CK- Đoàn Thị Hương Thơm- SBD 38

18 Thg 4 2011 | thomchik | [Cuộc thi] Miss Ảnh VnEcon 2011

Lượt xem: 3.563, Trả lời: 6

 1. thomchik

  thomchik Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  6
  Nhận thích:
  0
  Đây là bức ảnh mình thích nhất, mình chụp ở nhà bạn. Nhà hơi bừa bộn một tẹo nhưng mình rất thích đến đây, vì nhà bạn ý có tủ truyện rất phong phú, đủ mọi thể loại, mọi lứa tuổi:)
  . Mình rất thích đọc truyện , đặc biệt là chuyện của Marc Levi, Dan Brown, Jk Rowling... Đọc truyện cũng là một cách giải trí tốt, ngoài ra mình cũng biết thêm nhiều điều mới mẻ nữa. Ví dụ như đọc tryện của Dan Brown sẽ biết thêm được nhiều kiến thức lịch sử, đọc truyện của Dương Thụy thấy cuộc sống ở Châu Âu thật thi vị .
  Image0277.
  Bài luận của mình sẽ là
  [FONT=&quot]Theo bạn điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống??[/FONT]
  [FONT=&quot]- [/FONT][FONT=&quot]Có lẽ ai cũng sẽ đồng ý với minh rằng : Hạnh phúc là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng hạnh phúc là gì và khi nào ta cảm thấy hạnh phúc, thì không phải ai cũng trả lời được. Có phải hạnh phúc là khi ta lạnh, có ai đó truyền ta hơi ấm . Hạnh phúc phải chăng là khi ta cô đơn, có một bờ vai cho ta dựa vào. Hay hạnh phúc là khi có nhà lầu xe hơi. Đối với tôi, hạnh phúc không phải là thế, tôi cho rằng hạnh phúc là khi tìm được lý tưởng của bản thân và được sống với chính lý tưởng đó. [/FONT]
  [FONT=&quot]Nếu ai đã từng đọc tác phẩm “ Em ở đâu”- của tác giả Mac Levi, thì có lẽ cũng sẽ rất ngạc nhiên với nhân vật Susan, người yêu đầu và cũng là tình yêu duy nhất của Phillip. Cô ấy có cuộc sống mà nhiều người mơ ước tại một đất nước giàu có, tại sao cô ấy lại ra đi? Câu trả lời là : bởi vì cô ấy có lý tưởng, có niềm đam mê được chung tay giúp sức với những thân phận khó khăn khác. Mình rất yêu thích tính cách của nhân vật này, và cũng khâm phục cô gái ấy vô cùng,bởi không phải ai cũng dám sống với lý tưởng của mình.[/FONT]
  [FONT=&quot] Mình cũng không có ý chê bai hay đánh giá khắt khe với những người coi làm giàu là mục tiêu hàng đầu, bởi lẽ đó là lý tưởng mà họ đã chọn. Vậy, lý tưởng sống của bạn là gì ? Cô giáo mình đã hỏi câu hỏi này từ cách đây năm năm, mà đến giờ mình vẫn chưa trả lời được, và có lẽ nhiều bạn cũng giống như tôi , vẫn chưa tìm ra mình thật sự muốn làm gì, muốn là ai. Đôi khi, những bạn trẻ như chúng ta cũng nên dừng lại để suy ngẫm về bản thân mình, về con đường mình đã chọn , để tự trả lời :liệu rằng con đường mình đang đi là của chính mình hay chỉ đơn thuần là chạy theo bè bạn.Tôi sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm lý tưởng của riêng mình, sẽ sống với lý tưởng đó và khi ấy tôi biết rằng mình đã tìm thấy điều quan trọng nhất trong cuộc sống.[/FONT]
 2. ngaotang

  ngaotang Econ cấp 5/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  169
  Nhận thích:
  25
  Họ tên:
  000
  Phản hồi: CK- Đoàn Thị Hương Thơm- SBD 38

  :8:Thích cách trả lời của bạn, thích cách đặt câu hỏi về cuộc sống của bạn, hì, nếu bạn cho tớ biết bạn có câu trả lời chưa?

  Cơ mà 3 nhà văn bạn hâm mộ, bạn thích đọc truyện dài nhỉ, :D
 3. anhbacuaban

  anhbacuaban Moderator Moderator

  Bài viết:
  447
  Nhận thích:
  136
  Nghề nghiệp:
  MLM Herbalife
  Họ tên:
  ĐT Tùng
  Phản hồi: CK- Đoàn Thị Hương Thơm- SBD 38

  Bài viết ngắn nhưng anh lại thấy nó có chiều sâu về ý nghĩa. Không biết ngày xưa em có học chuyên văn không nhỉ. Dân khối D của ngoại thương nhiều người đỉnh cao về văn học lắm. Em có nói về lý tưởng nhưng kết thúc bài viết anh vẫn chưa nhìn thấy rõ lý tưởng cụ thể của em là gì. Ít nhất cũng có 1 ước mơ nào đó giàu tính nhân văn vì anh thấy ở em là sự ngưỡng mộ và ước ao trở thành 1 tấm lòng cao thượng muốn cống hiến cho xã hội, cho những số phận thiệt thòi.

  Tác phẩm dầu hay nhưng rút cục nó chỉ là 1 cuốn sách nếu nó không tác động đến hành vi, lối sống của ta. Và 1 lời khuyên cho em không phải là đọc nhiều sách, hiểu biết nhiều là 1 cách tư duy thông minh nhất mà đọc đi đọc lại 1 cuốn có ý nghĩa với mình và coi đó là kim chỉ nam, phương châm sống mới thực sự là cái chúng ta tìm kiếm. Giống như lời mở đàu trong cuốn "tu viện thành Pác Mơ" của văn hào Pháp sờ tăng đan : Có những cuốn sách bước vào con người chúng ta như 1 ông khách lầm nhà, vào rồi ra không dấu vết. Và lại có những cuốn sách khi mới đọc lần đầu ta không hiểu gì mấy nhưng vẫn để lại trong ta những xúc cảm khó quên. Đến 1 lúc nào đó khi tìm đọc lại ta mới chợt nhận ra và hối hận " ta đã lãng quên 1 người bạn đường khó tìm thấy".

  Hi vọng em sẽ tìm ra "người bạn đường" của mình và sống với những lý tưởng cao đẹp. Chúc em thành công!
 4. tranuynghi

  tranuynghi Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  3
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: CK- Đoàn Thị Hương Thơm- SBD 38

  Hạnh phúc là tìm được lý tưởng sống và sống hết mình với lý tưởng.
  Đúng là ít ai có thể tìm được lý tưởng sống đích thực của bản thân.
  Bài viết của bạn hay lắm! Rất sâu sắc!
  Chúc bạn luôn thành công với lý tưởng sống đẹp của mình nhé!!!:53:
 5. Linkkt91

  Linkkt91 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  44
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: CK- Đoàn Thị Hương Thơm- SBD 38

  Có lẽ bây giời bạn đang trên con đuờng tìm lý tuởng sống của bạn nhỉ?
  Nhưng đôi khi ta thấy con đuờng đó thật dài, Nhưng mà thật ra nó đang ở ngay truớc mắt!
  Đừng lê mãi để rồi mệt nhoài
  Hãy dừng lại để tìm tình yêu!
  Hạnh phúc! Đơn giản là tình yêu!:8:
 6. hero78

  hero78 Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  1
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: CK- Đoàn Thị Hương Thơm- SBD 38

  vote cho Thơm 1 phiếu, chúc Thơm thành công trong cuộc sống
 7. thomchik

  thomchik Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  6
  Nhận thích:
  0
  Thực ra thì mình cũng có lý tưởng của riêng mình . Còn lý tưởng đó như thế nào thì mình muốn giữ cho riêng mình mà thôi :). Đôi khi " em giấu cho riêng em biết " cũng tốt . Sợ rằng nói trước bước không qua mà .

  Mình học khối A, không phải khối D, nên viết hơi thô :). Hi vọng các bạn hiểu ý nghĩa mình muốn truyền tải trong đó .
  Last edited by a moderator: 22 Thg 4 2011
Đang tải...