Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

19 Thg 4 2011 | congdong18041990 | [Cuộc thi] Miss Ảnh VnEcon 2011

Lượt xem: 4.244, Trả lời: 10

?

Miss cá tính VnEcon 2011

Poll closed 23 Thg 4 2011.
 1. 1. Phan Thị Thanh Vân - SBD 21

  6 phiếu
  20,7%
 2. 2. Khiếu Thị Kim Dung - SBD 34

  4 phiếu
  13,8%
 3. 3. Đặng Thị Đoan Trang - 39

  4 phiếu
  13,8%
 4. 4. Lưu Huyền Ly - SBD 40

  4 phiếu
  13,8%
 5. 5. Đào Khánh Ngọc - SBD 28

  6 phiếu
  20,7%
 6. 6. Phan Thị Thúy An SBD - 07

  6 phiếu
  20,7%
 7. 7. Lương Thị Linh - SBD 11

  3 phiếu
  10,3%
 8. 8. Đoàn Thị Hương Thơm - SBD 38

  8 phiếu
  27,6%
 9. 9. Tạ Quỳnh Giang - SBD: 24

  9 phiếu
  31,0%
 10. 10. Ngô Thị Ly - SBD 32

  4 phiếu
  13,8%
 11. 11. Phan Thị Thanh Huyền - SBD : 44

  10 phiếu
  34,5%
 12. 12. Nguyễn Thị Ngọc Linh - SBD 03

  4 phiếu
  13,8%
Multiple votes are allowed.
 1. congdong18041990

  congdong18041990 oOForeverOo Thành viên BQT CEO VnEcon

  Bài viết:
  1.091
  Nhận thích:
  151
  Họ tên:
  Phạm Công Đồng
  Sau một khoảng thời gian chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng ngày hôm nay cũng đến, Ngày chúng ta bắt đầu chọn ra danh hiệu Miss cá tính VnEcon 2011.

  [​IMG]


  Có 12 thí sinh tham gia dự thi danh hiệu này, 10 thí sinh còn lại vẫn còn cơ hội tham gia 3 danh hiệu còn lại. Các bạn hãy nhanh chống post bài dự thi chung kết nhé.


  Tối qua mình rất vui vì có 3 bạn thức rất khuya để theo dõi, post bài tham gia cuộc thi này, điều đó chứng tỏ nổ lực và tâm huyết của các bạn đối với cuộc thi. Mình tin là những điều đó nhất định sẽ được đền đáp.


  Bây giời chúng ta sẽ xem qua bài dự thi của 12 thí sinh và chọn cho mình 1 hoặc vài thí sinh mà bạn cho là phù hợp với danh hiệu
  Miss cá tính. Sau đó tick vào tên của thí sinh đó trên poll rồi chọn biểu quyết để bầu chọn cho họ.

  Lưu ý:
  - Mỗi người chỉ được Vote 1 lần
  - Có thể vote cho 1 hoặc nhiều thí sinh cùng lúc
  - Tên người vote sẽ không được hiển thị.
  - Người đoạt danh hiệu là người có nhiều phiếu bầu nhất.
  - Trường hợp có 2 thí sinh bằng phiếu thì sẽ căn cứ vào số lần được "Thích" ở topic chung kết của thí sinh đó.


  Và ngay bây giời hãy ngắm và bình chọn cho Miss cá tính đi nào.....
  1. Phan Thị Thanh Vân - SBD 21

  Hì, không bao giờ nghĩ là mình lại được vào vòng chung kết của Miss Vnecon nên cũng không chuẩn bị sẵn bài phát biểu cảm nghĩ. Thôi thì, đành nói thật lòng thật dạ, cảm ơn mọi người đã bình chọn cho Vân và đặc biệt, cảm ơn VNecon đã cho Vân 1 tin vui nho nhỏ vào một buổi sáng bình thường như mọi ngày. (nãy giờ cười hoài không thể khép miệng lại được. Ngại ghê. ^^)

  E hèm, bây giờ đến phần dự thi của mình nè:

  1.Ảnh:
  và đây là bức hình Vân chọn:
  [​IMG]

  Bức hình này được chụp vào trận bán kết giải bóng đá khoa Tài Chính Doanh Nghiệp - ĐH Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh năm 2011. Và Vân là manager cho đội bóng của giảng đường.
  Vân chọn bức ảnh này vì:
  + Nó thể hiện đúng bản chất con người của Vân. Vân hơi nam tính một chút, hơi quậy 1 chút, hơi ngang tàng 1 chút và thêm 1 chút bất cần đời nữa (thật ra là nhiều chút mới đúng - đây là nhận xét của đa số mọi người khi tiếp xúc với Vân. ^^)
  + Vân đang là sinh viên năm 4, sắp "bị đuổi" khỏi trường ĐH, và đây là một trong những hoạt động cuối cùng mà Vân có thể tham gia cùng với bạn bè trong giảng đường. Điều này, thật sự có ý nghĩa với Vân.

  2. Câu hỏi ứng xử:
  . Trong cuộc sống hiện đại, tính từ “cá tính” ngày càng được sử dụng nhiều để
  mô tả phái đẹp. Bạn nghĩ gì về “cá tính”?

  Trả lời:
  Theo định nghĩa của từ điển tiếng việt thì cá tính là tính cách riêng biệt vốn có của từng người, phân biệt với những người khác. Như vậy, có thể nói, cá tính không chỉ là từ để mô tả phái đẹp, mà nó là từ, có thể dùng cho bất kì một ai.
  Tuy nhiên, hiện nay, khi nói đến cá tính, người ta sẽ liên tưởng đến một cô gái mạnh mẽ, năng động, hoặc đôi khi là có một nét gì đấy "là lạ", "khác người". Vân không đồng ý với quan điểm này.
  Với Vân, bản thân mỗi người đều có cá tính riêng, và đó là điều thuộc về bản thân của mỗi người, nó thể hiện và bộc lộ một cách tự nhiên, chân thật nhất, chứ không hẳn là một sự tỏ vẻ, gượng ép hay học đòi từ một ai khác. Cá tính, dù thể hiện ở một hình thức nào (tất nhiên là trong những quy tắc, chuẩn mực xã hội và pháp luật rồi. ^^), thì đó cũng là một nét đẹp - bên ngoài và bên trong tâm hồn. Và Vân tôn trọng cá tính thật sự của mỗi người. Bản thân Vân, hay được mọi người nhận xét là "manly", nhưng điều đó không có nghĩa là Vân tẩy chay những bạn gái dịu dàng, nữ tính. Bởi, đó là những nét rất riêng của các bạn ấy mà Vân không có được. Vân ngưỡng mộ những người bạn như thế - ngưỡng mộ thật sự.
  Cuộc sống muôn màu và mỗi người một vẻ sẽ làm cuộc đời trở nên phong phú và thú vị hơn nhiều. ^^  2. Khiếu Thị Kim Dung
  SBD 34


  Xin chào các bạn!

  Mình là Khiếu Thị Kim Dung, hiện là sinh viên năm 2 trường Đại học Sài Gòn, mình rất vui khi được cùng với 22 thí sinh khác bước vào vòng thi chung kết. Đến bây giờ thì không chỉ là thi cho vui nữa mà phải là thi hết mình, thể hiện hết mình

  Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc của buổi lễ bế giảng lớp 12,khi mình sắp từ giã mái trường đã gắn bó suốt 3 năm phổ thông và hướng đến cánh cửa đại học

  [​IMG]

  Quãng thời gian học trò có lẽ là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Mình chọn bức ảnh này vì nó là 1 " tấm vé đi tuổi thơ của mình".Đó là hình ảnh mái trường chất chứa bao kỉ niệm của thời áo trắng. Đó là những dòng kí ức về những tháng ngày học sinh hồn nhiên tinh nghịch giờ chỉ còn là những kỉ niệm đẹp. Mỗi lần ngắm lại mình như được sống lại những kí ức của một thời "nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò đó". và đôi khi ngắm lại để xem mình đã thay đổi như thế nao.

  Mình thấy có 1 câu hỏi dự thi rất hay và thiết thực. Đó là:

  "Nét đẹp xưa được ca ngợi "Thắt đáy lưng ong" hay " nhất dáng nhì da thứ ba lời nói". Còn hiện nay theo bạn người phụ nữ Việt Nam hiện đại cần hội tụ những vẻ đẹp như thế nào để được gọi là hoàn hảo".

  Từ xưa đến nay, khi nói đến 1 người con gái đẹp, chúng ta thường nghĩ đến một người con gái có dung mạo xinh tươi, hình thể cân đối, làn da mịn màng...Nhưng chỉ có hình thức bên ngoài chưa đủ. Để có được vẻ đẹp hoàn hảo, bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình,theo mình người phụ nữ phải hội tụ được những vẻ đẹp sau đây:

  1. Vẻ đẹp nội tâm.


  Mình đồng ý với nữ sĩ Xuân Quỳnh trong nhận định "cái để làm quen là nhan sắc nhưng cái để sống với nhau trọn đời chính là đức hạnh". Hình thức bề ngoài chỉ là sự bắt mắt nhất thời, vẻ đẹp tâm hồn dịu dàng, nhân hậu mới là nét duyên thầm làm nên sự quyến rũ ở người phụ nữ. Không ai được quyền lựa chọn nhan sắc nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền và chủ động để tôn tạo cho mình một vẻ đẹp hoàn thiện về nội tâm. Các cụ xưa có câu" cái nết đánh chết cái đẹp", "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" để đề cao và ngợi ca vẻ đẹp tâm hồn con người. Cái đẹp nào cũng quý nhưng điều quan trọng là chúng ta phải biết dung hòa giữa vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp nội dung.

  2. Vẻ đẹp trí tuệ.

  Văn hóa trình độ học vấn là tiêu chuẩn không thể thiếu của một cô gái đẹp. Nó thể hiện trong từng lời chứng ta nói, trong cách xử sự với những người xung quanh. Các bạn gái trẻ hãy biết quý trọng thời gian và tuổi thanh xuân của mình để làm những điều có ích cho bản thân và xã hội. Muốn vậy chúng ta phải không ngừng học hỏi, trau dôi kiến thức, trang bị những vốn sống quý báu phục vụ cho công việc và cuộc sống tương lai.

  3. Vẻ đẹp tinh tế
  .

  Tinh tế là sự nhã nhặn trong ứng xử, chu đáo trong công việc và khéo léo trong việc sắp xếp và cân bằng các vấn đề trong cuộc sống. Tinh tế là khi chúng ta biết lắng nghe, biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thông cảm và thấu hiểu. Người phụ nữ tinh tế sẽ hiểu các giá trị của những chi tiết quyết định sự hoàn hảo. Nói 1 cách ví von, người phụ nữ tinh tế là cơn mưa rào tưới mát cánh đồng cháy nắng.

  4. Tình yêu cuộc sống.


  Một cô gái đẹp nhưng suốt ngày than vãn, ủ rũ giống như 1 bông hoa héo úa không tạo nên giá trị. 1 cô gái đẹp phải biết quý trọng cuộc sống, không khuất phục trước thất bại, khó khăn, luôn học hỏi để vươn lên
  Bạn đừng vội chán nản khi không có 1 ngoại hình đẹp mà hãy tự tin với vẻ đẹp của riêng mình như má lúm đồng tiền, vầng trán cao thông minh, cách nói chuyện cuốn hút hay nụ cười tươi tắn. Bởi vì không có phụ nữ xấu mà chỉ có những vẻ đẹp khác nhau.

  Trong thời đại nam nữ bình quyền, phụ nữ hiện đại đang xây dựng cho mình một hình ảnh năng động, mạnh mẽ, tự tin và không thua kém đàn ông ở bất cứ lĩnh vực gì. Nếu bạn là 1 phụ nữ đang đi tìm vẻ đẹp hoàn hảo, bạn chớ có quên rằng: sắc đẹp của ta chỉ khiến cho đàn ông thích, sự bao dung nhân hậu của ta khiến cho đàn ông nể, sự dịu dàng, tinh tế của ta khiến cho đàn ông mê và trí tuệ của ta khiến cho đàn ông phục. Các mày râu có đồng ý với mình không?

  Trên đây là vài dòng suy nghĩ của mình về vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại. Trước khi kết thúc phần thi, mình xin gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, các bạn đã, đang và sẽ ủng hộ cho Kim Dung nhé. Chúc cuộc thi thành công tốt đẹp!
  3. Đặng Thị Đoan Trang
  - SBD 39

  trang.  Dù là người đứng cuối danh sách được lựa chọn vào vòng trong, nhưng em vẫn cảm giác rất vui , trước hết, em xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ cho em,vì em trong ảnh và em bên ngoài rất khác nhau, hay người ta vẫn gọi là " ăn ảnh" ấy ạ

  Trên đây là bức ảnh em xin chọn để tiếp tục dự thi cùng mọi người, bạn gái mặc áo dài trắng kia là em đấy ạ, đó là ngày cuối cùng của những những tháng năm ngồi trên ghế đá nhà trường, ngày mà cả khối 12 cùng nhau khoe sắc trong tà áo dài thướt tha, ngày kỉ niệm của quãng đời học sinh, tạm biệt thầy cô, chia xa bạn bè...........

  Đó là bức ảnh em thích nhất, đó cũng là lần đầu tiên em mặc áo dài nữa,trông ngố kinh dị. Cũng là ngày đầu tiên mà bọn con trai lớp em bị ép buộc công nhận em là con gái, mặc dù em cũng có chút điệu đà của con gái nhưng trong mắt 20 tên con trai của tập thể 12A1, em là thằng con trai thứ 21. Lí do chỉ vì thời gian em dịu dàng quá bé nhỏ so với thời gian em đanh đá. Hic hic. Và em chọn bức ảnh này cũng còn một lí do đặc biệt nữa là vì đây là bức ảnh em “ được” chụp “ trộm” bởi thằng bạn thân, nó bảo “ mày là sướng nhất đấy, đây là tấm ảnh thứ 2 trong số tất cả ảnh của lớp mình được chụp hôm đó”. Em vẫn hay nhéo nó thật đau vì dám chụp trộm mà không xin phép bản quyền “ người mẫu” nhưng thực lòng em muốn nói cảm ơn nó lắm, nhờ nó đã giữ lại cho em một kỉ niệm thật đẹp ngày cuối cùng ấy.................... Cảm ơn nhiều nhé bạn thân...............


  Phần trả lời câu hỏi lựa chọn:


  Em chọn câu
  17. Trong cuộc sống ai là người ảnh hưởng đến bạn nhất?
  Bố là tàu lửa, bố là xe hơi......... Ai trên thế giới này cũng có một người bố kinh yêu, đó có thể là một vĩ nhân được rất nhiều người biết đến, là một nhà chính trị gia tài ba, một bác sĩ danh tiếng, là người làm bao nhiêu công việc tốt góp ích cho đời, .........mọi người có người bố như thế. Chắc hẳn những bạn đó sẽ rất tự hào về bố của mình,bố em,không biết có phải vì bố là người Quảng Ninh không mà bố có một nước da đặc trưng của vùng than. Vì thế, em được kế thừa nước da đó của bố, hai bố con đi đâu người ta cũng bảo" Trông cái Trang giống bố nó như đúc" nhưng thật đau khổ vì câu sau là" bố Hồng nó ở nhà xấu nhất nhà".........


  Bố em không phải là một vĩ nhân,bố cũng không làm nên những công việc lớn lao được cả thế giới biết đến, nhưng với em bố là người mà em rất tự hào, là người mà em có thể dành cả ngày để kể với bạn bè em về bố," bố tớ chưa bao giờ đánh tớ, bố tớ không đẹp trai cho nên tớ mới ko xinh, vì bố tớ đen nên tớ mới đen thế này đấy, mỗi lần tớ về, bố tớ đều chờ để đón tớ, bố sẽ mua những thứ ngon nhất cho tớ ăn, thịt cho tớ con gà béo nhất ......."

  Dù bố của em không được học nhiều, không làm chức nọ chức kia, nhưng bố em sống rất tình cảm, bố của em được rất nhiều người nể trọng, và với em, bố là người có ảnh hưởng quan trọng nhất đến cuộc sống của em

  Ngày chú mất, v
  ậy là bây giờ ông chỉ còn có bố. Chú mất, hôm đó bố đã khóc, lần đầu tiên bố không uống rượu mà vẫn khóc, bố quá đau lòng, bố còn mỗi chú là em trai, ngày xưa, chưa một lần mình thấy bố và chú gọi nhau xưng " anh,em", nhưng cái lần chú không may bị tai nạn,bố lên trông chú cả tháng trời ở Hà Nội, chú gầy đi trông thấy và bố cũng thế, ng ta trả chú về bệnh viện của tỉnh, rồi trả về nhà, bố dù có muốn cũng không thể chăm chú 24/24 nữa, nhưng ngày nào bố cũng chạy qua chạy lại chỗ chú, khép màn cho chú không muỗi đốt chú, cắt móng tay, rửa răng, cắt tóc, thay tã cho chú, có lần, có lẽ là lần đầu tiên, khi một đứa con gái 20 tuổi như em, nghe thấy bố gọi chú là em" nào, để anh cắt tóc cho nhé,anh nâng dậy nhé", lần đầu tiên ấy, bố đã gọi chú là em, chứ không phải mày tao như trước nữa,nhưng chú thì không còn gọi bố được như thế nữa,

  Em thương bố nhất nhà, từ bé đến giờ, chưa một lần nào con gái bị bố đánh, ngày con gái đỗ đại học, ngày con gái lên trường nhập học, mọi người dặn dò con gái đủ mọi điều để con gái không vấp ngã, nhưng bố chỉ dặn con gái một câu" con đã thi đỗ đại học, bố mẹ rất vui và tự hào vì con, nhưng con đừng làm cho bố mẹ chỉ được vui một nửa" Bố không nói nhiều, nhưng em hiểu những gì bố tin tưởng và kì vọng về em. Bố cũng chưa bao giờ dặn dò em lên Hà Nội đừng yêu đương sớm nhé, vì em biết, bố hiểu em hơn ai hết, con gái bố sẽ không yêu đương, và con gái bố cũng rất ngại khi nghe những chuyện ấy, bố không dặn em phải học thế này thế kia, vì bố biết em sẽ cố gắng hết sức, bố cứ bảo" lên đấy học nếu không có chuyện gì thì không cần phải về đâu" nhưng chỉ cần con gái gọi điện bảo" mai con về nhé" là bố sẽ đợi con gái ở chỗ đón xuống xe trước đó mấy tiếng đồng hồ

  Chưa một lần em ôm bố như mấy đứa bạn vẫn làm với bố chúng nó, chưa một lần nói với bố " bố ơi, con yêu bố nhiều lắm" nhưng trong sâu thẳm trái tim của một người con, hơn tất cả những gì tốt đẹp nhất, em luôn trân trọng bố, luôn mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống của bố, mong bố mẹ luôn hạnh phúc và mạnh khỏe..........
  Chỉnh sửa cuối: 19 Thg 4 2011
 2. congdong18041990

  congdong18041990 oOForeverOo Thành viên BQT CEO VnEcon

  Bài viết:
  1.091
  Nhận thích:
  151
  Họ tên:
  Phạm Công Đồng
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  4. Lưu Huyền Ly --- SBD: 40

  Mình xin dành đôi dòng đầu tiên để một lần nữa cảm ơn BTC đã mở cuộc thi Miss VnEcon, đây thực sự là một cuộc thi bổ ích, không những tạo ra không khí mới sôi nổi, vui tươi trong diễn đàn mà còn giúp các bạn nữ thêm tự tin và hiểu nhau hơn.
  Cuộc thi đã bước sang vòng CK, càng thể hiện thêm tính chuyên nghiệp của BTC khi luôn cố gắng đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ sau sự cố kĩ thuật vừa xảy ra, và đặc biệt hơn là tính chất của vòng CK ngày càng "nóng" hơn rất nhiều.
  Dưới đây là phần sự thi của mình.
  Phần I
  Tấm hình này mình chụp trong ngày tốt nghiệp cấp 3 của mình, ngày 19/05/2010. 3 năm học cấp 3 đã trôi qua dưới mái trường THPT DL Marie Curie, Hà Nội. 12 năm là học sinh, từ khi là em bé lớp 1 bé lít nhít đến khi là cô gái 18 tuổi. 12 năm học sinh đã khép lại bằng một ngày tươi đẹp. Bức ảnh này đã lưu giữ 1 phần kỉ niệm đẹp mãi không bao giờ phai mờ với hình ảnh mái trường, thầy cô , bạn bè, những tà áo trắng bên hồ Gươm xanh ngắt giữa buổi trưa hè. Mình yêu Hồ Gươm, yêu Hà Nội cổ kính, yêu chiếc xe Cub của bác phó nháy già đôi lần mình gặp khi bác đang bấm máy ảnh ven hồ Gươm. Tấm ảnh này mình rất thích, trong đó có hồ Gươm, có Bách hóa Tràng Tiền, có Bưu Điện Hà Nội, có cả những gốc cây xanh quen thuộc, có cả ánh nắng gay gắt của mùa hè Hà Nội và có mình trong tà áo dài trắng tinh :">

  [​IMG]

  Đằng sau mỗi bức ảnh là một câu chuyện. Mình muốn được kể câu chuyện ấy nếu các bạn không phiền.~O
  Mình thích mê hình ảnh cô thiếu nữ tóc dài, mặc áo dài trắng muốt đạp xe trên đường phố, nhưng trường cấp 3 mình theo học là trường DL, trang phục được tự do và áo dài càng là điều xa xỉ, vậy nên đây cũng là lần đầu tiên mình được mặc áo dài trắng. Thích mê và mong ước nhiều là vậy, nhưng khi cơ hội đến, đã có lúc mình sợ và định chối bỏ nó. Đơn giản bởi mình rất tự ti về ngoại hình. Mình gầy quá và lại cao nên thường bị trêu chọc. Mình đã nghĩ hay trong buổi tốt nghiệp, mình mặc quần áo bình thường vậy..áo dài trắng tinh thế kia, lại suông thẳng..mặc lên trông mình sẽ tệ lắm. Nhưng rồi chị dâu đã kéo mình đi thử áo dài, khi mình đủ can đảm mặc lên mình chiếc áo dài ấy cũng là lúc mình thực sự hạnh phúc khi nó hoàn toàn vừa vặn với mình. Tối hôm ây mình đã mặc và đứng ngắm gương rất lâu. Chỉ ngày mai thôi, mình sẽ được hoàn thiện ước mơ của mình. Ai đó có thể thấy mình tức cười, ngớ ngẩn, nhưng với mình, đó là một việc vô cùng nghiêm túc.

  Phần II
  Câu hỏi 4 : Hiện nay phổ biến tình trạng sống thử trước hôn nhân, bạn nghĩ như thế nào về vấn đề này? Bạn có từng nghĩ mình sẽ sống thử trước hôn nhân không? Vì sao?

  Chúng ta đang sống trong một thời đại hoàn toàn khác cách đây chỉ mươi, mười lăm năm, trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa kéo theo sự du nhập của rất nhiều nền văn hóa trên thế giới. Điều tất yếu sẽ dẫn đến việc những giá trị sống cũng như phong cách sống mới được hình thành trong lớp người thế hệ này và Sống thử là một trong số đó. Xét một cách khách quan, sự vật hay hiện tượng nào cũng có tính hai mặt nhất định, cả tích cực lẫn tiêu cực. Chính bởi vậy, sẽ có nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau xung quanh vấn đề này, và những quan điểm trái chiều ấy sẽ càng trở nê gay gắt hơn khi “ Sống thử”- trên một phương diện nào đó, đi ngược lại những chuẩn mực giá trị truyền thống vốn được coi là khuôn phép, lề lối của người Việt Nam nói riêng.

  Trước tiên, chúng ta cần thực sự hiểu rõ “ Sống thử” là gì. Sống thử là một hình thức được xuất hiện và thịnh hành ở châu Âu những năm 1960-1965 trong giai đoạn cách mạng giải phóng TD. Những đôi bạn đến với nhau và sống cùng nhau trong suốt thời gian tìm hiểu. Điều quan trọng là họ sống rất nghiêm túc, nghĩa là họ sống có trách nhiệm và nghĩa vụ trong mọi việc giống như mọi cặp vợ chồng hợp pháp khác về cả kinh tế lẫn đời sống tình cảm . Nói cách khác, bản chất của “ Sống thử” là sống thật nhưng chưa có ràng buộc pháp lý và nó hoàn toàn có thể coi là chung sống nghiêm túc trước hôn nhân. Tuy nhiên, theo thời gian , sống thử ngày càng mất dần những điểm tích cực nguyên thủy của nó và trở thành một mặt trái của xã hội khi những người tham gia sống thử trở nên thiếu trách nhiệm với nhau và rất dễ phát sinh mâu thuẫn, họ dễ dàng đến và đi do cả hai đều được tự do bởi tính chất không ràng buộc pháp lý của sống thử.

  Cần nhìn nhận một thực tế rằng Sống thử du nhập vào Việt Nam trong giai đoạn thoái trào của nó ở các nước phương Tây mang theo những mặt trái ( như đã nói ở trên), bên canh đó, bản thân giới trẻ Việt Nam chưa được trang bị tốt những kiến thức về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản – những điều tối quan trọng mà người tham gia sống thử cần có khi TD là một điều tất yếu của quá trình sống thử. Từ những điều này đã dẫn đến hiện trạng vô cùng tiêu cực của giới trẻ ngày nay khi tham gia vào Sống thử. Điều đáng buồn ở chỗ phần đa các bạn trẻ tham gia sống thử là bột phát nhằm mục đích chính là giải tỏa nhu cầu tâm sinh lý và chỉ có một số ít quyết định sống thử theo đúng bản chất của nó : chung sống thật trước khi tiến đến hôn nhân.

  Một mặt, sống thử đem lại những điều tích cực như giảm bớt khó khăn về mặt tài chính cho đôi bạn, giúp tình cảm hai bên thêm gắn bó và hiểu rõ nhau hơn, có được cái nhìn sâu hơn về cuộc sống hôn nhân, biết được hai người có thực sự hòa hợp với nhau hay không . Tuy nhiên đó cũng như một con dao hai lưỡi khi đôi bạn dễ nảy sinh mâu thuẫn khi không hài lòng về một điều nhỏ nhặt , chưa biết nhẫn nhịn bỏ qua cái tôi cá nhân của mình dẫn đến tranh cãi và dễ dàng chấm dứt mối quan hệ. Ngoài ra, như đã nói ở trên, do chưa được trang bị kiến thức tốt, đặc biệt là bạn nữ sẽ dễ rơi vào tình trạng có thai ngoài ý muốn gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Khi rơi vào tình trạng ấy, các bạn thường xấu hổ và có xu hướng xử lý tại những điểm y tế không đảm bảo. Thực tế đã cho thấy rất rất nhiều trường hợp bạn nữ gặp biến chứng dẫn đến mất khả năng có con vĩnh viễn , thậm chí tử vong. Nếu đôi bạn chấp nhận có con thì đứa trẻ sẽ không được chăm sóc và nuôi dưỡng đầy đủ bởi phần lớn đôi bạn chưa có nền tảng kinh tế vững vàng, chưa chuẩn bị sẵn sàng để trở thành cha mẹ. Sâu xa hơn, sống thử dù chỉ một hay nhiều lần cũng khiến suy nghĩ về tình yêu trong từng cá nhân thay đổi, lâu dần sẽ dẫn đến chai sạn trong tâm hồn và mất niềm tin vào tình yêu.

  Chúng ta mới chỉ nhìn nhận những tác động của sống thử đối với đôi bạn trong cuộc mà chưa bàn tới những người ngoài cuộc. Người ngoài cuộc ở đây tôi muốn nói đến không phải to tát như là cả xã hội, mà rất đơn giản, chính là gia đình của những đôi bạn tham gia sống thử, cụ thể hơn chính là cha mẹ họ. Nếu đôi bạn sống thử một lần nhìn lại, đặt mình là những ông bố, bà mẹ, họ sẽ cảm thấy ra sao khi một ngày kia phải chứng kiến người con của mình không tìm thấy hạnh phúc về mái ấm gia đình đích thực mà cứ chôn mãi trong cái vòng luẩn quẩn của sống thử để rồi chai sạn.

  Tôi có cách suy nghĩ và nhìn nhận thoáng về lối sống hiện đại được du nhập từ phương Tây vào Việt Nam, với sống thử, tôi cũng không lên án hay bài trừ . Nếu đôi bạn hiểu biết, có trách nhiệm với bản thân và với bạn đời, quan trọng hơn là trước đó họ có khoảng thời gian dài tìm hiểu và có xu hướng tiến tới hôn nhân thì tôi ủng hộ quyết định sống thử của họ. Mặt khác, nếu đôi bạn không đảm bảo được những điều căn bản ấy, tôi nghĩ họ nên đừng. Sẽ không có gì đáng tiếc hơn khi làm một việc mà bản thân ta hoàn toàn không làm chủ được , không nhận thức rõ nó là gì ?, nó thế nào? Tôi thoáng nhưng tôi vẫn là một cô gái Việt Nam và tôi đặc biệt trân trọng những giá trị truyền thống về đạo đức và hôn nhân. Chính bởi vậy, tôi không có ý muốn sống thử trước hôn nhân với người ngay cả ngày mai tôi sẽ theo về làm vợ. Tôi tin với bất cứ ai may mắn tìm được tình yêu đích thực và mong muốn chung sống trọn đời với một nửa của mình thì sẽ không bao giờ người ấy hối tiếc và muốn..chọn lại. Có thể sau này trong đời sống hôn nhân họ gặp va vấp, nhưng họ sẽ cố gắng làm nó đẹp hơn, hoàn thiện hơn chứ không phải rút lui bỏ cuộc. Với tôi, tình yêu là điều đẹp nhất và kì diệu nhất bởi nó là thứ duy nhất không làm giả được, vậy thì tại sao ta lại phải thử?

  Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ:53:  5. Đào Khánh Ngọc - SBD 28

  Đầu tiên là bức ảnh mình chọn ở vòng CK:
  [​IMG]

  Lý do mình chọn nó là gì nhỉ? Có lẽ đơn giản nó thể hiện gần hết con người mình. Mình thích sự nhẹ nhàng, nữ tính nhưng có cái gì đó đặc biệt. Con gái thuỳ mị, nết na, đoan trang là đúng, ai cũng yêu thích nó. Nhưng điều đó là không đủ cho một người con gái hiện đại. Cần có thêm sự mạnh mẽ, cá tính, bản lĩnh, hơi đánh đá 1 chút cũng được, luôn biết khẳng định mình và có tài chính... Mình nghĩ nhiều khi hiền quá không tốt toàn bị bắt nạt thui chỉ cần bạn vẫn giữ được cái duyên của người con gái Á Đông là ok.

  Còn câu hỏi dự thi mình chọn là:
  Theo bạn điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?
  Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống? Đây là 1 câu hỏi lớn, với mỗi người lại có 1 câu trả lời khác nhau.Mỗi hoàn cảnh chúng ta lại có 1 câu trả lời khác nhau: Ví dụ như: Khi bạn đói thì thực phẩm là điều quan trọng nhất với bạn. Khi bạn lạnh thì hơi ấm là điều cần thiết nhất với bạn. Khi bạn cô đơn thì sự yêu thương và gần gũi là điều quan trọng nhất....
  Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy trả lời câu hỏi: Tại sao chúng ta sống? Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích sống của bạn: Nếu bạn ham muốn sự giàu có thì đó là tiền bạc. Nếu bạn muốn có 1 địa vị cao trong xã hội thì sự thăng tiến là điều bạn luôn hướng tới. Và nếu đó là hạnh phúc thì gia đình, bạn bè và tình thương yêu là quan trọng nhất với bạn.
  Mình nghĩ nên coi trọng giá trị tinh thần, quan tâm đến giá trị tinh thần bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn là coi trọng đồng tiền. Mọi người vẫn nói rằng: " Có tiền là có tất cả" vâng, đúng là đồng tiền có thể cho ta một cuộc sống ấm no, cho ta mọi thứ ta cần, ... nhưng liệu không có hạnh phúc, không có tình yêu thương, cuộc sống ấy liệu có ý nghĩa không? Hầu hết các doanh nhân thành đạt và có tiếng tăm lừng lẫy đều bắt đầu sự nghiệp bằng niềm say mê và tâm huyết tạo ra 1 điều gì đó đặc sắc cho xã hội, chứ không phải tham vọng làm giàu bằng mọi giá. Đó là hệ quả chứ không phải động lực chính yếu cho họ nỗ lực vươn lên.Vì vậy theo mình điều quan trọng nhất trong cuộc sống là hạnh phúc. Hạnh phúc như thế nào thì mỗi người lại có cách cảm nhận riêng, với mình thì: Hạnh phúc là khi được yêu thương, được ai đó quan tâm:X Hạnh phúc khi thành công với niềm đam mê của mình (được thế thì còn gì bằng mọi người nhỉ). Hạnh phúc khi bạn có 1 gia đình đầm ấm, vui vẻ, và luôn có những người bạn kề vai sát cánh (tớ thích nhất điều này nhé(^_^)!
  Gói gọn lại thì con đường dẫn đến hạnh phúc: Làm giàu. Thực hiện niềm đam mê. Đi tìm 1 mái ấm.
  Người hạnh phúc là người biết mang hạnh phúc cho những người xung quanh: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đừng quên tự mang hạnh phúc đến cho mình nhá ^^!
  Với mình 1 sinh viên năm 3 đang theo học ngành kế toán tại trường đại học Phương Đông. Điều hạnh phúc nhất với mình hiện nay là theo đuổi niềm đam mê. Và để làm được điều đó thì mình cần học tốt chuyên ngành, rèn rũa kỹ năng thành thạo, tích lũy kinh nghiệm để khi ra trường có thể làm tốt công việc nơi công tác.Và mình cũng rất hạnh phúc vì có 1 gia đình mà ở đó ai cũng quan tâm và nhớ đến nhau mỗi khi đi xa hay cả những khi ở gần. Bên mình (chuối) luôn có những người bạn tốt (su, kua, mẹ chip) họ là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi:X:* …..!!! Mình chưa lập gia đình, nhưng bật mí nhá, có người yêu rồi, anh ấy đang học tập ở nơi cách mình hơn 10000km. Nhưng mình vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi mà anh ấy vẫn luôn ở bên, quan tâm, lo lắng, chăm sóc, và dành hàng giờ kể những mẫu chuyện cười làm mình vui, hay hát cho mình nghe mỗi khi làm nũng và nhớ anh ấy (qua điện thoại thôi.hỳ hỳ). Và một điều không thể không nhắc đến đó là cảm ơn bố mẹ, yêu bố mẹ nhiều lắm, cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và chia sẻ cùng mình! Mình cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc sống của mình hiện tại và bạn bè, người thân đó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình hiện nay và có lẽ là cả mai sau nữa! Trên đây là quan điểm của mình về điều quan trọng nhất trong cuộc sống, còn các bạn thì sao? Hãy bổ sung, đóng góp ý kiến để bài của mình được hoàn thiện hơn nhé và hơn nữa là hãy vote ủng hộ mình hen! Cảm ơn mọi người rất nhiều!!!!!!!!!
  Chỉnh sửa cuối: 19 Thg 4 2011
 3. congdong18041990

  congdong18041990 oOForeverOo Thành viên BQT CEO VnEcon

  Bài viết:
  1.091
  Nhận thích:
  151
  Họ tên:
  Phạm Công Đồng
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  6. Phan Thị Thúy An - SBD 07

  Hihi.
  Chào cả nhà thân yêu…! Thời gian trôi qua nhanh quá mới đó mà cuộc thi đã đi được nữa chặng đường rồi. Mà Pororo cứ nghĩ như cuộc thi mới bắc đầu diễn ra vậy không khí và cảm giác mong ngóng chờ đợi bài dự thi của thí sinh ngày càng nóng, luôn rạo rực như muốn bốc cháy cả diễn đàn vậy..hihi. Khi điểm qua danh sách các thí sinh dự thi vòng chung kết Pororo không khỏi bị choáng và càng bất ngờ hơn khi có tên mình trong danh sách thí sinh có số Vote cao nhất đồng nghĩa với việc mình được chọn vào vòng trong. Niềm vui nho nhỏ ấy không chỉ hiện trên khuôn mặt nữa mà nó len lỏi vào tận bên trong cơ…hihi. Nhưng muốn vui đó to lơn hơn nữa mà không chỉ Pororo nổ lực trong vòng thi này mà còn nhờ vào sự ủng hộ của anh chị và các bạn . Thanks những ai đã ủng hộ Pororo trong vòng thi trước và mong các anh chị và các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ Pororo trong phần thi này nhé…!
  thuy an.
  Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta phải tất bậc lo toan nhiều vấn đề của cuộc sống nào là học hành, cơm áo gạo tiền, đi làm…vv. Cuộc sống thì luôn có 2 mặt chúng luôn đi song hành cùng nhau. Có những lúc rất vui khi công việc hoàn thành trên cả mong đợi hay đơn giản hơn là có kết quả học tập tốt nhưng mặt trái của nó luôn làm ta buồn đôi khi bị Stress nữa.Đi xong hành cùng cuộc sống quanh ta là thời gian, thời gian nó tạo ra rất nhiều điều nhưng chúng ta phải biết giành thời gian như thế nào để cho cuộc sống ngày càng hêm thú vị, những giờ lên lớp hay đơn thuần là những giờ làm việc mệt mõi chúng ta cần có những thứ gì đó để giải trí, hoặc xả Stress chẳng hạn . Không biết các bạn thì sao , nhưng với Pororo mỗi khi có chuyện chẳng vui thì tôi diều tìm ra vườn hoa sao nhà mình để chăm sóc chúng hay đơn giản là thưởng thức mùi hương ngào ngạt của loài hoa mà Pororo yêu thích nhất.Lan đấy…hihi! Sẵn tiện PR cho vườn hoa nhà mình luôn…hihi. Như thế thì các bạn đã biết tại sao Pororo lại chọn bức ảnh này dự thi chung kết rồi đúng không?


  Tạo hóa đã sinh ra hai phái hoàn toàn đối lập nhau, Adam thì mạnh mẽ còn Eva thì yếu đuối thế nhưng Eva được ví như "chiếc xương sườn thứ 7"của đàn ông. tại sao ngừoi ta lại nói ví von như vậy chứ?Và có câu nói bất hữu của Voltare như thế này"“Thượng đế tạo ra người phụ nữ để thuần hóa người đàn ông”. Vậy thì theo các bạn những đức tính hay thế mạnh gì của phụ nữ có thể thuần hóa được những người đàn ông? hãy cùng Pororo tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này nhé...!


  Nói đến đức tính của người phụ nữ chúng ta không khỏi nhắc đến đức tính cần cù chịu thương chịu khó của họ Vậy thì thế mạnh của họ là gì cơ chứ...? Mỗi người phụ nữ sinh ra đều khác nhau không ai giống ai cả cho nên thế mạnh của họ khác nhau có thể có người có thế mạnh về ngoại hình có ngừoi có thế mạnh về cách giao tiếp...vv. Nhưng họ làm sao, và bằng cách nào để thuần hóa được người đàn ông đây?

  Sự hấp dẫn của phụ nữ không chỉ ở nét đẹp bên ngoài, cũng không phải là nét cuốn hút mà chỉ có nét quyến rũ bí ẩn mới có sức thu hút lâu bền nhất. Bất cứ người phụ nữ nào cũng đều tiềm ẩn trong họ một khả năng quyến rũ tuyệt vời với nam giới. Chính vì vậy, người phụ nữ phải biết khơi gợi những đức tính quyến rũ đó để có thể "bà nói ông nghe được" .


  Vậy muốn thuần hóa đàn ông thì sự mềm mại, dịu dàng của người phụ nữ là điều quan trọng nhất thượng đế tạo ra Eva từ xương sườn của Adam nghĩa là phụ nữ khi sinh ra đã là 1 phần thân thể của đàn ông nghĩa là chúng ta có phần nào phụ thuộc thì trong nam có nữ, trong nữ có nam sự mềm mại dịu dàng chính là điểm khác biệt nhất giữa nam và nữ. Tạo nên nét hấp dẫn, quyến rũ thầm kín mà đàn ông nào cũng xao lòng nên nếu chọn yếu tố mà thuần hóa đàn ông ấy thì sẽ là sự mềm mại dịu dàng nét yểu điệu duyên dáng của người phụ nữ. Còn ở VN thì sao nào có phải những thứ đó có thể thuần hóa được người đàn ông chăng?

  Nói đến đức tính tốt của phụ nữ VN chúng ta không khỏi nhắc đến tính cần cù . Nhưng nhưng đã nhiều thế hệ trôi qua, rất nhiều đàn ông Việt nam đã lạm dụng đức tính này đến nỗi coi việc lam lũ của phụ nữ là điều đương nhiên và cho đến tận bây giờ rất nhiều phụ nữ, nhất là phụ nữ nông thôn đành phải chấp nhận sự "cần cù" này như là một sự thật hiển nhiên.

  Phụ nữ Việt nam cần cù! Nghe thật hay, vậy họ được hưởng cái gì từ đức tính đó? Pororo thấy họ gần như chẳng được cái gì, ngoài việc hầu chồng, hầu con, có khi hầu cả gia đình nhà chồng và gia đình nhà mình, rồi cuối cùng được cái tiếng khen cô ấy thật chịu khó, thật đảm. Đúng là được tiếng khen ho hen chẳng còn!

  Ngày nay khá đông (mà không nói là phần lớn) đàn ông ở Việt nam đều có tư tưởng là phải "nói được vợ", (thậm chí là bảo gì vợ phải nghe nấy) thật là kinh khủng, vợ chứ có phải đầy tớ của các ông đâu. Ngay cả khi khả năng của mình, thậm chí thu nhập cũng không hơn gì vợ (chưa nói là kém hơn)!.
  Người ta ví người phụ nữ VN giống như nước... "nước có thể chở thuyền, nhưng cũng có thể lật thuyền", khi dữ dội, thì có thể nhấn chìm cả những con thuyền lớn, có thể xuyên qua thành quách kiên cố ...như vậy có thể thuần hóa đàn ông VN chưa nhỉ...?


  Hoàn thành xong bài dự thi rồi, khỏe cả người…Văn chương thì vô hạn nhưng sức con người có hạn, Pororo cũng không giỏi văn lắm …nếu trong qua trình phân tích có gì không hiểu hay không hài lòng các bạn có thể để lại pm để có thể hiểu thêm về bài phân tích của Pororo, cuối cùng Pororo xin chúc cuộc thi thành công tốt đẹp


  7. Lương Thị Linh - SBD 11
  HELLO. Xin chào cả nhà ^^! Em rất vui khi thấy tên mình trong vòng chung kết :8:. Định viết bài ngay từ những ngày đầu tiên vậy mà do lỗi nên không thể gửi được=((. Bây giờ gửi được em vui quá.:)):)) Và sau đây là phần thi của em ::):
  limh.
  Đây chính là tấm pic dự thi vòng này của em. Trước tiên e nói lời xin lỗi với ban tổ chức vì em đã không lựa chọn tấm pic trong vòng thi trước của em... Bởi vì từ khi đến với cuộc thi , em sẽ chọn tấm pic này làm tiêu đề cho bài viết của em nếu được vào vòng trong.
  Em có một sở thích rất đặc biệt đó là rất thích chụp ảnh, nên cũng có khá nhiều ảnh. Ở mỗi khung cảnh khác nhau em thể những cá tính riêng. Cũng như trong tấm pic này , tấm pic thể hiện rõ con người đời thường của em, một người bình thường như bao người khác... Một ngày nghỉ cuối tuần khi em đang ngồi tâm sự với mẹ, bỗng dưng thấy yêu đời và thích thích là lại lấy máy ảnh ra để lưu giữ những bức ảnh thân thương với những người thân trong gia đình, đặc biệt là một người rất quan trọng trong cuộc đời của em . đó chính là MẸ.
  Và tấm pic này cũng liên quan tới phần chọn câu hỏi của em :

  Quan điểm của bạn về 1 gia đình hạnh phúc?

  Hạnh phúc là gì? Nó là một khái niệm rất trừu tượng.
  Hạnh phúc là gì?" cũng mỗi người một đáp án.
  Câu trả lời có thể gặp nhau nhưng cảm xúc thì không thể gặp nhau vì chỉ có người đó mới cảm nhận được hạnh phúc đích thực mà người ta đang là kẻ trong cuộc.Cũng chính như vậy mỗi người có những hạnh phúc riêng. Đối với tôi một gia đình hạnh phúc là khi được nhìn thấy mọi người trong gia đình nở nụ cười, cũng có lúc thấy những giọt nước mắt trong niềm vui. Hồi còn nhỏ- mẹ có nói với tôi: Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Rồi cứ thế tôi lại hay bật cười ...tại vì hồi đó còn bé tôi cứ nghĩ cười thì làm sao mà là thuốc bổ được kia chứ, rồi lại nhìn mẹ chăm chú...:)). Rồi khi càng lớn lên tôi mới càng thấm câu nói đó. Từ khi nó tôi rất thích nhìn những nụ cười của mọi người trong gia đình. Chính từ đó- quan điểm về gia đình hạnh phúc của tôi là những nụ cười!!!Nhìn mọi người cười là thấy những niềm vui.
  Mọi người sinh ra hạnh phúc nhất là có người thân, có gia đình. Đó chính là tổ ấm, dù đi đâu tôi cũng không bao giờ quên.
  Gia đình là nơi tôi có thể chia sẻ những cảm xúa của mình, những nỗi bận tâm...mọi người trong gia đình luôn luôn giúp đỡ tôi, luôn luôn giúp tôi lựa chọn hướng đi tốt cho riêng mình. Hạnh phúc là những điều nhỏ nhoi . Những ngày thường, những con người, những cảnh vật xung quanh cuộc sống của tôi. Là những khi buổi sớm được mẹ gọi dậy ăn sáng, là những lúc được trò chuyện trong bữa ăn gia đình, những khi được lô đùa với đứa cháu kháu khỉnh...

  Những lúc như vậy tôi thấy mình rất hạnh phúc , rồi lại nghe nhạc, để cảm xúc được hòa vào lời nhạc:
  linh1.
  Ngày tháng trôi đi vui buồn tôi đâu biết chi
  Mải mê ganh đua theo phù du chẳng lối thoát
  Đời trôi đi mãi rồi một ngày mới thấy giấc mơ qua rồi
  Ôi đời buồn tênh.

  Rồi bỗng sáng nay ôi mùa xuân đã nở hoa
  Tiếng ai vui ca cho tình yêu bỗng chấp cánh
  Nhìn sâu ánh mắt thật dịu dàng
  Ta nghe hạnh phúc như về đây.

  Có lúc tôi gục ngã nhìn mây trôi hững hờ
  Có lúc tôi thầm mơ sẽ hái sao trên trời
  Mà nào có biết rằng hạnh phúc luôn bên mình
  Là những điều nhỏ nhoi thường ngày mà tôi tìm mãi nơi phù du.
  Bỗng thấy yêu đời quá yêu ngày xanh nắng vàng
  Bỗng thấy yêu thời gian hạnh phúc đến nhẹ nhàng
  Yêu sao những tiếng cười và những khi bên người
  Ngày chẳng còn lo toan mệt nhoài
  Cuộc đời vì thế nên đẹp tuyệt vời.

  Trong cuộc sống đôi khi cũng có rất nhiều giọt nước mắt, giọt vui giọt buồn....Trong cuộc sống ai ai cũng phải vấp ngã để thấy mình lớn lên từng ngày. Để có thể đứng lên vượt qua đi tới những tương lai tốt đẹp. Đó cũng chính là những điều hạnh phúc...Những gì qua đi, những kỉ niệm vui buồn, đều lắng lại hết trong kí ức, để những khi lật lại , bạn lại mỉm cười và thấy yêu đời hơnO:). Mỗi con người là mỗi thiên thần- những thiên thần hạnh phúc- vì những thiên thần không chỉ có mái nhà riêng mà còn có cả một mái nhà chung rất to....đó chính là tất cả mọi người ^^!
  Hãy luôn sống thật hạnh phúc các bạn nhé !!:-*
  linh3.
  Đây là bài dự thi của em- một cô bé rất ít chất văn. từ nhỏ tới giờ không bao giờ vợt qua mức 7,0 môn Văn cấp 2 và 6,7 môn Văn cấp 3 .:">- một người ít nói- sống nội tâm - đó chính là em. Mọi người ủng hộ phần dự thi của em nhé. YÊU cả nhà :">:-*:8:


  8. Đoàn Thị Hương Thơm - SBD 38
  Đây là bức ảnh mình thích nhất, mình chụp ở nhà bạn. Nhà hơi bừa bộn một tẹo nhưng mình rất thích đến đây, vì nhà bạn ý có tủ truyện rất phong phú, đủ mọi thể loại, mọi lứa tuổi:)
  . Mình rất thích đọc truyện , đặc biệt là chuyện của Marc Levi, Dan Brown, Jk Rowling... Đọc truyện cũng là một cách giải trí tốt, ngoài ra mình cũng biết thêm nhiều điều mới mẻ nữa. Ví dụ như đọc tryện của Dan Brown sẽ biết thêm được nhiều kiến thức lịch sử, đọc truyện của Dương Thụy thấy cuộc sống ở Châu Âu thật thi vị .
  thom.
  Bài luận của mình sẽ là
  [FONT=&quot]Theo bạn điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống??[/FONT]
  [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Có lẽ ai cũng sẽ đồng ý với minh rằng : Hạnh phúc là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng hạnh phúc là gì và khi nào ta cảm thấy hạnh phúc, thì không phải ai cũng trả lời được. Có phải hạnh phúc là khi ta lạnh, có ai đó truyền ta hơi ấm . Hạnh phúc phải chăng là khi ta cô đơn, có một bờ vai cho ta dựa vào. Hay hạnh phúc là khi có nhà lầu xe hơi. Đối với tôi, hạnh phúc không phải là thế, tôi cho rằng hạnh phúc là khi tìm được lý tưởng của bản thân và được sống với chính lý tưởng đó. [/FONT]
  [FONT=&quot]Nếu ai đã từng đọc tác phẩm “ Em ở đâu”- của tác giả Mac Levi, thì có lẽ cũng sẽ rất ngạc nhiên với nhân vật Susan, người yêu đầu và cũng là tình yêu duy nhất của Phillip. Cô ấy có cuộc sống mà nhiều người mơ ước tại một đất nước giàu có, tại sao cô ấy lại ra đi? Câu trả lời là : bởi vì cô ấy có lý tưởng, có niềm đam mê được chung tay giúp sức với những thân phận khó khăn khác. Mình rất yêu thích tính cách của nhân vật này, và cũng khâm phục cô gái ấy vô cùng,bởi không phải ai cũng dám sống với lý tưởng của mình.[/FONT]
  [FONT=&quot] Mình cũng không có ý chê bai hay đánh giá khắt khe với những người coi làm giàu là mục tiêu hàng đầu, bởi lẽ đó là lý tưởng mà họ đã chọn. Vậy, lý tưởng sống của bạn là gì ? Cô giáo mình đã hỏi câu hỏi này từ cách đây năm năm, mà đến giờ mình vẫn chưa trả lời được, và có lẽ nhiều bạn cũng giống như tôi , vẫn chưa tìm ra mình thật sự muốn làm gì, muốn là ai. Đôi khi, những bạn trẻ như chúng ta cũng nên dừng lại để suy ngẫm về bản thân mình, về con đường mình đã chọn , để tự trả lời :liệu rằng con đường mình đang đi là của chính mình hay chỉ đơn thuần là chạy theo bè bạn.Tôi sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm lý tưởng của riêng mình, sẽ sống với lý tưởng đó và khi ấy tôi biết rằng mình đã tìm thấy điều quan trọng nhất trong cuộc sống.
  [/FONT]
  Chỉnh sửa cuối: 19 Thg 4 2011
 4. congdong18041990

  congdong18041990 oOForeverOo Thành viên BQT CEO VnEcon

  Bài viết:
  1.091
  Nhận thích:
  151
  Họ tên:
  Phạm Công Đồng
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  9. Tạ Quỳnh Giang - SBD: 24

  Xin chào mọi người, thật là vui vì Giang còi được lọt vào vòng trong. Và dưới đây là bài dự thi vòng Chung kết, mong mọi người ủng hộ nhé! ^^

  Bức ảnh mình chọn dưới đây chiếm của mình không ít thời gian để suy nghĩ:

  [​IMG]

  So với các bức ảnh mình đã đăng, đây là một bức ảnh không rõ nụ cười, mình không mặc áo dài (thậm chí mặc quần short), không mấy nữ tính :p thậm chí có người bảo là trong ảnh này mình giống Tôn Ngộ Không nữa. Nhưng có lẽ nó nói nhiều nhất về con người mình.

  Bức ảnh này được chụp trên Cầu Long Biên, vào ngày 9/10, khi chỉ còn 1 ngày nữa là kỉ niệm tròn 1000 năm Thăng Long. Khi đó, mình đã rất háo hức khi tự lên kế hoạch và thực hiện một chuyến đạp xe vòng quanh Hà Nội để có thể thưởng thức Hà Nội một cách trọn vẹn, giản dị và "Xanh" nhất. Hà Nội là nơi mình sinh ra, lớn lên, yêu từ góc phố, hàng cây, quán cóc đến những nét tính cách đặc trưng của con người Hà Nội. Nhìn bức ảnh mọi người cũng có thể thấy đâu đó nét hồn nhiên của một 9x, một chút sôi nổi, năng động ham khám phá nhưng cũng là người khá lãng mạn, nghệ sĩ. :p

  Còn sau đây là phần trả lời cho 1 trong 20 câu hỏi mà Ban giám khảo đã đưa ra.


  Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?

  Đó dường như một câu hỏi rất dễ mà cũng rất khó trả lời. Như khi có ai đó bất chợt hỏi bạn: Bạn sống vì cái gì? Bạn học vì cái gì? - những câu hỏi tưởng chừng rất hiển nhiên vẫn sẽ khiến chúng ta lúng túng hoặc đã mất nhiều thời gian để tìm kiếm cho mình đáp án.

  Đã bao lần bạn tự đặt ra câu hỏi này cho mình? Còn tôi, đã không ít lần tôi phải dừng lại giữa bộn bề cuộc sống, giữa những buồn-vui, yêu-ghét, thành công-thất bại, dành cho mình một khoảng lặng để suy nghĩ về nó. Hôm nay, tôi viết bài dự thi này vì tôi đã câu trả lời và hơn nữa là để chia sẻ cùng mọi người những suy nghĩ và cảm xúc của mình.

  Hồi bé xíu, điều quan trọng nhất của tôi có khi là một món ngon chưa thể ăn vụng, có khi là làm thế nào để trốn tội bố mẹ,... Lớn hơn chút nữa, điều quan trọng nhất là học vượt một cậu bạn trong lớp, là thể hiện mình,... Và bây giờ, khi tôi là một cô sinh viên năm thứ 3 của đại học Kinh tế Quốc dân, khi tôi đã biết yêu thương nhiều hơn, biết lo lắng nhiều hơn, sống trách nhiệm hơn, đã biết làm ra những đồng tiền bằng mồ hôi nước mắt, tôi càng xác định được rõ ràng hơn điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Đó là GIA ĐÌNH.

  Gia đình là nơi có bố mẹ tôi - người đã mang nặng đẻ đau, người nuôi dưỡng và trao cho tôi một tình yêu trọn vẹn, một niềm tin tuyệt đối mà tôi nghĩ rằng suốt cuộc đời, này dù có cố gắng đến mấy tôi cũng k thể nào yêu thương bố mẹ như bố mẹ đã yêu thương tôi. Tôi chẳng thể nào quên những đêm hè mất điện mẹ thức trắng quạt cho tôi ngủ. Hay buổi tựu trường đầu tiên trong cuộc đời, bố tôi, con người rắn rỏi nhất tôi từng biết đã đứng trông tôi từ xa, khóc khi thấy tôi mặc bộ váy đồng phục, phất cờ rộn ràng trong hàng ngũ những bạn Đại học chữ to cùng trang lứa. (...) Và tôi cũng hiểu rằng, tình yêu thương ấy không chỉ ở những lời ru, những cái vuốt ve, những nụ cười, sự hãnh diện, tình yêu thương ấy còn ở những lời quát mắng, thậm chí những đòn roi. Chính những điều ấy, đã khiến tôi lớn lên từng ngày...

  Gia đình là nơi có người chị gái đã khuất của tôi. Người chị mà tôi lúc nào cũng tâm niệm sẽ phải sống, phải sống thật tốt để thay cả phần của chị.

  Gia đình là nơi có em gái tôi, dù thật thà là thi thoảng chị em tôi vẫn chí chóe nhau nhưng mỗi lần nhận lương là tôi lại muốn sắm cho cô bé một cái quần, cái áo hay một cuốn sách mới. Đôi lúc nhìn em tôi lại thấy mình của vài năm trước. Lo lắng khi mỗi lần em vấp ngã, tôi lại càng thấu hiểu nỗi lòng của bố mẹ hơn nhiều lần.

  Gia đình là tổ ấm, nơi tôi nấu những bữa cơm, nơi tôi lúc nào cũng muốn nó sinh động bằng một bình hoa tươi, nơi có những giấc tròn và sẽ luôn là nơi bình yên nhất.

  Gia đình là nơi tôi luôn nhìn về mỗi lúc cảm thấy mình dường như mình sắp buông tay để lại có thêm động lực tiếp tục những hoài bão.

  Tôi có mục tiêu, k biết so với mọi người nó to hay nhỏ nhưng rất cụ thể: năm 30 tuổi tôi sẽ dư dả về mặt tài chính, có thể mua một chiếc xe oto 7 chỗ để cứ mỗi cuối tuần có thể chở gia đình nhỏ của tôi và "ông bà của các cháu" đi chơi, nghỉ ngơi đâu đó. Và tôi tin rằng, GIA ĐÌNH mãi là điều quan trọng nhất trong tôi, dù là bây giờ - một cô gái 21 tuổi hay sau này đã có gia đình riêng của mình.

  10. Ngô Thị Ly - SBD 32

  Chào cả nhà :) Những giây phút cuối cùng còn lại để tham gia Miss econ em đã chộp giựt được nhưng vẫn đầy tiếc nuối. Tiếc vì thời gian gần đây quá bận rộn đến nỗi không thể chuẩn bị bài dự thi của mình một cách toàn vẹn chính vì thế rất mong cả nhà ủng hộ em nhiệt tình nhé.

  [​IMG]

  Bức hình này là bức hình em rất ấn tượng về bản thân. :) Chẳng là các cụ ngày xưa có nói nhìn mặt mà bắt hình dong vì thế em cũng mạo muội được nghĩ như các bậc tiền bối. Em tự cảm thấy mình có một nụ cười, một đôi mắt, một gương mặt, một mái tóc thật thuần Việt và cũng chẳng hiểu vì sao em thích điều đó. Và với những cảm nhận nông nổi bộp chộp về con người mình như thế em cũng muốn chia sẻ chút hình ảnh của riêng mình tới mọi người – để khi nhìn thấy em tất cả sẽ nói đúng là “con gái Việt”. Với em như thế là quá đủ khi đến với cuộc thi.

  14. Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?

  Em không phải nhà văn càng không phải là một nhà thơ nên chẳng thể gieo vần cho những cảm nhận của mình chỉ muốn qua chương trình có thể bộc bạch những suy nghĩ giản đơn của bản thân về cuộc sống, muốn được chia sẻ với tất cả mọi người những gì mình đang nghĩ.
  Mỗi người có một cách suy nghĩ khác nhau mỗi người có một cảm nhận khác nhau về cuộc sống em cũng vậy. Em cũng chỉ là một trong n người có n cách nhìn về những gì đang diễn ra xung quanh mình. Cuộc sống quan trọng nhất với con là bố mẹ, với bố mẹ là con cái, với vợ là chồng với chồng là vợ, với kẻ ăn mày là miếng cơm, với người vô gia cư là ngôi nhà, với kẻ thiếu tiền là tiền bạc với kẻ nhiều tiền bạc là tình yêu… còn với em quan trọng nhất là tất cả. Là tất cả những gì đang là của em thuộc về em sẽ là của em. Em tham lam em vớ vẩn nhưng thực tế thì với em cái gì cũng quan trọng. Chúng ta cần phải biết cân bằng cuộc sống và nếu ai làm được điều đó thì sẽ thấy cs ý nghĩa hơn tốt hơn hạnh phúc hơn. Hay đơn giản là cần phải phân bổ thời gian một cách hợp lý tiêu thời gian một cách tiết kiệm sống chậm hơn để nhận ra rằng: “Vì cuộc sống là không chờ đợi” .vì tất cả những gì chúng ta đã đang và sẽ và cần đi qua bước qua tất cả đều rất quan trọng.

  Nếu được chất vấn trực tiếp có lẽ em sẽ trả lời tốt hơn vì viết lách không phải sở trường của em :).
  Em đi ngủ đây chúc cả nhà ngủ ngon nhé! Hy vọng được các bác ủng hộ để có thể được vào vòng trong :).

  Chỉnh sửa cuối: 19 Thg 4 2011
 5. congdong18041990

  congdong18041990 oOForeverOo Thành viên BQT CEO VnEcon

  Bài viết:
  1.091
  Nhận thích:
  151
  Họ tên:
  Phạm Công Đồng
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  11. Phan Thị Thanh Huyền - SBD : 44

  Thật gian nan cho chipkinhte khi tham gia phần thi chung kết này.mấy hôm rồi mình vào diễn đàn nhưng diễn đàn đang gặp lỗ,tiếp theo bị ốm và thật bất ngờ nhận được niềm vui thật lớn từ mail "mình đã lọt vào vòng chung kết" hehe.Nhưng khi niềm vui đang cao trào,tinh thần đang hào hứng vào viết bài thì mạng ở nhà bị lỗi,ẹc.Đến hôm nay những phút cuối có một tí may mắn là mạng đã khôi phục,chưa hết xui xẻo vào tham gia viết bài dự thi phần ứng xử thì bị lỗi mà không biết lỗi gi mà không xem được danh sách câu hỏi ứng xử lại thêm một chút may mắn là nhờ congdong18041990 đã kíu một ván trông thấy,cảm tạ cảm tạ[​IMG],dài dòng quá nhỉ.cho xin tờ khăn giấy lau mồ hôi.[​IMG].
  Miss Vnecon đã đi được 1 nửa chặng đường. Hiện tại đang diễn ra khá tốt đẹp, Miss 2011 nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo mem Vnecon.Cuộc thi đang đi dần tới đích cùng với 22 gương mặt sáng giá(trong đó có mình[​IMG])
  Đầu tiên là ảnh mình chọn tham gia vòng chung kết:
  hic hic đã là 23h 47 ngày 18/04 rùi
  [​IMG]Không biết kịp không nữa.

  • [​IMG]

   mình chọn bức ảnh này không phải vì nó mang ý nghĩa gì hay vì nó đẹp hay vì gì đó,mình chọn bức ảnh này đơn giản vì mình tấy nó gần như thể hiện hết toàn bộ tính cách nhí nhảnh đáng yêu của tuổi 24(ăn gian tính cả tuổi mụ cho nó nhiều hì).Đây cũng có thể là một mốc đánh dấu để mai này mình có thể nhìn lại và thốt lên rằng :"24 ,năm cuối,mà mình vẫn còn trẻ con quá" Một chút ngây thơ(nói quá tí),một ít duyên dáng giữa khung trời tuổi mộng,nhìn cũng dịu dàng nữa.hí hí
  • Và lý do nữa là mình cảm thấy thích tấm ảnh này đơn giản chỉ là mình thích, thế thôi.nhiều khi lý do không cần là những giải thích dài dòng chỉ đơn giản cũng có thể là câu giải thích chính xác mang đủ ý nghĩa rồi.
  • [​IMG] còn sau đây là phần thi ứng xử của thí sinh mang SBD 44 :phan Thị Thanh Huyền
  • chúc mừng chipkinhte đã chọn cho mình được câu hỏi số 13(nghe có vẻ xui,SBD 44- 2 lần tử,câu hỏi số 13-xui xẻo)
  [​IMG]Kính thưa ban giám khảo, kính thưa các vị đại biểu cùng các vị khách quý có mặt tại đây, cũng như các khán giả gần xa đã ghé thăm topic này. Em thật vinh dự được có mặt tại cuộc thi Miss vnecon năm 2011 này hehee [​IMG]. Cũng như các thí sinh khác em xin chúc quý vị 1 ngày tươi vui
  [​IMG]. Sau đây là phần ứng xử của chipkinhte hehe[​IMG]

  Vì sao bạn dự thi Miss Vnecon?
  Là một trong số mem tham gia cuộc thi Miss,đến thời điểm này, chipkinhte thấy thành công nhất là cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, rõ nhất là số lượng đơn đăng ký dự thi Miss lên đến 50.khi nhận được thông báo thi miss và trong đầu bắt đầu chớm có ý tưởng tham gia dự thi mình đã khá lo lắng khi khởi động cuộc thi, bởi trước mình đã có rất nhiều thí sinh có nhiều ưu điểm nổi bật về ngoại hình lẫn tài năng trí thông minh,nhưng mà nghĩ lại mình cũng là 1 miss trong cuộc sống,1 miss trong lòng bố mẹ và là miss của chính mình nữa,và có thể là miss của một ai đó thì tại sao mình không tham gia để có cơ hội trở thành mis của nhiều người?Biết đâu cá kiếm đc vương miện chăng .Và thế là chipkinhte chuẩn bị hành trang để bon chen với các girl khác trong cuộc thi miss này.
  (>_<): Qua cuộc thi MISS này em học được nhiều đức tính cần thiết cho em để hoàn thiện bản thân. Đó là:
  -
  Tham gia cuộc thi làm em mạnh dạn và tự tin hơn về bản thân mình, nói về bản thân 1 cách hào hứng mà không bị vấp như trước.hj
  - Biết chờ đợi từng ngày xem câu trả lời, và chờ đợi từng ngày để post bài (mặc dù đầu xuôi, đuôi cũng chưa chắc lọt, chắc tại em”được” mang sbd "2 lần tử")
  -
  Biết kiên nhẫn khi mạng inter ở nhà luôn TEO vào những lúc em post bài lên diễn đàn( chứ bình thường em đã vứt cả máy-trong tưởng tượng thôi nha)
  - Biết được cách
  ứng xử trong 1 số trường hợp cần thiết cho em trong tương lai.
  Túm lại, Em tham gia cuộc thi Miss Vnecon với mục đích chính là giao lưu, học hỏi, rút ngắn khoảng cách của các mem kinh tế trong cả nước.

  Nói về các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Miss,tiếp tục bước tiếp chặng đường còn lại với mình,mình cũng xin chúc các bạn cùng tranh giải Miss những ngày luôn ngập tràn niềm vui.Các bạn bao giờ cũng là những người xinh đẹp, tài năng ... đại diện cho cả thế hệ trẻ tự tin, năng động của giới kinh tế, hãy thể hiện hết tài năng của mình để chứng tỏ cho mọi người biết "girl kinh tế cũng kinh lắm đấy". Các bạn luôn là những Miss toàn diện nhất .
  Tranh thủ PR chứ nhi? số báo danh của e làm 44. Cả nhà vod cho em hehe
  [​IMG]
  Nếu đạt danh hiệu Miss bạn sẽ làm gì để VnEcon được mọi người biết đến, cũng như làm thế nào để VnEcon này ngày càng phát triển hơn?
  Đầu tiên mình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả mọi người đã quan tâm ủng hộ mình trong thời gian qua giúp mình có được tấm vé bước vào vòng thi chung kết này và tiếp tục nếu vẫn nhận được sự ủng hộ của mọi người mà mình trở thành Miss thì mình sẽ cố gắng thật tốt góp sức mình để đóng góp diễn đàn ngày một thành công hơn,mặc dù công sức của mình chỉ là rất nhỏ trong cộng đồng Vnecon này.vì chưa làm được gì nên chưa giám nói nhiều,nhưng mình sẽ cố gắng hết sức trong khả năng có thể..
  Ai cũng biết, khả năng và quyền hạn càng nhiều thì trách nhiệm càng lớn. Các trang web của kinh tế thì có rất nhiều, và Vnecon.vn có lẽ là trang thành công nhất trong số những trang mình biết.Không những có 1 trang tin luôn cập nhật tin tức nóng hổi cho bà con kinh tế mà còn duy trì được 1 diễn đàn để anh chị em kinh tế vào giao lưu kết bạn.Khi trở thành Miss mình hy vọng sẽ góp 1 chút công sức để duy trì và phát triển diễn đàn ngày càng đi lên. Đưa vnecon lên 1 tầm nhìn mới đáp ứng được nguyện vọng của mọi người : là nơi mọi người giao lưu gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm sống và làm việc, học tập...

  Trên đây là câu trả lời cho phần thi ứng xử của mình. Rất cảm ơn mọi người đã quan tâm và đọc nó.[​IMG]Vì thời gian hạn hẹp suy nghĩ không đựoc nhiều nên không thể đưa ra được câu trả lời hay nhất có thể

  [​IMG]Chúc cuộc thi MISS 2011 CỦA DIỄN ĐÀN VNECON.VN thành công tốt đẹp[​IMG]  Nhớ vod cho "Phan Thị Thanh Huyền SBD 44" nhé các bạn
  . [​IMG]

  12. Nguyễn Thị Ngọc Linh - SBD 03

  Chào tất cả các bạn!:8:
  Đầu tiên cho mình gửi lời cảm ơn đến BTC cuộc thi cùng toàn thể các thành viên của Vnecon đã cùng đồng hành với cuộc thi Miss vnecon trong thời gian qua, cũng như trong thời gian tới!<:p<:p<:p
  và để tiếp tục cuộc thi mình xin chọn 1 tấm ảnh mà mình thích nhất ^^
  [​IMG]
  Mình còn nhớ rất rõ, đây là tấm ảnh mình chụp vào đầu năm nhất, cái ngày đánh dấu mình .........Là SINH VIÊN:8:
  Sáng hôm trời thật lạnh, mình chạy ra bến xe bus thật xớm, đến trường thì mới......6h10' thôi !!!
  Ui...lúc đó mình nhìn xung quanh trường. Vắng vẻ thật đấy, có mình và chị hàng xóm thôi. Nhưng sao cái cảm giác đó thật lạ, cứ như.......Mình đã trưởng thành rồi ấy! Được làm Sinh viên rồi!!!!!!!! ( Oách ghê^^ hihi:8:)
  Ngó qua.....ngó lại........ Không thấy ai ....
  - Chị.... Chụp cho em 1 kiểu kỉ niệm di. hihi...
  - Úi giời....... SV năm nhất là thế đấy. Vào vị trí nào !!!!!!!!
  -..Úi........Úi........ đợi em xí.......
  Thế là mình chạy lăng xăng hết chôc này đến chỗ nọ.... Và.......... Tách......
  - Xong.........
  - Waooooo.......... dễ thuơng thế:">..............
  Khoảnh khắc ngày đầu tiên làm SV thế đấy. Mà hôm đó đi học cũng vui nữa. Tối về cứ ngồi ..... Ngắm mình mà.......cười khúc khích 1 mình thôi. (thật ngại quá đi:">. hihi )

  Thật ra mình biết là nó cũng không dễ thuơng lắm nhưng nó phần nào cũng thể hiện được tính cách của mình. hihi^^(À, bật mí xúi nhá, tóc trước minhf tự xử đóa. nên nó kới tàn tạ thế. hjx)

  Mình xin chọn câu:
  1.Bạn tự tin về sắc đẹp của mình cũng như về trí thông minh của mình. Nếu bạn không may có số Vote không cao và không đạt được danh hiệu nào thì bạn sẽ nghĩ gì? Và bạn sẽ nói như thế nào với những người đã Vote cho bạn? Để tiếp tục phần dự thi của mình:53:.
  Vâng! nếu như ai đó hỏi mình rằng : bạn có tự tin vào sắc đẹp cũng như về sự thông minh của mình hay chưa? Thì câu trả lời của mình sẽ là CÓ! TÔI TỰ TIN!
  Là con gái, ai chẳng muốn mình đẹp đúng không? Nhưng theo mình dẹp hay không không chỉ do người khác nhìn nhận về bạn như thế nào, mà quan trọng là bạn phải tự tin về chính mình. Cho dù bạn đẹp mà bạn không tự tin thì sao trong mắt người khác bạn có thể đẹp được!
  Chẳng phải phụ nữ là đại diện cho phái đẹp sao? Chỉ riêng chuyên đó cũng đủ cho chúng ta tự hào rằng: Phụ nữ ai cũng đẹp! Quan trọng là bạn có biết làm sao để bộc lộ vẻ đẹp đó ra mà thôi! Thượng đế sinh ra người phụ nữ, ban cho họ những điều tuyệt vời nhát của cuộc sống, nhan sắc, sự tinh tế, nhạy bén trong lối sống và suy nghĩ, và hành động. Ngọt ngào trong ăn nói, thướt tha trong dáng điệu, và dịu dàng trong từng cử chỉ. Chúng ta nên tự hào vì chúng ta là phụ nữ chứ nhỉ?:53:
  Và Tự tin cũng chính là 1 trong những nhân tố quan trọng đưa chúng ta đến thành công đấy!
  Còn nếu nói rằng bạn xinh hơn mình, thì có lẽ lúc tạo ra bạn, thuơng đế lở tay rớt..... thêm chút huơng liệu làm đẹp, 1 chút nguyên liệu thông minh xuống cho bạn thôi. hihi......
  Ông bà ta thuơng nói " núi cao còn có núi cao hơn" mà!
  Mình tự tin về vẻ bên ngoài cũng như về trí tuệ của mình không có nghĩa rằng mình cho rằng mình là nhất, là tuyệt đối!
  Mình biết mình là ai? Mình đang đứng ở đâu? Và mình có thể làm đựoc những gì mà. Nên việc mình không được số vote cao ( cầu mong vẫn có phiếu nào vớt vát. huhu....), không được nhiều người yêu thích cũng là chuyện dễ hiểu thôi mà.
  Có lẽ đơn giản là các bạn ấy xinh hơn mình 1 chút, thông mình hơn 1 tẹo, và đáng yêu hơn mình 1 tý thôi mà. hihi........>:D<
  Mình nghĩ rằng mình, và các bạn khác nữa, khi đã đến với cuộc thi, tự tin thể hiện chính mình, Ngay lúc này đây ......BẠN ĐÃ CHIẾN THẮNG !!!!
  Vì người chiến thắng đâu phải chỉ là những miss cá tính
  miss cười duyên
  miss econ........
  Mà mình nghĩ chúng ta đều chiến thắng. Nêu dù kết quả thế nào thì cũng vui mà đúng không. (Nhưng mà nếu có cái gì đó mang về thì........ui chu choa.... hạnh phúc..hạnh phúc quá đi.........<:p<:p<:p
  Và lời cuối cùng. Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã quan tâm và bình chọn cho mình cũng như các bạn khác. Cảm ơn các bạn rất rất nhiều. hihi
  Á....Quên mất. Khi nào có dịp có mặt ở Buôn Ma Thuột mình dẫn các bạn đi ăn kem nha. Chỗ mình có quán kem ngon cực, ăn mùa lạnh nữa thì tuyệt lắm lun ấy. hihi ( Úi...Đây có bị xem là mua chuộc không nhỉ? Bị khếp tội thì tiêu. hì)
  Và.......Mình xin kết thúc phần dự thi tại đây. Vì khả năng viết văn không tốt lắm ( mình đã từng ĐƯỢC....1 điểm văn rồi đó. Oách thiệt. hjx....) nên nếu có ngôn từ nào không tốt mong mọi người bỏ quá nhà. hihi
  Chúc mọi người vui vẻ nha. chúc cuộc thi THÀNH CÔNG---->>>THÀNH CÔNG---->>>ĐẠI THÀNH CÔNG.YEDDDDDDDDDD............
  À...........
  Là con gái thật tuyệt đúng không?:8::8::8:

  Last edited by a moderator: 19 Thg 4 2011
 6. boyhieu057

  boyhieu057 Econ cấp 5/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  164
  Nhận thích:
  12
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  toàn người đẹp, biết chọn ai đây ?
 7. hvnhan92

  hvnhan92 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  109
  Nhận thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  SINH VIÊN
  Họ tên:
  HUỲNH VĂN NHÂN
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  lại phải trằn trọc nữa rồi. Nhà ta nhiều người đẹp quá!!!
 8. tranuynghi

  tranuynghi Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  3
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  Các bạn đều thật xinh và dễ thương!!! Chúc các bạn thành công!!! Congratulation!!!:53:
 9. anhbacuaban

  anhbacuaban Moderator Moderator

  Bài viết:
  447
  Nhận thích:
  136
  Nghề nghiệp:
  MLM Herbalife
  Họ tên:
  ĐT Tùng
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  Anh dự đoán là chipkinhte Phan Thị Thanh Huyền với phong cách tinh nghịch, nhí nhảnh dễ giật giải cá tính lắm ^^
  Bài dự thi đọc lại lần 2 mà vẫn thấy buồn cười.
 10. Linkkt91

  Linkkt91 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  44
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  Nguyễn Thị Ngọc Linh......... Bầu cho cu 1 phiếu ha
 11. everyvinalink

  everyvinalink Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  4
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: Bầu chọn Miss cá tính VnEcon 2011

  Ngô Thị Ly cố lên ^O^ tớ vote cho bạn ;)
Đang tải...