1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Hỏi Đáp Cách để bắt đầu học lập trình máy tính

9 Thg 11 2017 | tgiang1q2a | Kinh doanh & khởi nghiệp

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Những cách thức học lập trình máy tính cho người mới bắt đầu đều được chúng tôi tổng hợp cụ thể và chi tiết trong bài viết này.
  1. Chọn một ngôn ngữ lập trình

  Về cơ bản, lập trình máy tính là công việc viết một gói lệnh hướng dẫn máy tính thực thi (hay còn được gọi là viết mã nhị phân). Những lệnh này có thể được viết bằng nhiều “ngôn ngữ” nhưng về cơ bản, chúng đơn giản chỉ là những cách sắp xếp các lệnh và chuỗi ký tự khác nhau.

  [​IMG]

  Dù vậy, mỗi ngôn ngữ lập trình máy tính thường chỉ được dùng để tạo ra những loại phần mềm nhất định. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng của bạn, hãy chọn ngôn ngữ phù hợp. Nếu đã lỡ chọn ngôn ngữ không phù hợp với nhu cầu, lúc nào bạn cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ mới.

  2. Cân nhắc học C, C++, C# và những ngôn ngữ liên quan khác

  C, C++, C# là những ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng để tạo ra ứng dụng máy tính độc lập, chẳng hạn như trò chơi điện tử. Dù có khó nhưng học C và C++ không phải là nhiệm vụ bất khả thi cho người mới bắt đầu. Chúng sẽ cho bạn hiểu biết sâu không chỉ về lập trình (hầu hết ngôn ngữ lập trình đều kế thừa điểm này hay điểm khác từ C và C++) mà còn về cách hoạt động của máy tính.

  Chúng rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Dù rất giống với Java, C# đang ngày một phổ biến hơn rất nhiều.

  3. Cân nhắc học Java hay JavaScript.

  Chúng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn viết phần mềm bổ trợ website (JavaScript) hoặc ứng dụng trên điện thoại (Java). Hiện tại, nhu cầu dành cho những ngôn ngữ này rất cao. Do đó, sẽ hữu ích khi biết về Java hay JavaScript. Lưu ý rằng dù tên gọi có sự tương đồng, chúng là hai ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt.

  [​IMG]

  4. Thử sức với Python

  Python là ngôn ngữ rất linh hoạt, được sử dụng rộng rãi trong nhiều nền tảng. Dù có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn, Python lại dễ học cho người mới bắt đầu. Vì vậy, hãy thử sức với nó!

  Đăng ký theo học Lập trình máy tính ở nơi tốt nhất tại link sau: https://caodang.fpt.edu.vn/nganh-hoc/thiet-ke-do-hoa
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này