiên không phải dễ dàng. Việc gì cũng có khó khăn riêng:
  - Hiện tại ở VN nhiều người ấn tượng không tốt với các dịch vụ BHNT, vì vậy cần nắm rõ nghiệp vụ để giải thích với khách hàng, tạo niềm tin với khách hàng.
  - Vì là lĩnh vực dịch vụ, SP lại lâu dài nên khách hàng khó hình dung hơn các SP cụ thể.
  Tuy nhiên muốn thành công thì cũng cần bỏ công sức ra thôi.

  Mình thấy đối với các bạn trẻ mới ra trường thì việc này là một cơ hội tốt để các bạn thử sức mình. Lập nghiệp với nghề này cũng rất phù hợp, khi ra trường làm gì có vốn, lại tự mình xin việc được vào cty BH nước ngoài, không phải lo chạy việc, được đào tạo miễn phí, nhiều cơ hội gặp gỡ mọi người để giao lưu học tập, tạo cho mình có kinh nghiệm.

  Chia sẻ với các bạn như vậy để các bạn tham khảo nhé
   
  :
 2. dedanhchocon

  dedanhchocon Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Khởi nghiệp kinh doanh mà không cần có vốn

  Với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, bạn không chỉ làm để có lương thưởng, thu nhập, mà lớn hơn, bạn có thể xây dựng cho mình 1 hệ thống quản lý, có thể hình dung đó chính là 1 cty của riêng mình. Trong đó bạn tuyển dụng và tạo thành các nhóm, phòng và tạo ra sự gắn kết đẻ hoạt động, xây dựng mục tiêu của hệ thống. Nhưng bạn lại không phải trả lương cho nhân viên, mà cty Bảo hiểm trả. Việc của bạn là làm sao giúp những người trong hệ thống cũng phát triển tốt, như vậy chính bạn cũng được hưởng lợi.Vấn đề là thời gian, bạn càng làm sớm thì thành quả càng đến sớm.
   
 3. shadeangel

  shadeangel Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Khởi nghiệp kinh doanh mà không cần có vốn

  Cái nghề này giống giống đa cấp nhưng mà không ngon bằng >:).Đa cấp làm có tiền hơn mà sướng hơn,tư vấn chi cho nhiều bro
  Em đang làm bên FNC thuộc TĐ FPT nè.Bán mỹ phẩm công nghệ sinh học tế bào gốc.Chẳng phải nói nhiều vì sản phẩm tốt thật,không mua coi như người đó hem có duyên-vì phụ nữ ai cũng muốn làm đẹp mà.Làm bên bảo hiểm,đi nói muốn đứt hơi luôn phải hem anh
   
 4. dedanhchocon

  dedanhchocon Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Khởi nghiệp kinh doanh mà không cần có vốn

  Mỗi nghề có 1 đặc thù riêng. Sản phẩm hữu hình thì tất nhiên là dễ nhìn nhận, vì nhìn thấy sờ thấy,..
  Với BH thì SP là dịch vụ nên khách hàng khó hình dung hơn, nhưng với người nắm vững nghiệp vụ thì không có vấn đề gì, và BH là có ý nghĩa bảo vệ , khách hàng hiểu lợi ích của nó thì sẽ tham gia. Không có gì khó cả. So sánh BH với việc bán sản phẩm khác thì không đúng lắm vì 2 lĩnh vực khác nhau.
  Còn nghề BH thu nhập cao hay thấp tùy thuộc vào năng lực làm việc của mình, nhưng nhìn chung là cao so với lĩnh vực khác nhé.
   
 5. dedanhchocon

  dedanhchocon Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Khởi nghiệp kinh doanh mà không cần có vốn

  Điều kiện để trở thành tư vấn của cty manulife rất đơn giản:
  Bạn tham gia 1 buổi hội thảo nghề nghiệp
  Sau đó bạn hoàn tất các giấy tờ: bản sao CMT, Hộ khẩu, bằng cấp, 2 ảnh 3x4,
  Bạn đước mời lên cty phỏng vấn
  Sau đó bạn tham gia 1 khóa đào tạo của cty, cuối khóa thi, nếu đạt bạn sẽ được cấp chứng chỉ, mã số đại lý.
  Bạn không phải nộp bất cứ tiền lệ phí nào cả.

  Như vậy là bạn đã bắt đầu tư vấn được rồi.
   
 6. dedanhchocon

  dedanhchocon Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Khởi nghiệp kinh doanh mà không cần có vốn

  Đúng thế, tư vấn cũng là một ngành nghề kinh doanh
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này