1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Câu hỏi tinh huống về các loại hình doanh nghiệp,mình thấy cũng hay,các bạn góp ý nhé!

25 Thg 8 2009 | matbuon172 | Kinh tế ngày nay

 1. matbuon172

  matbuon172 Gà kinh tế Econ tích cực

  Tình huống 1:
  Từ Hải, Thuý Kiều, Thuý Vân, Thúc Sinh và công ty Nguyễn Du thoả thuận thành lập một công tyTNHH. Từ Hải góp vốn bằng một chiếc ô tô. Thuý Kiều góp vốn bằng quyền h­ưởngdụng một ngôi nhà mặt phố. Thuý Vân gópvốn bằng khả năng nghiên cứu thị tr­ường của mình. Thúc Sinh góp vốn bằngmột công việc thích hượp. Công ty Nguyễn Du góp vốn bằng sản nghiệp th­ương mại của mình.
  Câu hỏi: Là luật sư­ của họ, anh, chịcó nhận định gì về các cách thức góp vốn này?Hãy tư­ vấn cho họ những điểm pháp lý cần thiết, nếu họ chỉ có thể góp vốn như­ vậy!

  Tình huống 2:
  Bình, Công và Chúc thành lập một công ty TNHH với điều kiệnChúc không phải chịu trách nhiệm về các thua lỗ của công ty. Sau một thười gian hoạt động, Bình đến hỏi luật sư­ t­ư vấn xem cóthể yêu cầu toà án tuyên bố công tyvô hiệu đ­ược không.
  Câu hỏi: Anh, chị có suy nghĩ gì về sự việc này?


  Tình huống 3:
  Trần, Lê và Nguyễn thoả thuận thành lập một công ty TNHHmang tên Ngoài Tầm ở một tỉnh xa Hà Nội. Do còn bậnnhiều công việc kinh doanh khác, nên thuê giám đốc làm đại diện theo pháp luậtcủa công ty. Thay đổi giám đốc nhiều lần, nh­ưng công tyvẫn bị mất tài sản do sự thiếu trungthực của giám đốc. Họ đến hỏi tư­ vấn pháp lý để tìm cách tháo gỡ. Câu hỏi: Anh, chị có giải pháp pháp lý gì về quản trị công ty trong tr­ường hợp này?  Tình huống 4:
  Một công ty luật đ­ã ra giảipháp cho Linh Đàm TNHH rằng: nên thuê 03giám đốc làm quản lý công ty, và chỉ 02 trong 03 giám đốc ký thì hợp đồng mới có giá trị. Câu hỏi: Anh, chị cóđánh giá gì về ý kiến tư­ vấn này?  Tình huống 5:
  Theo quyết định của Hội đồng quản trị công ty cổ phần HyVọng, Tổng Giám đốc An ký một hợp đồng với khách hàng trái với qui địnhcủa Điều lệ công ty (giá trị hợp đồng vượt quá 50% giá trị tài sản hiện cócủa công ty mà không cósự đồng ý của đại hội đồng cổ đông. Đại hội đồng cổ đông đòi hỏi huỷ bỏ hợp đồng này. Câu hỏi: Anh, chịsẽ tư­ vấn về tr­ường hượp này như­ thế nào?  Tình huống 6:
  Trong khi soạn thảo điều lệ của công ty cổ phần Biến Đảo,một số ng­ười cho rằng: Nếu điều lệ của công ty có qui định hoàn toàn giống như­ Điều 76 và Điều77, Luật Doanh nghiệp 1999, thì sẽ gây bất lợicho những cổ đông yếu thế trong công ty.
  Câu hỏi: Anh, chị có nhận xét gì về trường hợp này?  Tình huống 7:
  Công ty hợp danh A&B bao gồm 9 thành viên không thoảthuận đ­ược ai là quản lý.
  Câu hỏi: Anh, chị suynghĩ gì về trường hợp này?  Tình huống 8:
  Một thời gian sau công ty nàythoả thuận 02 thành viên là ng­ười quản lý.Trong quá trình hoạt động, một thành viên khác yêu cầu tự mình thẩm tra công việc của02 thành viên quản lý. Hai thành viên này không đồng ý.Câu hỏi: Anh, chị chobiết ý kiến của mình về tr­ường hợp này


  Tình huống 9:
  Công ty Đào Tấn có hai thành viên hợp danh là Hùng và Chính. Dothiếu vốn kinh doanh, Hùng và Chính bàn nhau mời thêm Bằng góp vốn vào công ty với tư­ cách làng­ười góp vốn. Bằng đồng ý với t­ư cách đó, nh­ng với một điều kiện là phải để Bằng tham dự vào các công việc củakinh doanh của công ty, vì Bằng không tin tài kinh doanh củaHùng và Chính. Câu hỏi: Anh, chị có giải pháp gì cho tr­ường hợp này?
  Tình huống 10:
  Đào Tiến Thân đ­ược các thành viên củacông ty hợp danh Lâm Ly nhất trí cho nhập hội để trở thành thành viên hợp danh của công ty. Sau một thời giannhập, Đào Tiến Thân mớivỡ nhẽ ra rằng, công ty này đang v­ướng phải mộtkhoản nợ lớn vào thời điểm trư­ớc khi anh gia nhập và cho đến nay khó có khả năng trảnợ. Đào Tiến Thân rất hoang mang tìm đến luậtsư­ để hỏi
  Câu hỏi:
  1-Những vấn đềpháp lý gì luật sư­ cần phải hỏirõ tr­ớc khi t­ư vấn cho Đào Tiến Thân?
  2-Với các tr­ường hượp đ­ược làm rõ đó, luật s­ư hãy cho Đào Tiến Thân biết tìnhtrạng pháp lý mà anh ta có thể vư­ớng phải?
  3-Giải pháp của luật sư­ là gì?


  Tình huống 11:
  Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Bé Hoè- dự định Tình- ký kếtmột hượp đồng mua than của công ty TNHH Phạm Lợi- có em ruộtcủa An (thành viên của Bé Hoè) là phó giám đốc lúc đó đang công táctại Mỹ. Tr­ớc ngày dự định ký hợp đồng này 15 ngày, Tình đã thôngbáo cho tất cả các thành viên của Bé Hoè biết. Một thành viên phảnđối vì cho rằng Tình đã lợi dụng việc này để mua chuộc Anủng hộ cho Tình, và yêu cầu Hội đồng thành viên xem xét và quyết địnhviệc ký kết hợp đồng. Khi Hội đồng thành viên ch­a quyết định,Tình đã ký hượp đồng và cho thực hiện ngay. Hội đồng thành viênyêu cầu toà án tuyên bố hợp đồng này vô hiệu. Câu hỏi: Liệu hợp đồng này có vô hiệu không?
   
  :
  Last edited by a moderator: 26 Thg 8 2009
 2. bambobambo

  bambobambo Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Câu hỏi tinh huống về các loại hình doanh nghiệp,mình thấy cũng hay,cá

  minh thay kho ưa
  mình đang học môn này nhưng chưa hiẻu lems có cách nào học môn này ko?
   
 3. eddy_immortal

  eddy_immortal Super Moderator Super Moderators

  Phản hồi: Câu hỏi tinh huống về các loại hình doanh nghiệp,mình thấy cũng hay,cá

  luật kinh doanh đã học,thuế cũng đã học,đạo đức kinh doanh cũng đã học nốt,truyện Kiều cũng đã koi luôn mà k biết làm sao:O)
   
 4. conangngocnghech

  conangngocnghech Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Câu hỏi tinh huống về các loại hình doanh nghiệp,mình thấy cũng hay,cá

  sao không có câu trả lời cho các câu hỏi tình huống trên vậy bạn :39:
   
 5. hoacodai648h

  hoacodai648h Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Câu hỏi tinh huống về các loại hình doanh nghiệp,mình thấy cũng hay,cá

  các bài tập này hay đây, nhưng ko có dáp án nhi? phải tự ngâm cứu thôi! hjhjhj
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này