1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Hỏi Đáp Bật mí một vài cách đặt tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trong năm nay

19 Thg 6 2017 | simabcd1 | Econ chuyện trò

 1. simabcd1

  simabcd1 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Thời nay, các ông bố bà mẹ thường đặt tên gọi Hán Việt cho các bé vì nó vừa hay, vừa sang trọng mà lại còn ý nghĩa. Nhưng, để lựa chọn một cái tên Hán Việt cho con mình, điều đó cũng không dễ dàng gì. Các ông bố bà mẹ hãy cùng tham khảo bài viết sau để lựa chọn một cái tên đầy đủ ý nghĩa và phù hợp nhất cho con mình nhé.

  Trải những biến đổi của lịch sử và văn hóa, cách chọn tên gọi cho các bé của người Việt cũng đã khác xưa nhiều. Việc truy cập http://lysophuongdong.vn/y-nghia-ten đã được coi là một việc làm hết sức bình thường và thông dụng trước lúc cha mẹ muốn chọn tên cho con cái. Không đơn giản là tên gọi Hán Việt, thời nay các trẻ còn được đặt tên theo tiếng Anh để phù hợp với sự biến đổi của xã hội thời hiện đại và sự du nhập của văn hóa phương Tây vào Việt Nam. Nhưng đó lại là vấn đề khác. Còn dựa theo truyền thống Nho giáo, tên gọi các thành viên trong một gia đình đều đặt cùng 1 bộ thủ một trong các bộ sau:

  • Bộ Hoả bao gồm những tên gọi: Thước, Luyện, Lô, Huân, Hoán, Noãn…

  • Bộ Kim gồm những tên gọi: Điếu, Tích, Khanh, Chung, Kính…

  • Bộ Mộc gồm những tên: Tùng, Lâm, Bách, Đào, Sâm…

  • Bộ Ngọc bao gồm các tên: Trân, Lý, Châu, Anh, Lạc, Nhị, Chân, Côn…

  • Bộ Thạch gồm những tên: Thạc, Châm, Nghiễn, Bích, Kiệt, Nham…

  • Bộ Thảo bao gồm các tên: Huệ, Hoa, Nhị, Cúc, Lan…

  • Bộ Thuỷ gồm những tên gọi: Trạch, Hà, Hải, Khê, Nhuận, Giang…
  Tóm lại, những bộ thủ được lựa chọn để đặt tên đều mang ý nghĩa sự an nhàn và tốt đẹp, mang đến giàu sang, phú quý và may mắn cho tất cả chúng ta. Từ những tên gọi đã có, họ tiếp tục phối hợp với những từ Hán Việt còn lại để cho ra những tên gọi ý nghĩa tốt đẹp, xuôi tai, trọn vẹn. Ví dụ: Từ một cái tên lót Kim, bạn có thể lựa chọn tên con là Kim Hà, mang ý nghĩa về sự may mắn. Tên Hà còn có rất nhiều ý nghĩa khác rất hay khi kết hợp với các tên đệm khác. Hãy cùng tìm hiểu về http://lysophuongdong.vn/xem-y-nghia-ten-ha-ten-dem-cho-ten-ha-dep.html ở lysophuongdong.vn nhé

  Theo Hán Việt tên Hà mang nghĩa là sông - nơi khởi nguồn của sự sống, thường hợp hơn với bé gái, chỉ người con gái có nhan sắc xinh đẹp và tính tình hiền dịu, mềm mại như dòng sông. Khi kết hợp cùng từ đệm là Ánh, tạo nên một cái tên Ánh Hà tựa như ánh hào quang, biểu lộ là người có vận mệnh là nhà lãnh đạo, một đời giàu có, an nhàn, có thế vạn vật tạo nên chắc chắn, sẽ được mọi người ngưỡng mộ, đầy đủ phước lộc thọ, sự nghiệp hưng thịnh, thành công, vinh hiển.

  Hi vọng qua bài viết quý vị đã hiểu cụ thể hơn về cách đặt tên cho các bé và có sự lựa chọn cho mình những cái tên ưng ý nhất.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này