1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

 1. nguoi quang ninh

  nguoi quang ninh Gà kinh tế Econ tích cực

  một doanh nghiêp có số thuế gtgt đầu vào được khấu trừ là 600 triệu, doanh nghiệp này làn hồ sơ hoàn thuế gtgt trong tháng 11. sau 3 tháng doanh nghiệp này nhận được quyết định của cơ quan thuế là hồ sơ của đơn vị chưa đủ điều kiện để hoàn thuế và số tiền đó được đưa vào khấu trừ ở những tháng tiếp theo. Nhưng trong quá trình kiểm tra cơ quan thuế phát hiện doanh nghiệp kê khai thiếu một tờ hóa đơn gtgt đầu ra là 20 triệu và có quyết định truy thu thuế. vậy doanh nghiệp đó có được khấu trừ số tiền truy thu thuế 20 triệu này vào khoản thuế gtgt 600 triệu đó không?
   
  :
 2. gacon1122

  gacon1122 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: hoi dap ve thue GTGT

  Kinh nghiệm của mình chưa có nhiều về vấn đề này.Nhưng theo mình thì khoản 20tr đó sẽ được trừ vào 600tr được khấu trừ kia.Và vì cty bạn kê khai thiếu hóa đơn đầu ra nên sẽ bị truy thu thuế và bị phạt do kê khai thiếu hồ sơ kê khai thuế.Số tiền là bao nhiêu thì bên thuế sẽ ghi vào biên bản theo điều luật đó và con tuy thuộc vào tình tiết tăng năng thế nào nữa.Bạn hãy tìn quấn luật phạt vi phạm về thuế để tìm hiểu thêm nha.
   
  nguoi quang ninh thích bài này.
 3. nguoi quang ninh

  nguoi quang ninh Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: hoi dap ve thue GTGT

  cam on nhieu nha
   
 4. sy_salem_q9

  sy_salem_q9 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: hoi dap ve thue GTGT

  theo như luật thuế thì nếu lỗ 3 tháng liên tiếp và bị lỗ từ 200.000.000 trở lên thì được hoàn thuế.Nhưng mà mình nghĩ là nộp tiền cho nhà nước thì dễ nhưng mún lấy lại thì hơi bị khó đó nha bạn.Lấy được tiền của nhà nước cũng phải trầy da tróc vảy mới lấy lại được đó.#:-S
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này