Chứng khoán Đại hội đồng cổ đông SSI: dự kiến đổi tên thành chứng khoán SSI.

23 Thg 4 2018 | ngocanhh | Tài chính & đầu tư

Lượt xem: 1.389, Trả lời: 0

 1. ngocanhh

  ngocanhh Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  9
  Nhận thích:
  0
  Họ tên:
  tin tức
  Kế hoạch kinh doanh được thông qua trong đại hội cổ đông
  Trong đại hội cổ đông thường niên 2018 vừa qua, Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (Mã chứng khoán: SSI) công bố kết quả kinh doanh quý 1/2018 với mức tăng trưởng đạt 95% - 1,072 tỷ đồng tổng doanh thu và thu nhập khác, lợi nhuận trước thuế Công ty mẹ đạt gần 479.2 tỷ đồng tương ứng với mức tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất quý 1 ước tính đạt 500 tỷ đồng.
  [​IMG]
  Trong đại hội, Đại diện HĐQT trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu mức tăng 12% tương ứng với 3.410 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.615 tỷ đồng tăng 15%. SSI đặt mục tiêu năm giữ khoảng 17 - 18% thị phần môi giới chứng khoán.

  Báo cáo kết quả kinh doanh của cả năm 2017, doanh thu với 3,043 tỷ tăng 20% so với kế hoạch đề ra hồi đầu năm tăng 44%, lợi nhuận hợp nhất trước thuế - đạt 1,405 tỷ đồng - tăng 23% so với năm trước.

  Dự kiến sắp tới Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn sẽ được đổi tên thành CTCP Chứng khoán SSI. Kế hoạch này đã được đại hội thông qua, sự kiện này nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu công ty. Bên lề chuyện đổi tên, vấn đề hệ thống giao dịch cũng đưa ra trong đại hội, phía đại diện SSI cũng cho biết, hệ thống thường xuyên gặp lỗi là do quá tải và đã được đầu tư cách đây 10 năm trước, khó tránh khỏi lỗi.

  Đồng thời, đại diện công ty cũng cho biết đã chuyển sang core mới bắt đầu từ tháng trước để giải quyết sự cố hệ thống giao dịch của SSI, tuy nhiên hệ thống sẽ mất thời gian để hoạt đông trơn tru bình thường trở lại.

  Phát hành cổ phiếu ESOP

  Chủ tịch HĐQT - Ông Nguyễn Duy Hưng - cho rằng nhân sự là tài sản quan trọng nhất của công ty chứng khoán bởi vậy cần phải đãi ngộ nhân lực xứng đáng để biến họ thành nhân sự chủ chốt của công ty.

  Vì vậy theo sự đồng thuận của các cổ đông, SSI dự kiến sẽ chào bán tối đa cổ phiếu ESOP cho các thành viên trong các công ty con, công ty liên kết, các nhân viên chủ chốt và Hội đồng quản trị, ban kiểm soát trong năm 2018 nhằm thu hút nhân lực, tuy nhiên Cổ phiếu này sẽ chỉ được chuyển nhượng 50% sau 2 năm và 3 năm sau mới được chuyển nhượng phần còn lại.

  Xem chi tiết: >> http://www.thitruongchungkhoan.onli...-khac-phuc-loi-he-thong-giao-dich-ra-sao.html
Đang tải...