1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Ngân hàng hội sở, chi nhánh, sở giao dịch và phòng giao dịch

24 Thg 12 2009 | thao_anh | Tài chính & đầu tư

 1. thao_anh

  thao_anh Gà kinh tế Econ tích cực

 2. huyenthanh

  huyenthanh Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: ngân hàng

  có ai giải thích hộ mình:hạn chế của quan hệ góp vốn có phải là cơ sở ra đời, tồn tại và phát triển của tín dụng không? mà hạn chế này là như thế nào?
   
 3. ngocgiau0110

  ngocgiau0110 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ngân hàng

  Thật ra cũng chẳng khác nhau mấy đâu!

  Thứ nhất, mình giải thích cho bạn biết hội sở là gì?
  Thật ra, hội sở chính là trụ sở chính của các ngân hàng. Nhưng vì sao người ta sử dụng từ hội sở mà không dùng từ trụ sở chính như các công ty khác. Vấn đề này thật ra là do lịch sử để lại ( giống như Euro Currency) vậy thôi, nên người ta dùng từ hội sở thay cho trụ sở chính vậy mà.

  Thứ hai, mình giải thích cho bạn hiểu: chi nhánh và sở giao dịch. Sở giao dịch thực chất là một chi nhánh của một ngân hàng. Ngân hàng có rất nhiều chi nhánh, nhưng chi nhánh tại hội sở người ta không dùng từ chi nhánh mà người ta sử dụng từ sở giao dịch để phân biệt với các loại chi nhánh khác. Ở sở giao dịch là nơi ngân hàng đặt hội sở nên những "hàng hóa" tại đây được ưu tiên nhiền hơn các chi nhánh khác và được ưu tiên lựa chọn "hàng hóa" trước khi đem phân phối cho các chi nhánh khác. Nên ở sở giao dịch người ta thường giao dịch với những khách hàng lớn, còn các khách hàng nhỏ thì thường giao dịch tại chi nhánh.

  Thứ ba, về sự khác nhau giữa chi nhánh và phòng giao dịch thì.
  Ở chi nhánh người ta thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ của ngân hành như: thanh toán, đi vay, cho vay,...
  Còn ở phòng giao dịch, thực ra chỉ là nơi huy động vốn nhiều hơn, cho vay thường ở các chi nhánh. Phòng giao dịch cũng được phép cho vay nhưng bị pháp luật khống chế (Theo mình được biết thì hiện nay phòng giao dịch chỉ được phép cho vay tốt đa 3 tỷ đồng mỗi ngày, muốn vay nhiều hơn thì đến các chi nhánh vì ở đó không bị pháp luật khống chế).
  Tóm lại, phòng giao dịch hoạt động chỉ vài nghiệp vụ của ngân hàng và bị pháp luật khống chế. Còn chi nhánh thực hiện đầy đủ các nghiệp cụ của ngân hàng mà không bi khống chế gì hết?... HEHEHE!!!!
   
  trangtueba and trangtrangmai like this.
 4. long_qtk31

  long_qtk31 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: ngân hàng

  chuc moi nguoi giang sinh an lanh nhe
   
 5. thao_anh

  thao_anh Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: ngân hàng

  Cám ơn rất nhiều, thông tin của bạn rất hữu ích.
   
 6. trangketoan67

  trangketoan67 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: ngân hàng

  phòng giao dịch trực thuộc sở giao dịch hoặc chi nhánh, bạn tham khảo QĐ Số: 13/2008/QĐ-NHNN ngày 29 tháng 4 năm 2008 sẽ nắm rõ hơn. Thân chào.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này