1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Chậm kinh có thể có con hay không?

15 Thg 11 2017 | akakavn | Mua bán hàng hóa

 1. akakavn

  akakavn Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Vòng kinh của người phụ nữ thường kéo dài từ 21- 35 ngày. Nếu chị em bị chậm kinh từ 3-5 ngày thì không cần quá lo lắng nhưng nếu chậm kinh trên 7 ngày xuất hiện ở hầu hết những kỳ kinh thì tuyệt đối không nên chủ quan. Chậm kinh có sao không cũng là câu hỏi được chị em gửi về Đa khoa quốc tế nhiều nhất thời gian qua.
  Theo phòng khám chúng tôi phòng khám đa khoa quốc tế, chậm kinh là một biểu hiện của kinh nguyệt không đều. Chậm kinh gây nguy hại rất nhiều đến tâm sinh lý và đặc biệt là sức khoẻ sinh sản của chị em phụ nữ tuy nhiên chưa nhận được sự quan tâm, sát sao. Nếu sau giai đoạn dậy thì từ 2-3 năm mà tình trạng chậm kinh vẫn diễn ra thường xuyên chị em nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để có thể được giải đáp và thăm khám cụ thể.
  Xem ;Có thể mang thai không khi kinh nguyệt rối loạn
  Nếu chị em thắc mắc chậm kinh có sao không thì dưới đây đó là một vài cảnh báo mà bạn có lẽ sẽ gặp phải:
  1.Chậm kinh gây ảnh hưởng đến tâm lý:
  Stress, căng thẳng,…là nguyên nhân gây nên tình trạng chậm kinh. Và ngược lại, chậm kinh kéo dài cũng khiến chị em ăn không ngon, ngủ không lặng, từ đó lo lắng, suy nhược, sức khoẻ sút giảm.
  nhằm mục đích là khắc phục tình trạng này chị em nên tạo thói quen ngủ sớm, không thức khuya, nên tham gia một số hoạt động ngoại khoá hoặc học phương pháp chia sẻ để bản thân thoải mái, tránh stress.
  2. Chậm kinh là hiện tượng của việc mang thai
  Mang thai là niềm vui, niềm hạnh phúc của tất cả chị em phụ nữ tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, do điều kiện kinh tế, do quan hệ trước hôn nhân,…mà người phụ nữ không hề mong chờ việc mang thai xảy ra.
  Nếu chị em đã từng abc không an toàn và bị chậm kinh không loại trừ nguyên nhân do mang thai. Chị em có thể mua que thử kiểm tra chắc chắn hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp nếu đúng chậm kinh do mang thai nhưng chẳng thể giữ thai, chị em nên tiến hành đình chỉ thai sớm tại phòng khám uy tín để hạn chế rủi ro gặp phải
  3. Chậm kinh (kinh thưa) gây nguy hại đến sức khoẻ sinh sản
  Chậm kinh (kinh thưa) là trường hợp vòng kinh dài trên 35 ngày. Có nhẽ rất ít chị em biết rằng dấu hiệu chậm kinh là biểu hiện cảnh báo của các bệnh tình phụ khoa nghiêm trọng như: Viêm vùng kín, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng,…Các căn bệnh phụ khoa này nếu không được khám chữa trị kịp thời sẽ gây tác hại rất nhiều đến việc thụ thai, làm tăng nguy cơ mắc vô sinh hi hữu muộn.
  Chậm kinh khiến cho trứng rụng không đúng thời điểm, không xác định được thời gian rụng trứng, khiến cho thời gian “vàng” để thụ tinh bị bỏ qua. Chẳng những thế, chậm kinh kéo dài còn gây ức chế sự rụng trứng, lâu dần chẳng thể rụng trứng và gây ra vô sinh dứt điểm. Cũng theo số liệu thống kê tại Việt Nam thì có số người bị kinh nguyệt trễ kinh (chậm kinh) có nguy cơ vô sinh cao gấp 1,2-1,3 lần so với người thông thường.
  Chậm kinh dù bắt nguồn từ tác nhân nào hoặc thời gian chậm kinh dù dài hay ngắn thì cũng đều tác hại rất nhiều đến sức khỏe của chị em phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Chậm kinh khiến chậm có thai còn khiến hôn nhân tan vỡ. Từ một biểu hiện nhỏ mà gây biết bao nguy hại khôn lường do đó chị em càng chủ quan càng tự chuốc lấy nhiều phiền toái.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này