Các tiêu chuẩn khắt khe đánh giá tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A hiện nay

2 Thg 12 2016 | canhk9c | Mua bán hàng hóa

Lượt xem: 186, Trả lời: 0

 1. canhk9c

  canhk9c Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  61
  Nhận thích:
  0
  Hiện nay, việc đưa ra những chỉ tiêu xếp hạng các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A, B hay C chủ yếu được quyết định bởi những doanh nghiệp BĐS bậc nhất toàn cầu như CBRE, Savills hay Cushman & Wakefield… Theo họ, mục tiêu đánh giá phân hạng được đưa ra dựa trên kiến trúc cũng như hạ tầng của tòa nhà, hoàn toàn không phụ thuộc vào vị trí xây dựng như hầu như mọi người vẫn nghĩ. Dưới đây là một số chỉ tiêu xếp hạng thuê văn phòng hạng a hà nội đã tổng hợp lại thông tin chỉ có tính chất tham khảo.


  1. Mật độ phân bố


  Các tòa nhà cho thue van phong hang a ha noi chủ yếu phân bố ở các quận trọng điểm, khu vực thuộc trọng điểm hành chính, kinh doanh. Những tòa nhà này thường nằm trên những các con phố to, nơi với mật độ lưu thông và giao thương cao, tập trung rất nhiều những ngân hàng trung tâm thương nghiệp và hàng loạt các dịch vụ tiện ích quanh khu vực.


  [​IMG]


  >>>: văn phòng cho thuê Pacific Place


  2. Diện tích


  Các tòa cao ốc phân hạng A thường hội tụ những tiêu chuẩn chung về diện tích, cụ thể: Tổng diện tích từ 20.000m2 trở lên, độ cao của trần từ 2,65m, diện tích trung bình tầm 1000m2/ sàn văn phòng, chịu lực 500kg/m2. Trong thời điểm “tấc đất tấc vàng” như ngày nay, số lượng các tòa cao ốc đáp ứng đủ những tiêu chuẩn trên là rất tránh.


  3. Nội thất


  Đa số các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A khác với văn phòng hạng b được thiết kế và thi công bởi các doanh nghiệp nước ngoài khác nhau, tuy nhiên lại thường có điểm đồng nhất với nhau về kiến trúc.


  – Hành lang phải đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu như: hành lang rộng tối thiểu từ 2,2m, tiền sảnh, phòng ngoài thiết kế tiện lợi, đồng nhất về ký hiệu, độ rộng gần 3m.


  – Nội thất văn phòng cần được lắp đặt theo quy định cụ thể, tận dụng tối đa diện tích để làm việc, cửa ra vào khi mở ra rộng tối thiểu 900mm, nền nhà, tầng hầm được tráng kim loại, tường thạch cao dày.


  [​IMG]


  4. Cơ sở vật chất


  Bên cạnh các tiêu chuẩn về nội thất, những tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A cũng cần đáp ứng phần lớn những tiện nghi dưới đây:


  – Quầy lễ tân rộng rãi, có khu vực đợi dành cho các bạn.


  – Hệ thống ánh sáng tốt, cường độ ánh sáng 400 lu xơ hoặc hơn, tổng trọng lượng tịnh từ 70-75%


  – Hệ thống điện năng tối thiểu 25 watt/m2, được bảo trì định kỳ


  – có máy phát điện dự phòng mất điện năng suất đáp ứng 24/24.


  – Hệ thống máy lạnh trung tâm cho cả tòa nhà, hệ thống thông hơi thay đổi theo từng giờ.


  – Hầm đỗ xe rộng rãi, hiện đại, độ rộng hơn 3m.


  – Thang máy tốc độ cao với sức nâng tối thiểu là 16 người, thời kì chờ không quá 25s.


  – có phân chia giữa thang khách và thang chuyển hàng, tối thiểu là một thang khách/ 4 tầng.


  – WC theo tiêu chuẩn 5 sao.


  – Kiểm soát an ninh 24/24


  5. IT/ Truyền thông


  Hầu hết những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A được đưa vào sử dụng trong những năm vừa qua nên được thẩm định cao về hệ thống thông báo giao thông. các tòa nhà văn phòng này luôn được lắp đặt sẵn những đường dây dây điện thoại IDD cùng với hệ thống Internet băng thông rộng, đảm bảo cung ứng đường truyền hiện đại nhất và tốc độ tốt nhất.


  Các tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A được giám định cao về độ tiện lợi cũng như chất lượng dịch vụ mà nó mang lại. những tòa nhà hạng A nổi trội ngày nay có thể nói đến Bitexco Finance Tower, The Metropolitan, Sun Wah Tower, Kumho Tower… hay mới đây nhất được đưa vào dùng là Vietcombank Tower và Saigon Times Square. mặc dầu giá thuê tương đối cao (từ 30$ trở lên) nhưng những tòa cao ốc này luôn đạt tỉ lệ lấp đầy tuyệt vời từ 90 – 95%.
Đang tải...