1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Cách luyện nghe tiếng Anh IELTS hiệu quả

3 Thg 4 2017 | Hoanganh640 | Học Tiếng Anh & Ngoại ngữ

 1. Hoanganh640

  Hoanganh640 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Làm thế nào để luyện nghe tiếng Anh IELTS hiệu quả? Nên luyện nghe ở đâu? Những cuốn sách nào để luyện nghe tốt?

  Làm sao để luyện nghe tiếng Anh IELTS hiệu quả, tăng Band IELTS Listening trong khoảng 7.0 trở lên? Nên luyện nghe IELTS ở đâu? các cuốn sách nào để luyện nghe tốt? Đây là thắc mắc gần như học viên hỏi Thầy, hôm nay cô sẽ tư vấn kỹ về bí quyết luyện nghe hiệu quả.


  IELTS Listening có lẽ là kỹ năng mà các sĩ tử luyện thi IELTS cần phải đầu tư phổ biến thời kì cải thiện nhất. Lý do là vì đây là kỹ năng khó cải thiện nhất, bởi lẽ, Anh chị chẳng những cần nghe phổ quát mà còn cần phát âm tốt nữa. Thật vậy, cản trở lớn nhất đối sở hữu các bạn "khó nghe" nằm ở chỗ bạn đang phát âm sai, dẫn đến việc nghe người bản địa nhắc rất khó.


  [​IMG]

  Làm sao để luyện nghe tiếng Anh IELTS đạt hiệu quả cao?

  Để cải thiện khả năng nghe cũng như phát âm tiếng Anh, bạn cần phải nghe hàng ngày. Vậy, chúng ta cần nghe gì hàng ngày?

  - Tin tức: BBC tường thuật trực tiếp hoặc VOA News

  - Phim tài liệu + Video diễn thuyết: BBC Documentary , TED Talks và các cuộc tranh luận/ diễn thuyết của các chính trị gia

  - Nguồn nghe IELTS online từ Âm nhạc: Anh chị em nhớ là không nghe nhạc bây giờ (Taylor Swift, Miley Cyrus, Robin Thicke, Bruno Mars, ...) vì sở hữu quá phổ thông ẩn dụ liên quan tới văn hoá phương Tây khó hiểu. Bạn Nên nghe nhạc sến súa từ ngày xưa, kiểu Michael Learns to Rock, Westlife, Backstreet Boys, ... nói chung, cứ band/ ca sĩ nào tới từ những nước không hề Anh và Mỹ thì đều có ca từ dễ hiểu và dễ nghe.

  >>>Xem thêm: Ielts writing task 1 simon

  - Phim truyền hình : Cực có ích cho việc nghe tiếng Anh IELTS: How I Met Your Mother vẫn đứng đầu danh sách những phim cần xem cho người học tiếng Anh. bây giờ vì luật bản quyền, các phim này đã bị gỡ khỏi những trang phim phổ biến, nên bạn với thể tìm file torrent của cả phim và sub trên Pirate Bay (https://thepiratebay.se/)

  Điều quan yếu nhất trong việc luyện nghe ko phải là nghe phổ biến, mà là nghe và phát âm lại thật đa dạng. miễn là bạn nghe và bắt chước người nhắc thật nhiều, bạn sẽ cải thiện khả năng nghe rõ rệt từng ngày. ngoài ra, bạn nên học một quyển sách kỹ năng nghe để cải thiện cả kỹ năng làm bài nữa.

  Đối sở hữu các bạn mới khởi đầu, thầy nghĩ không có điểm lên đường nào lý tưởng hơn cuốn Basic IELTS Listening - Li Ya Bin. Cuốn sách này được chia làm cho hồ hết chương nhỏ khác nhau mang nguồn bài tập phong phú và phổ quát. Mỗi ngày Anh chị em chỉ cần khiến cho 1-2 unit là mỹ mãn lắm rồi. phổ thông học trò của thầy mang nhận xét rằng cuốn sách này giúp cải thiện kỹ năng thấp hơn nhiều so có việc chỉ thuần tuý "cày đề".

  SAU ĐÂY 1 SỐ MẸO KHI TỰ LUYỆN NGHE TIẾNG ANH IELTS HIỆU QUẢ Ở NHÀ

  - Chép chính tả sở hữu các nguồn sở hữu sub. Nhớ đọc mẩm lại rồi mới chép xuống, hoặc chép xong phải thu âm đọc lại thì mới luyện pronunciation được.

  - Nguồn nào mà nghe không hiểu nổi 50% đại ý thì cho next luôn, tậu nguồn dễ hơn (hiểu được khoảng 70-80% đại ý)

  - Nghe cho hết câu mới chép lại, không lần mò pause từng trong khoảng. không giải quyết được vấn đề gì cả. khi giao du hàng ngày ko ai sở hữu đủ nhẫn nại để đề cập từng từ cho bạn nghe, và file nghe trong IELTS Listening cũng ko chờ đợi bạn đâu.

  - Đừng nghe kiểu "vô thức". nếu nghe mà không vào thì đừng "cam chịu", chuyển ngay nguồn khác, hoặc làm gì Đó để lấy lại sự tụ hội.

  - Đặt ra khối lượng cụ thể cho mỗi ngày. không đặt ra những chỉ tiêu mơ hồ như "hôm nay mình sẽ nghe 2 tiếng đồng hồ", "hôm nay mình lên YouTube nghe một chút...". Hãy cụ thể, ví dụ: "hôm nay tôi xem 5 clip của Ellen Degeneres", "hôm nay phải hoàn tất xong một tập phim HIMYM thì mới đi ngủ"...

  - Luôn có sự điều chỉnh về mức độ khó của nguồn nghe. Khó quá hoặc dễ quá đều phải đổi.

  - Khi nghe phải dẹp hết gần như những thứ khiến cho mình lơi là. Tắt bớt tab trình ưng chuẩn và phần mềm trên máy tính/ điện thoại đi. Bảo bồ là mai anh/em gọi lại sau. Bảo cha mẹ là ko nghe xong thì con không tắt đèn đâu.

  Luyện nghe tiếng Anh IELTS hiệu quả hay không ngoài chia sẻ trên của cô, quan trọng nhất vẫn là sự tự giác, phấn đấu và phấn đấu chiến thằng bệnh "LƯỜI NGHE" của bản thân. Cả nhà hãy nghĩ rằng nghe IELTS là nền tảng hiểu được người bản ngữ kể tiếng Anh như thế nào, không quá khó để bắt đầu giả dụ từng chút từng chút chắt chiu nghe mỗi ngày nhé.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này