Hỏi Đáp Chia sẻ cách thông tắc cậu rửa

16 Thg 12 2016 | namnam11 | Thảo luận chung

Lượt xem: 164, Trả lời: 0

 1. namnam11

  namnam11 Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  1
  Nhận thích:
  0
  Cách Thông Tắc Chậu Rửa: Các Chất Tẩy Vệ Sinh Hiệu Quả
  Chậu rửa bị tắc phần lớn là do nguyên nhân bị ứ đọng thức ăn thừa két bám trong đường ống. Bạn có thể dễ dàng đoán được nếu chậu rửa bị tắc vì lí do này, căn cứ vào các dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết. Dấu hiệu rõ nhất là khi bạn thấy chậu rửa thoát nước chậm hơn bình thường vì mỗi khi thức ăn chảy xuống và bám vào thành ống, lâu dần đường ống bị tắc cho đến khi chỗ tắc quá lớn và nước không thể chảy qua nữa.

  Để khơi thông chậu rửa bằng các sản phẩm thông tắc chuyên dụng, trước hết bạn cần đảm bảo sử dụng đúng loại chất tẩy vệ sinh chuyên dùng để thông tắc đường ống.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một hỗn hợp tự nhiên khác yếu hơn gồm baking soda (muối nở) và giấm trắng. Hai chất này có độ pH ngược nhau, khi kết hợp sẽ tạo ra một phản ứng hoá học và hợp chất này sẽ phá vỡ các chỗ tắc do thức ăn đọng lại. Bạn chỉ cần đổ một thìa muối nở ở xung quanh vào trong chậu rửa, sau đó đổ giấm trắng lên trên cho đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt nhanh và mạnh. Ngâm hỗn hợp trong chậu rửa khoảng 5 phút sau đó xả nước nóng, để nước nóng chảy qua đường ống cho đến khi thấy nước thoát nhanh khỏi chậu rửa. Đây là dấu hiệu cho thấy chỗ tắc đã được thông.

  Có một điều bạn cần lưu ý là cách này sẽ gây ra mùi khó chịu. Bạn cũng cần nhớ không kết hợp hoặc tiếp tục sử dụng giấm trắng để thông tắc chậu rửa với một sản phẩm có chứa chất tẩy – vì chất tẩy và giấm trắng sẽ phản ứng để tạo ra một loại khí clo rất độc.

  Thông tắc Chậu Rửa Bằng Cây Thụt Cao Su
  Nếu phương pháp trên không đem lại kết quả khả quan, hoặc nếu bạn biết chắc rằng nguyên nhân tắc do một vật lạ bị kẹt trong đường ống (ví dụ như đồ chơi của trẻ) thì lúc này bạn phải dùng đến cây thụt cao su.

  1. Bạn cần lưu ý là phải dùng cây thụt cao su của bồn rửa bát khi thông tắc – vì cây thụt bồn cầu sẽ không đem lại hiệu quả.
  2. Công dụng của cây thụt cao su hữu ích hơn bạn tưởng đấy, lại chẳng hề phức tạp để dùng. Một mẹo nhỏ mà bạn cần chắc chắn rằng lỗ thoát hơi của chậu rửa đã được bịt lại. Bạn có thể nhét chặt một miếng giẻ ẩm vào lỗ thoát hơi. Nếu lỗ thoát hơi không được bịt lại thì không khí có thể tràn vào sẽ đẩy qua lỗ thoát và không tạo ra đủ áp suất để đẩy vật lạ ra khỏi đường ống.
  3. Sau đó bạn đặt cây thụt lên trên miệng lỗ thoát nước của chậu rửa, kiểm tra kĩ xem cây thụt đã chặt chưa (bằng cách thử đổ nước lên trên cây thụt cao su)
  4. Ấn lên và xuống thật nhanh để tạo áp lực nước trong đường ống – đây là lúc quan trọng để đẩy vật lạ ra khỏi đường ống.
  5. Lặp lại quy trình đó một vài lần và kiểm tra xi phông thoát chậu rửa. Nếu đã lâu bạn không vệ sinh xi phông, bạn sẽ nhận thấy có nhiều cặn thức ăn, chất bẩn và tóc bám chặt bên trong, do đó hãy tranh thủ lúc này để vệ sinh nó thật sạch.
  Cách Tránh Làm Chậu Rửa Bị Tắc
  Chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn rủi ro bị tắc chậu rửa, tuy nhiên điều chúng ta có thể làm là giảm thiểu rủi ro chậu rửa bị tắc trở lại. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là hạn chế thức ăn và dầu mỡ thừa đổ xuống chậu rửa. Bạn có thể đặt phễu lọc rác trong bồn rửa để ngăn những miếng nhỏ của đồ ăn trôi xuống cống, sau đó đổ rác trong phễu lọc vào thùng rác. Đối với dầu ăn, bạn có thể đổ dầu ăn thừa khi đã nguội vào túi nilon và đổ vào thùng rác. Lý tưởng nhất thì chỉ có hai thứ là nước và xà phòng là bạn có thể đổ xuống chậu rửa thôi.
Đang tải...