1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Chậu hoa lan hồ điệp chưng bày trong nhà

7 Thg 12 2017 lúc 14:19 | nguyenthanh01 | VnEcon Group

 1. nguyenthanh01

  nguyenthanh01 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Tên khoa học là Phalaenopsis, theo nghĩa ban đầu của Hy Lạp ” phong lan giống như bướm”. Có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ không khí và thuộc loài hoa lan nhiệt đới. Các cây lan khác biệt, không phải là thân dây leo hay thân bọng nước. Vẻ đẹp của loài hoa này khiến cho không ai có thể lướt qua mà không khỏi trầm trồ. Những cánh lan như cánh bướm mang vẻ duyên dáng, nhiều màu sắc trang nhã, và được trồng phổ biến trên thế giới. Mặc dù gốc gác vốn cũng là loài phụ sinh – sống nhờ bám rễ trên cây, nhưng Hoa lan hồ điệp lại không sinh sôi nhờ hạt phát tán, mà chỉ phát triển trên 1 gốc. Lá cây rộng và dày, thuôn dài, chiều dài toàn cây lên đến 50 cm. Hoa có màu sắc tươi sáng, thời gian ra hoa dài, có giá trị cao.

  [​IMG]

  Loài hoa này được tìm thấy vào năm 1750, đến nay đã tìm thấy 75 loài bản địa, sinh trưởng mạnh nhất trong điều kiện khí hậu ẩm của Châu Á, phân bố tự nhiên ở dọc đồng bằng sông Mekong, Myanmar, hòn đảo Ấn Độ Dương, bán đảo Mã Lai, các đảo Đông Nam Á, Philippines cũng như Đài Loan, các hòn đảo nhiệt đới vĩ độ thấp. Nếu bạn muốn không gian nhà mình ngập tràn niềm vui, sự phấn khởi trong năm mới, hãy trưng bày một chậu Hoa lan hồ điệp trong nhà. Những cánh hoa tròn đầy cân đối rực rỡ sắc màu như những cánh bướm sẽ mang đến cảm giác mùa xuân đang đến, mang lại sắc xuân cho ngôi nhà, cũng mang lại sự may mắn, thịnh vượng trong dịp năm mới.

  [​IMG]

  Đến mùa Tết, một thân mầm hoa nhú lên từ nách lá, và sau đó nở dần. Mỗi hoa Phong lan hồ điệp là có một chiếc đài, gồm 2 cánh môi, màu thẫm ở giữa. Màu sắc tươi sáng như ánh mặt trời, màu trắng tinh khiết, màu vàng sáng, đỏ, tím, cam, đỏ và vàng xanh nhạt. Có rất nhiều loại có cả hai hoặc ba màu sắc, một số có sọc thêu hoa văn, và một số có những đốm phun màu điểm trên cánh hoa, nở và tươi suốt từ 45-70 ngày. Một vẻ ngoài xinh đẹp như thế, làm sao bạn có thể cưỡng lại được. Lan hồ điệp có vai trò quan trọng trong làm đẹp không gian sống của gia đình. Thân cây hoa rất lạ, không phải là dây leo cũng không phải thân rỗng hút nước. Các lá cây như những chiếc thìa nhỏ chìa ra, xếp đều từ thấp đến cao. Rễ khí trắng thô bao bọc lấy thân, số, một số bung xoà ra bám và thân bên ngoài trong chậu, quyến rũ mộc mạc rất tự nhiên.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này