Forex Các Ngân hàng trung ương đang “rủ” nhau mua vàng

17 Thg 8 2016 | vokingking1 | Tài chính & đầu tư

Lượt xem: 564, Trả lời: 0

 1. vokingking1

  vokingking1 Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  2
  Nhận thích:
  0
  Giá vàng SJC ngày hôm nay liệu có thể tiếp tục tăng khi mà các Ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang nỗ lực thúc đẩy lạm phát, chuyên gia thị trường vàng Jim Rickards nhận định.
  [​IMG]
  Giá vàng hôm nay tăng "âm thầm"​
  “Mỗi ngân hàng trung ương trên thế giới đều nói rằng họ muốn lạm phát … họ đang tiếp cận … nhưng điều đó chỉ có nghĩa là họ sẽ tiếp tục cố gắng, các ngân hàng trung ương không thể cho phép giảm phát xuất hiện vì nó làm tăng giá trị thực của các khoản nợ … họ sẽ nghỉ ngơi cho đến khi họ đạt được mục đích”, James Rickards nói với chuyên mục ‘Squawk Box’ của CNBC.

  Ngân hàng trung ương tại Châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản đã bơm hàng tỷ USD vào thị trường tài chính và cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục trong nỗ lực để kích thích tăng trưởng.

  Trong khi lạm phát cho đến thời điểm này đã không đạt được mức mà các nhà hoạch định chính sách mong muốn, khi giá cả tăng lên, vàng, theo truyền thống được xem như một hàng rào chống lại lạm phát, nên được hưởng lợi.

  Lãi suất thấp cũng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản không cung cấp sản lượng/lợi tức.

  Rickards, người từng khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ 10% danh mục đầu tư bằng vàng, không đưa ra một dự báo giá. Giá tài sản này đã tăng khoảng 26% kể từ đầu năm tới nay.

  Những nhà đầu tư huyền thoại như Bill Gross và George Soros đã chủ trương mua vàng trong những tuần gần đây, một dấu hiệu cho thấy các kim loại quý đã thực hiện tốt, Rickards nói thêm.

  Vì vậy, nhà đầu tư nên mua vàng? “Vàng vật chất là rất khan hiếm; khi giá vàng 24k hôm nay thực sự bứt phá tăng, bạn sẽ không có khả năng để có được nó. Thời gian để có vàng là ngay bây giờ”, ông nói.

  Theo các nhà phân tích tại Commerzbank, giá vàng vẫn được hỗ trợ khi USD suy yếu, lợi tức trái phiếu thấp hơn và tỷ lệ đồn đoán Fed nâng lãi suất giảm. Bên cạnh đó, số liệu năng suất phi nông nghiệp của Mỹ rất đáng thất vọng và có thể “gây ồn ào trong ngắn hạn”.

  Hiện nay thị trường vàng cả trong và ngoài nước đang biến động sôi nổi từng giờ, từng ngày. Bởi thế khách hàng nên tìm một nguồn thông tin uy tín để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Hãy truy cập ngay website uy tin nhất trên thị trường https://www.facebook.com/tintucgiavang để được cập nhật mọi tin tức nhanh chóng và chính xác nhất về thế giới vàng.
Đang tải...