1. Thông báo đóng cửa VnEcon.vn!

  VnEcon cảm ơn Bạn, BQT và các econ đã tham gia, ủng hộ và chúng tay xây dựng cộng đồng VnEcon với hơn 300,000 thành viên trong suốt nhiều năm, từ 2007 đến nay!

  Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo với bạn VnEcon đang trong tiến trình đến việc đóng cửa hoàn toàn website, ngay trong đầu năm 2018.

  Trong thời gian ngắn ngủi còn lại này, bạn vẫn có thể xem bài viết, đăng nhập, tải thông tin. Tuy nhiên, bạn không thể tạo chủ đề mới hoặc tạo tài khoản thành viên mới.

  VnEcon cũng đã tạo một Nhóm riêng của Econ Việt Nam để bạn tiếp tục kết nối.

  Tháng 12/2017
  Thay mặt BQT VnEcon
  Người sáng lập: Admin Nguyễn Mậu Tâm
  P.S. Bạn có thể theo dõi Facebook của Admin Max Tâm Nguyễn để có những cập nhật nhanh hơn.

Báo Cáo Giúp bạn biết cách nhận biết các loại vải may đồng phục ưa chuộng hiện nay

23 Thg 12 2016 | hoatt90 | Thảo luận chung

Lượt xem: 171, Trả lời: 0

 1. hoatt90

  hoatt90 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  5
  Nhận thích:
  0
  Bạn có biết rằng, trong thế giới thời trang ngày nay thì để làm ra được những bộ đồng phục chất lượng thì có rất nhiều loại vải có nguồn gốc khác nhau. Mỗi loại sẽ được sử dụng để may những bộ đồng phục thích hợp hơn cả. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu may đồng phục thì lúc này bạn cần đầu tư chút thời gian tìm hiểu cũng như phân biệt được các loại vải để có thể lựa chọn đúng chất liệu may đồng phục.

  [​IMG]

  Trên thị trường có các loại vải may đồng phục nào?

  Đầu tiên phải kể đến là vải Cotton. Đây là một trong những loại vải được nhiều người sử dụng và phổ biến nhất. Nó được dùng nhiều cho những tổ chức lựa chọn áo phông đồng phục, bởi độ bền cũng như tính thấm ẩm, thấm mồ hôi và giảm nhiệt của nó. Tuy nhiên với giá thành khá cao và hơi khô cứng thì vải cotton thường được pha trộn thêm một vài loại vải khác để khắc phục những nhược điểm đó.

  Vải cotton được chia làm 2 loại chính là vải 100% từ sợi thiên nhiên và vải thun. Với loại vải cotton 100% tự nhiên thì nó được làm từ cây bông, tơ tằm, len lông cừu, sợi axetat… hầu hết các loại này khi cháy đều có mùi khét như mùi tóc cháy do protein bị phân hủy. Vì vậy người mua rất dễ nhận biết ra vải cotton thật.

  Với vải thun thì 65% là sợi bông thật còn lại là các loại chất liệu khác, vải này thì mềm hơn cotton thật và giá rẻ hơn. Đây là lý do nó là loại vải may đồng phục được sử dụng nhiều nhất.

  Một loại khác nữa khá phổ biến là Kaki. Loại này thì khá dày, cứng, bền và ít nhăn được dùng trong may quần, đồ bảo hộ. Kaki có 2 loại chính đó là kaki thun và không thun.

  Jean là loại vải phổ biến phù hợp với mọi lứa tuổi từ già đến trẻ, mọi tầng lớp từ giàu đến nghèo. Jean rất dễ kết hợp với các loại trang phục khác và hầu như không bao giờ lỗi mốt. Với tính bền và sự tiện dụng Jean luôn tạo ra một sức hút đối với các tín đồ thời trang.

  Yêu cầu khi chọn vải may đồng phục.

  Trước khi bạn bắt tay vào việc lựa chọn vải để may đồng phục thì bạn cần phải suy xét xem là đồng phục này bạn sẽ mặc trong trường hợp nào? với môi trường tiếp xúc chủ yếu ra sao? cùng với điều kiện thời tiết bên ngoài như thế nào. Có như vậy thì bạn mới có sự lựa chọn chính xác được. Ví dụ như với những người lao động, thường xuyên làm việc bên ngoài, tiếp xúc thường xuyên với khói bụi nên đồng phục cần được may loại vải bền, chắc chắn, thoải mái như kaki hay jean chẳng hạn.
Đang tải...