1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

10 Thg 11 2009 | lovesaoxanh | Khóa học hay

 1. lovesaoxanh

  lovesaoxanh Econ cấp 6/10 Econ tích cực

  HÀ NỘI:
  Giúp bạn giao tiếp tiếng anh với người bản ngữ trong vòng 6 tháng

  CHÀO CÁC BẠN:
  Mình rất xin lỗi nếu phần post của mình ở đây không được phù hợp lắm! Nhưng nếu các bạn chịu khó đọc hết, thì có thể bạn sẽ nhận được một số thứ giá trị cho việc học tiếng Anh đấy!
  Nếu các bạn muốn nghe được và nói được tiếng Anh, thì điều trước tiên là phải luyện ngữ âm trước, sau đó sẽ luyện nghe và luyện phản xạ. Mình là giáo viên dạy nghe nói tiếng Anh, có rất nhiều tài liệu cực kì hiệu quả cho việc luyện tiếng Anh, rất nhiều học viên của mình đã nghe được rất tốt sau khoảng 25 - 30 buổi học. Họ hầu như nhận biết được hết tất cả các âm trong giọng Anh Mỹ khi nghe VOA.
  Mình cũng sẵn sàng chia sẻ với các bạn. Hàng tuần, mình có mở các lớp học mới. Các bạn có thể liên hệ với mình để đăng kí học thử.
  Đây vừa là buổi học thử, vừa là buổi chia sẻ rất quý báu về phương pháp học nghe nói tiếng Anh: làm thế nào để phát âm, làm thế nào để biết là lên giọng ở đâu, lên giọng bằng cách nào, đồng thời bạn cũng sẽ biết được các quy tắc trong việc đọc tiếng Anh, ví dụ, không ít người gặp khó khăn khi đọc thì quá khứ của các động từ, thực ra, chỉ cần biết cách làm bài tập liên quan đến phần này thì bạn sẽ ghi nhớ nó mãi mãi, nhìn bất cứ từ nào bạn cũng biết ngay là phải đọc thành "tid", "did" hay "t" hay"d" ở cuối từ khi thêm "ED".
  Ngoài ra, mình còn có phần luyện phản xạ nói tiếng Anh, bạn sẽ học theo kiểu : "deep learning", bạn sẽ trả lời các câu hỏi khi nghe Video hỏi, các câu hỏi này cực kì dễ, khi bạn trả lời, bạn sẽ đồng thời luyện được ngữ âm, ngữ điệu và 1 cách vô thức, não bạn cũng sẽ học luôn cả ngữ phạp
  Sau nhiều bài như thế, bạn sẽ nói tiếng Anh lưu loát và tự động!
  Nếu sau buổi học thử, bạn muốn được đăng kí lớp học thì rất tốt cho cả mình và các bạn.
  Còn nếu bạn nào chỉ muốn được nghe chia sẻ về Phương Pháp và muốn được Share tài liệu miễn phí thì mình cũng rất vui lòng. Vì mình cũng đã từng nhận được sự chia sẻ từ người khác mà!
  Hãy liên hệ với mình nhé!
  Mình tin là các bạn sẽ biết thêm được nhiều điều về nghe nói tiếng Anh, và nhận ra nghe nói mới chính là phần tuyệt nhất!
  Mình là Lê Nguyệt.
  ĐT: 0976 252 285.
  Email: lenguyet_85@yahoo.com

  CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH
  Cần bao nhiêu thời gian?
  Bạn đã bao giờ tự hỏi điều đó khi bắt đầu học tiếng Anh chưa?
  Và bạn đã từng suy nghĩ, hoặc bỏ ra lượng thời gian tương xứng để tìm hiểu những phương cách giúp mình đạt mục đích trong thời gian hiệu quả nhất chưa?
  Trước đây khi mới bắt đầu, mình bị đắm chìm trong hàng trăm các trang web về học tiếng Anh, hàng ngàn các loại tài liệu khác nhau, hàng trăm các gợi ý khác nhau về việc học tiếng Anh. Và cuối cùng thì mình cũng đã tìm ra được con đường hiệu quả nhất . Nhờ đó mà mình đã có thể nói lưu loát tiếng Anh sau 1 năm học tâp. Và điều tuyệt vời hơn, là bây giờ mình có thể sử dụng vốn tiếng Anh của mình để giúp các học sinh của mình nghe nói tốt, mặc khác, nâng cao nhiều lần thu nhập của mình nhờ việc giúp người khác thực hiện giấc mơ nói tiếng Anh của ho.
  Vậy mình đã làm thế nào?
  Mình ko học từ trường Ngoại thương hay Ngoại ngữ, mình chỉ học tiếng Anh ở ngoài và sử dụng tính tiện dụng của Internet.
  Và đây là những gì mình rút ra được từ việc học của chính bản thân mình:
  1) Việc đầu tiên của bạn là phải vứt hết các quyển sách ngữ pháp đi, vì như thực tế đã chứng minh, trường học dạy bạn hàng trăm( thậm chí nhiều hơn thế) các quy tắc ngữ pháp, và bạn đã ko thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ chúng . Trên thực tế, chúng đã ngốn hết 1 lượng thời gian quý báu của bạn chẳng để làm gì cả( có chăng là để đạt điểm cao trong các kì thi vô nghĩa của trường học- cái điểm số đó sẽ ko giúp bạn thực hiện được ước mơ thực sự của mình).
  2) Xác định cho mình một mục đích cụ thể cho việc học tiếng Anh, nếu bạn ko có mục đích rõ ràng : hoặc mục đích của bạn ở dưới dạng: " tôi muốn nói tốt tiếng Anh" thì sẽ ko có thông số nào đo đếm được thành công của bạn, cho bạn biết là mình đang ở đâu và đi như thế nào cho đến đích. Bạn phải lập ra 1 kế hoạch rõ ràng, xác định 1 mục đích rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc học tiếng Anh đưa lại . Bạn có thấy khó hiểu ko?
  Nếu có, tôi sẽ đưa ra 1 ví dụ:
  A hỏi B: "Lương của cậu được bao nhiu?"
  B trả lời: " Tám trăm"
  A: " khổ thân cậu, tớ được tám triệu mỗi tháng minh còn thấy ít quá"
  B: " Không, ý tớ là $ 800 cơ"
  Bạn biết đấy, rất nhiều người chia sẻ với mình là: nếu 2 người có trình độ như nhau, người có tiếng Anh sẽ nhận được lương gần như là gấp đôi người kia. Và bản thân mình cũng vậy, việc dạy tiếng Anh đã giúp mình kiếm được 40 triệu/tháng một cách ko mấy khó khăn( Mình không muốn ai đó nghĩ rằng mình đang khoe khoang, mình chỉ muốn các bạn nhận thấy rằng, việc nhìn ra lợi ích lâu dài của việc học tiếng Anh sẽ cho ta động lực cần thiết cho việc kiên trì học tập từng ngày).
  3) Tham gia học ngữ âm, vì nếu bạn nói không đúng âm, các bạn sẽ không thể tự tin nói ở khắp nơi, cũng ko thể nghe đươc. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần nghe nhỏ lẻ thì bạn sẽ mất cực kì nhiều thời gian cho việc này. Có rất nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu đế học ngữ âm, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với việc bạn học nó từ đầu . Việc này cũng giống như bạn học cộng trừ các số có 1 chữ số trước khi học làm toán vây.
  4) Bạn phải tắm ngôn ngữ ở 1 thời gian đầu, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Anh đã, y như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, để sau đó nó có thể học nói rất nhanh. Mình nhớ có một lần xuống American Center, một thầy giáo người Mỹ đã nói rằng: " Các bạn luôn giỏi tiếng Việt hơn tôi, vì các bạn đã nghe tiếng Việt từ khi còn là đứa bé cho đến tận bây giờ. Bạn nghe rất nhiều lần, rồi bắt chước, rồi phản xạ, cuối cùng bạn nói tiếng Việt rất tốt.
  Với tiếng Anh cũng vậy, nếu mỗi tuần bạn dành ra 1 giờ đồng hồ để nghe tiếng Anh, thì bạn sẽ cần nhiều, nhiều, nhiều năm để có thể nói được tiếng Anh, thậm chí là ko nói đươc. Nhưng, nếu bạn nghe tiếng Anh 5 giờ mỗi ngày thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, bạn sẽ có thể nói được tiếng Anh rất tốt trong 1 khoảng thời gian tương đối. "Practice make perfect"!"
  5) Bạn cần hiểu rõ các nguyên tắc học ngôn ngữ, bạn cần biết cơ chế làm việc của não mình đối với ngôn ngữ để có cách học thích hợp phù hợp với nó. Mình sẽ lấy 1 ví dụ để bạn dễ hiểu:
  Bạn đã từng nghe đến " Hiệu ứng con voi vàng" chưa??
  Nếu chưa thì mình sẽ nói cho bạn biết: Bây giờ nhé, giả sử có 1000 con voi vàng đang đi trên biển(???). Nhưng mà khi tôi nói đến 1000 con voi vàng đi trên biển thì bạn ko được tưởng tượng ra 1 con voi vàng nào đâu nhé, nhớ nhé, ko được nghĩ đến 1 con voi vàng nào cả.
  OK! Bạn xong chưa?
  Rồi, bây giờ trong đầu bạn có hình ảnh gì nào?
  Sự thật là trong đầu bạn hiện lên hình ảnh những con voi màu vàng, và hơn nữa bạn đang nghĩ " cái cô nàng crazy này nói gì thế nhỉ, làm sao con voi vàng có thế đi trên biển được?"
  Ok, đấy chính là cơ chế làm việc của não, dù bạn có cố tình hay ko thì não của chúng ta cũng sẽ ngay lập tức hiện lên hình ảnh những gì mà ngôn ngữ đang nói tới. Chính vì vậy, khi bạn nghe "rose", bạn cần phải hình dung ra 1 bông hồng đang rực rỡ chứ ko phải là chữ : " hoa hồng" trong đầu bạn, bạn hiểu ý tôi chứ?
  Ý tôi là chúng ta ko được dịch, hay là đọc thuộc danh sách dài dằng dặc các từ mới, cách đó ko hữu dụng cho việc học ngôn ngữ đâu.
  6 ) Hiện nay, nguyên lý 80/20 đang được ứng dụng cực kì hiệu quả trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, với việc học tiếng Anh cũng vây. Bạn biết ko? Phương pháp học, tài liệu, giáo viên... chỉ chiếm 20% thành công trong việc học tiếng Anh của bạn. Còn 80% còn lại liên quan đến tình cảm, động lực.... Vậy nên mỗi khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, việc trước tiên là phải tạo cho mình tâm trạng vui vẻ trước đã. Bạn có thể làm cho mình tăng năng lbạn cử động cơ thể : có thể đi dạo, hoặc là sử dụng ngôn ngữ cơ thể, thì bạn sẽ nhớ bài rất lâu, và có thể sử dụng dễ dàng khi cần. Nếu bạn chỉ ngồi yên 1 chỗ, năng lượng của bạn sẽ giảm dần và hiệu quả học tập sẽ giảm xuống.
  Hơn nữa, nếu khi học bải, bạn nói càng to thì bạn nhớ càng lâu và dễ dàng sử dụng khi cần.
  Bạn có thể nghe 1 bản nhạc sôi động trước khi bắt đầu bài học của mình, bạn sẽ thấy hiệu qủa khác hẳn. Thực ra bạn ko cần tin lời mình đâu, bạn hãy tự mình thử nghiệm trong 1 tuần rồi xem hiệu quả nhé!

  Nếu các bạn muốn chia sẻ thêm về những điều khác liên quan đến học nghe nói tiếng Anh, các bạn có thể liên hệ với mình qua Email: lenguyet_85@yahoo.com. Hoặc ĐT: 0976 252 285.
  Nếu có thể, mình rất vui lòng được chia sẻ!
   
  :
  Chỉnh sửa cuối: 11 Thg 11 2009
 2. ocviet

  ocviet Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  Thanks bạn nhiều nha, mình thấy rất thú vị. Mình sẽ thử phương pháp của bạn vì mình cũng đã thử rất nhiều phương pháp học TA rồi nhưng thấy mình tiến bộ không nhanh lắm.
   
 3. phantannghia

  phantannghia Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  Có lẽ những kinh nghiệm truyền đạt của bạn ở đây là đúng (ít nhất là đối với bản thân mình). Hiện giờ mình đang làm việc cho 1 cty nước ngoài. Ngôn ngữ giao tiếp chính là Tiếng Anh. Lúc đầu tiên khi vừa vao cty trình độ anh văn của mình rất kém. Nhưng sau khoảng 1 năm lv tai đây trình độ anh văn của mình đã tiến bộ hơn nhiều. Nhưng cũng giống như nhiều bạn khác, kỹ năng anh văn của bản thân tiến bộ rất chậm. Mặc dù đã cố gắng nhiều. Vì vậy rất mong được sự giúp đỡ từ bạn. Đây là địa chỉ mail của mình: nghiack@gmail.com.
   
 4. suffren68

  suffren68 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  Đây là lần đầu tiên em được nghe hướng dẫn hoc tiếng anh theo cách này.
  Chị làm em máu học tiếng anh rồi đấy!
   
  Tinh_nho thích bài này.
 5. hainguyen99

  hainguyen99 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  AJ Hoge cũng nói những điều như thế. Mình cũng đang học theo phương pháp này.
   
  kid_______ and Tinh_nho like this.
 6. nguyenminhhue

  nguyenminhhue Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  cách học av của bạn nghe rất thú vị, mình cũng rất muốn đc học, nhưng hiện jo thì điều kiện ko cho fep. có lẽ mình sẽ nhờ bạn chia sẻ 1 vài kinh nghiệm và phương pháp học, đc chứ?
   
  kid_______ and Tinh_nho like this.
 7. lenguyet_85

  lenguyet_85 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  Chào bạn!
  Bạn gửi Email vào hòm thư của mình và nêu cụ thể những việc bạn muốn được giúp đỡ cụ thể, mình sẽ gửi lại cho bạn nhé! Lê Nguyệt: 0976 252 285.
  Updated:
  Chào cả nhà!
  Hiện nay mình đang lập 1 lớp học tiếng Anh nghe nói mới sẽ học vào buổi tối:
  Lịch học:
  -20h00 - 21h30 thứ 3.
  - 17h30 - 19h00 thứ 7.
  Học thử vào 17h30 - 19h00 thứ 7 ngày 14/11/2009 nhé!
  - Địa điểm:
  P03 nhà B3 Khu TT Trung Tự - Đống Đa - Hà nội.
  Bạn nào có nhu cầu học thì để lại thông tin theo mẫu hộ mình nhé:
  Tên:
  ĐT:
  Email:
  Mục đích học:
  Cảm ơn cả nhà!

  Rất mong được sự ủng hộ của cả nhà.
  Số lượng: 6 - 10 người/lớp.
  Liên hệ:
  Lê Nguyệt: 0976 252 285
  Hoặc Email: lenguyet_85@yahoo.com
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 11 Thg 11 2009
 8. kimlonghotel

  kimlonghotel Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  sở thích của tớ là học tiếng anh...nhưng bạn ở xa quá..tớ ở ĐN kia bạn à...hic hic
   
  Tinh_nho thích bài này.
 9. lovesaoxanh

  lovesaoxanh Econ cấp 6/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  Chào cả nhà!
  Mình rất vui vì kinh nghiệm của mình có ích cho mọi người, nếu mọi người có hứng thú thật sự hãy tham gia lớp học thử của mình.
  Mình đang lập 1 nhóm mới sẽ học vào buổi tối:
  Lịch học:
  -20hoo - 21h30 thứ 3.
  - 17h30 - 19h00 thứ 7.
  Học thử vào 17h30 - 19h00 thứ 7 ngày 14/11/2009 nhé!
  - Địa điểm:
  P403 nhà B3 Khu TT Trung Tự - Đống Đa - Hà nội.
  Bạn nào có nhu cầu học thì để lại thông tin theo mẫu hộ mình nhé:
  Tên:
  ĐT:
  Email:
  Mục đích học:
  Cảm ơn cả nhà!

  Rất mong được các bạn ủng hộ.
  Số lượng: 6 - 10 người/lớp.
  Liên hệ:
  Lê Nguyệt: 0976 252 285
  Hoặc Email: lenguyet_85@yahoo.com
   
  Tinh_nho thích bài này.
 10. dietcoke

  dietcoke Moderator Moderator

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  chỗ đó gần trường em , nếu có thể học được thì tốt quá.
  Nhân tiện, học phí thì thế nào hả chị ?
   
  Tinh_nho and lenguyet_85 like this.
 11. lovesaoxanh

  lovesaoxanh Econ cấp 6/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  chào bạn!Rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm
  Lớp học của mình chủ yếu là luyện âm, luyện nghe, luyện phản xạ toàn thời gian nên chỉ cần đem 1 cái bút ( Và nếu đăng kí học thì có 1 quyển giáo trình mỏng để giúp bạn tiết kiệm thời gian viết).
  Học phí: 60.000d/1,5h/1 người. Nộp tiền trước 10b 1 lần.
  Nếu sau buổi học thử các bạn thấy ko phù hợp thì sẽ ko phải mất 1 khoản phí nào cả nhé! ( Và được copy tài liệu miễn phí, cũng như được nghe về phương pháp học tiếng Anh đã giúp tôi thành thạo như thế nào chỉ sau 1 năm).
  Nếu bạn nào có nhu cầu tham gia lớp học, vui lòng dùng ĐT di động nhắn tin thông báo tên vào máy của mình nhé, hoặc gửi Email cũng được.
  Liên hệ: lenguyet_85@yahoo.com
  Mình đang lập 1 nhóm mới sẽ học vào buổi tối:
  Lịch học:
  -20hoo - 21h30 thứ 3.
  - 17h30 - 19h00 thứ 7.
  Học thử vào 17h30 - 19h00 thứ 7 ngày 14/11/2009 nhé!
  - Địa điểm:
  P403 nhà B3 Khu TT Trung Tự - Đống Đa - Hà nội.
  Bạn nào có nhu cầu học thì để lại thông tin theo mẫu hộ mình nhé:
  Tên:
  ĐT:
  Email:
  Mục đích học:
  nếu bạn có hứng thú hãy đăng kí để tham gia học thử(free) nhé!
   
  Tinh_nho thích bài này.
 12. lenguyet_85

  lenguyet_85 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  Chào bạn, học phí là 60K/1 người/ 1 buổi, nộp tiền 10 buổi 1 lần bạn nhé!
   
  Tinh_nho and satthuvodanh like this.
 13. lovesaoxanh

  lovesaoxanh Econ cấp 6/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  học tiếng anh bằng phuong pháp mới qua video, bạn sẽ cải thiện kĩ năng nghe nói rõ rệt, hãy cùngd thử
   
  Tinh_nho and phale87 like this.
 14. phale87

  phale87 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  Mình lâu rùj ko học tiếng anh,h học liệu có theo kịp được không bạn.Mình tiếp thu khá chậm không được tốt cho lắm
   
  anhbuimai thích bài này.
 15. nguoihayhoi

  nguoihayhoi Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Học giao tiếp tiếng anh bằng phương pháp mới cực hiệu quả

  không sao dâu bạn chỉ cần bạn có quyết tâm và nên tin vào mình bạn nên tìm thêm nhiều bài tập dể làm và đó cung là cách dể củng cố thêm kiến thức của bạn mỗi ngày bạn nên học thuộc một ít từ mới và cấu trúc để dễ dàng trong làm bài tập chúc bạn thành công
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này