1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Giá thuê phòng lại có hiện tượng "tăng" lên

18 Tháng 5 2017 | duyanh3504 | Tài chính & đầu tư

 1. duyanh3504

  duyanh3504 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Báo cáo nghiên cứu mới nhất của Colliers International Vietnam vừa công bố, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội có xu hướng tăng trong quý I/2017.  Theo đó, giá thuê văn phòng hạng A đạt 28,2 USD/m2/tháng, tăng 3,2% so với quý trước, còn văn phòng hạng B có giá thuê 17,9 USD/m2/tháng, tăng nhẹ 0,1%.


  Cũng theo công ty này, tỷ lệ lấp đầy trung bình toàn thị trường đạt mức 79.8%, tăng 1.1 điểm phần trăm so với quý trước. Hạng A có tỷ lệ lấp đầy tăng gần 2 điểm phần trăm so với mức 80% của quý trước; trong khi đó hạng B có tỷ lệ lấp đầy tăng nhẹ 0.2 điểm phần trăm, đạt mức 78.2%.


  Về nguồn cung văn phòng tại Hà Nội, Horison Tower, một văn phòng hạng B là nguồn cung mới duy nhất gia nhập thị trường trong quý đầu năm 2017. Tòa văn phòng này cung cấp hơn 8.300 m2, nâng tổng nguồn cung văn phòng ở Hà Nội lên đến 1.188.000 m2.


  Colliers cho biết, theo tình hình xây dựng hiện tại, nguồn cung tương lai sẽ được mở rộng với hơn 355,000m2 GFA diện tich văn phòng gia nhập thị trường trong thời gian tới.


  Ngân hàng, tài chính và bảo hiểm là những ngành đi đầu trong việc mở rộng văn phòng tại thủ đô. Với tốc độ tăng trưởng lực lượng lao động trong các ngành dịch vụ trung bình hằng năm khoảng 10%, nhu cầu thuê văn phòng được kỳ vọng sẽ tăng cao trong thời gian tới.


  Thêm vào đó, sự gia tăng số lượng các nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam sẽ thúc đẩy ngành outsourcing phát triển, từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập và mở rộng diện tích văn phòng trong những năm tới.

  Xem thêm tại: can ho the pegasuite
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này