1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Điểm khác nhau giữa kính thường và kính cường lực

3 Tháng 5 2017 | duyanh3504 | Nghề nghiệp & kỹ năng

 1. duyanh3504

  duyanh3504 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Hiện nay trên thi trường có rất nhiều loại kính khác nhau, giá thành cũng khác nhau thế nên người tiêu dùng thường băn khoăn làm sao để biết đâu là kính cường lực và đâu chỉ là kính thường. Dưới đây là một vài gợi ý giúp các bạn nhận biết được sản phẩm kính cường lực thật và kính thường, tránh việc bỏ tiền ra mua kính cường lực nhưng thực tế lại chỉ là kính thường.


  Kính cường lực tốt

  Kính cường lực (tempered glass): khả năng chịu lực rất cao (chịu lực hơn kính thường khoảng 7 – 10 lần), khi vỡ sẽ vỡ thành hạt lựu nhỏ cỡ 1x1cm, khó gây chấn thương nặng. Khi vỡ là vỡ nguyên cả tấm, do đó lưu ý, nếu mép kính (chỗ yếu nhất) bị va đập có thể vỡ cả tấm kính.

  Được ứng dụng làm vách kính lớn, vách tắm kính, kính cửa, kính mặt bàn, ứng dụng trong xây dựng và nội thất hoặc được ứng dụng làm cửa kính 2 bên và kính hậu của xe oto.

  Kính cường lực sau khi tôi nhiệt 500 đến 700 độ C và làm mát đột ngột thì không khoan hay cắt được và can thiệp vào tấm kính. Chỉ có thể khoan cắt và tạo hình trước khi cho vào lò tôi nhiệt.. Lưu ý: tempered glass lúc nào cũng có viết ký hiệu (Temper Glass) trên 1 góc của tấm kính.


  Sự khác nhau giữ kính thường và kính cường lực

  Đối với mắt thường khi nhìn:

  Với kính cường lực thì việc đầu tiên bạn nên nhớ ký hiệu (Temper Glass) trên 1 góc của tấm kính kèm với gắn logo của công ty gia công tấm kính đó, đây là cái nhìn nhận biết kính cường lực đầu tiên và rất chuẩn. Mặt khác thì kính sau khi cường lực (tôi nhiệt) thì mặt phẳng của kính bao giờ cũng kém hơn kính thường. Thêm một cách nữa bạn dùng chiếc búa nhỏ gõ nhẹ vào tấm kính thì kính cường lực bao giờ cũng có tiếng vang hơn (cách này không nên thử vì sẽ dẽ bị vỡ cả tấm).


  Sau khi dùng búa gõ vào kính cường lực

  xem thêm tại: Cửa kính cường lực.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này