Góc Nhìn Dự án Happy life project nên hay không nên tham gia

3 Thg 8 2014 | diemquynhyn | MLM

Lượt xem: 1.976, Trả lời: 1

 1. diemquynhyn

  diemquynhyn Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  2
  Nhận thích:
  0
  Dự án Happy life project có nên tham gia không? Đó là câu hỏi của một người bạn hỏi tôi. Và tôi cũng đã tìm hiểu về dự án Happy life project này và chia sẻ với bạn để các bạn có cái nhìn về dự án.
  1. Đầu tư kiến thức, tư duy khoản 20.000.000đ để đi học và tìm hiểu sản phẩm, công ty, cách thức làm việc ... Số tiền này rất nhỏ nếu bạn hiểu và nhận hết giá trị của các khóa học.

  2. Đầu tư 20.000.000 đồng để mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đc Bộ y tế Mỹ chứng nhận, dùng cải thiện sức khỏe của mình và người thân, không phí tí nào.

  3. Nếu muốn thành công dự án này thì phải làm đúng, đều và đủ theo hệ thống (tránh một con sâu làm rầu nồi canh).

  [​IMG]

  Happy Life Poject nhanh chóng thu hút được đông đảo người tham gia ( đặc biệt là sinh viên Đà Lạt ) với 1 ảo tưởng về làm giàu nhanh và có thể đạt sự tự do tài chính (ngồi không cũng có tiền) và được sở hữu những chiếc xe lambogini. Happy Life Poject đã và đang phát triển 1 cách chóng mặt.

  Về cơ bản, tôi là người ngoài cuộc và unicity hay dự án Happy Life Poject phát triển hay không không ảnh hưởng đến tôi, tuy nhiên là một người đã từng đã nhìn thấy bạn bè nhiều người đau khổ vì dự án này, tôi thừa khả năng thấy được khả năng lừa đảo của dự án Happy Life Poject và thật vô lương tâm khi nhìn thấy bạn bè, anh em, những người lao động bị lừa một cách trắng trợn như vậy.

  Đấy là những gì dự án nói còn tôi, tôi nghĩ bạn không nên tham gia vào dự án happy life project này, vì tôi tin chắc bạn sẽ thất bại, bởi đây là một dự án rất lớn, và không có gì thành công một cách dễ dàng vậy. Nếu bạn muốn được kết quả như những gì mà dự án đề ra, thì bạn phải tự mình tìm hiểu, đặc biệt phải tham gia hội thảo nhiều lần để kiểm chứng. Nếu bạn có thể biết đâu là đúng là sai, thì bạn là người thành công rùi đấy.

  Cái gì cũng có giá của nó. Bạn muốn lương vài chục đến vài trăm triệu hàng tháng thì bạn phải làm việc cật lực để xứng đáng với mức lương đó, chứ không thể ngồi mát ăn bát vàng đc. Unicity chỉ hơn những công việc ngoài kia là nếu bạn làm việc đúng đủ và đều thì bạn sẽ đạt được điều mình muốn, còn những việc khác thì chưa chắc à nha.

  Nói chung, trước khi tham gia vào hình thức MLM, các bạn cần phải nghiên cứu rất kĩ (thông qua Internet, hỏi kinh nghiệm của những người đã tham gia nhưng không còn làm MLM,... ) vì đã có nhiều hình thức và công ty lừa đảo xảy ra ở Việt Nam lẫn Singapore, và đa số hoạt động MLM đã bị biến tướng. Công ty mẹ (công ty chính) có thể làm ăn rất đàng hoàng uy tín, nhưng downline bên dưới thì... còn tuỳ, vì họ không chịu sự kiểm soát của công ty mẹ (không phải nhân viên chính thức).

  Vài năm trước đây, có rất nhiều sinh viên Việt Nam ở NUS - NTU đã dính vào một vụ tai tiếng khá lớn liên quan đến MLM (báo chí cũng có đăng tin).

  Nói tóm lại, đối với CLB VTTC thì chúng ta không chống lại và cũng không cấm việc giới thiệu về hình thức MLM. Tuy nhiên, ban quản lý CLB không khuyến khích việc quảng bá MLM trên diễn đàn vì nhiều lý do tế nhị. Ngoài ra, những thành viên tham gia CLB VTTC chỉ nhằm mục tiêu chiêu dụ người tham gia vào hệ thống tiếp thị/phân phối của mình sẽ bị khoá tài khoản vĩnh viễn. (Lý do là vì CLB VTTC không thể xác định được đâu là lừa đảo và đâu là làm ăn đàng hoàng. Nếu có chuyện gì xảy ra, CLB VTTC sẽ vô tình trở thành nơi phát tán các hoạt động lừa đảo, gây ra những nghi ngờ giữa các thành viên của CLB.)

  [​IMG]

  Dưới đây là báo cáo của hội sinh viên Việt Nam tại NUS về vụ tai tiếng đã nhắc đến ở trên:

  Báo cáo về dự án Happy life project hay bán hàng đa cấp tại SINGAPORE
  Hiện tượng bán hàng đa cấp của sinh viên Việt Nam tại Singapore

  Hiện tượng “Vòng xoáy đa cấp” được báo Tuổi trẻ đề cập tới là hiện tượng xuất phát từ một nhóm sinh viên đang học tại trường NTU được mời tham gia vào một công ty bán hàng đa cấp là Bel’air và sau đó đã lan ra sinh viên Việt Nam tại khá nhiều trường khác ở Singapore. Công ty Bel’air kinh doanh về những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên và liệu pháp hương thơm với quảng cáo là có thể dùng để cải thiện không khí và đem lại trạng thái sức khỏe cân bằng cho người sử dụng. Tại Singapore, công ty có 3 nhóm phân phối chính, trong đó có nhóm AAA được xem là có nhiều người tham gia nhất và lớn nhất trong 3 nhóm.

  [​IMG]

  Khi nhóm sinh viên Việt Nam được mời tham gia vào nhóm này, các bạn đều được khuyến khích đầu tư một số tiền khá lớn (~S$14,000) để đạt được mức Count (chức bậc trong hệ thống) với phần trăm hoa hồng bán hàng là 37%. Với cách tính lợi nhuận gối đầu thì khi 1 người ở trong hệ thống mời được 1 người khác tham gia và đồng ý đầu tư để lên mức Count thì người giới thiệu có thể được lợi nhuận trực tiếp khoảng S$3000 do chênh lệch về phần trăm hoa hồng. Cũng vì lý do này mà chỉ cần có thể mời được 5 ngừơi tham gia dưới mình, cá nhân đó có thể lấy lại vốn đầu tư ban đầu.

  Thành ra gần như chủ trương của nhóm này là thuyết phục nhằm lôi kéo bạn bè của mình tham gia. Thủ thuật họ thường dùng là mời bạn bè tới các buổi hội thảo, họp mặt và sinh họat của nhóm. Sau đó giới thiệu những người thành đạt và vẽ ra viễn cảnh thu nhập với số tiền năm sáu chữ số, đồng thời cũng kích thích sự tò mò cũng như máu kinh doanh của họ.

  Đối với những bạn còn chần chừ về vấn đề tiền bạc thì họ cũng hướng dẫn cách để có thể huy động tiền từ gia đình và bạn bè, và hầu hết đều nói dối để đánh động lòng thương của mọi người để có thể mượn được số tiền lớn. Hoạt động của nhóm mở rộng rất nhanh từ NTU sang NUS và các trường tư khác như SIM, MDIS … với số người tham gia theo phỏng đoán là khoảng trên 20 người.

  Và chốt lại cuối cùng Happy life project là đừng tham gia.
  Chỉnh sửa cuối: 4 Thg 8 2014
 2. buidinhhuy41193

  buidinhhuy41193 Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  4
  Nhận thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Họ tên:
  bùi đình huy
  sau Thiên Ngọc Minh Uy,giờ lại thêm 1 project làm xấu hình ảnh về kinh doanh đa cấp. :(
Đang tải...