Bạn đã biết gì về kỹ năng quản lý cảm xúc chưa?

2 Thg 11 2016 | hanh dong | Nghề nghiệp & kỹ năng

Lượt xem: 541, Trả lời: 0

 1. hanh dong

  hanh dong Super Moderator Thành viên BQT Super Moderators Econ Sharing Econ tích cực

  Bài viết:
  1.139
  Nhận thích:
  326
  Nghề nghiệp:
  đua voi
  Họ tên:
  Lê Ngọc Tân
  Google+:
  Theo dõi
  Youtube:
  Đăng ký
  Nghe tiêu đề có vẻ lạ đúng không mọi người. Cảm xúc vốn là một thứ gì đó mơ hồ và luôn xuất hiện ngoài ý muốn. Đâu phải ai cũng có thể tự kiềm chế chính cảm xúc của chính mình. Thế nhưng, những người biết quản lý cảm xúc của chính mình, thì họ lại thành công. Đơn giản vì khi đó họ luôn bình tĩnh, tự tin, điềm đạm và sáng suốt xử lý mọi tình huống diễn ra.

  1. Trước mỗi việc cần làm, hãy nghĩ đến trách nhiệm của bản thân:
  Bản chất của con người chính là luôn đổ lỗi trách nhiệm và luôn tìm lấy một lý do nào đó có thể chấp nhận được để đổ lỗi.
  • Bạn đi học muộn, thì sẽ đổ lỗi cho việc thức khuya để học bài.
  • Bạn trễ giờ làm, thì sẽ đổ lỗi cho việc kẹt xe
  • Bạn không chịu học tiếng anh, thì sẽ tìm ngay lý do rằng mình không có thời gian học, mình học mãi không vô
  • Bạn không chịu giảm cân, thì đảm bảo rằng sẽ đổ lỗi rằng mình tập thể dục không nổi.
  • .......
  Và hàng tá lý do để bào chữa nó. Vậy thì tại sao không tìm cách giải quyết nó, mà lại đi tìm một lý do khách để bào chữa. Nếu bạn thay đổi được điều đó trong cả hành động và suy nghĩ, thì chắc rằng bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của người khác.
  Mách nhỏ cho bạn nhé, lần sau có như vậy, thì hãy nghĩ rằng "mình cũng có trách nhiệm trong chuyện này, lần sau mình phải làm khác hơn để không mắc phải sai lầm ngớ ngẩn đó nữa"

  2. Nói không với suy nghĩ tiêu cực

  Chính những suy nghĩ tiêu cực đang giết dần bạn trong cả công việc, học tập, cuộc sống và cà những mối quan hệ liên quan nhé. Hãy thử làm việc bằng đam mê nào, khi đó thì cho dù có phải tăng ca thì bạn cũng sẽ vẫn khoái chí để làm việc.
  Khi mà bạn suy nghĩ tích cực, thì lúc đó bạn cũng sẽ mở lòng mình ra. Mọi mối quan hệ cũng sẽ phát triển tốt hơn.

  3. Bỏ qua những tranh cãi và tập trung vào giải quyết vấn đề
  Bạn có dám đảm bảo rằng chính mình không bao giờ mắc sai lầm chứ nhỉ. Nếu bạn đảm bảo điều đó, thì mình nghĩ rằng bạn không cần đọc tiếp bài viết này nhé.
  Còn nếu câu trả lời là CÓ, thì hãy thôi ngay việc chỉ trích sai lầm của người khác đi. Mình thấy bây giờ nhiều bạn thích đi soi những sai lầm của bạn bè hay những người xung quanh. Vậy tại sao không cùng nhau tìm cách giải quyết nó nhỉ.
  Nếu bạn làm được điều đó thì mình đảm bảo bạn sẽ được mọi người kính trọng hơn đó

  4. Bỏ qua những thù hận
  Tại sao bạn phải ôm những cục tức vào trong đầu, chỉ để suốt ngày bực bội với nó. Khi đó, bao nhiêu năng lượng tràn trề sẽ mất đi, rồi thì mọi nụ cười sẽ biến mất .
  Hãy học cách tha thứ cho mọi thứ, để thấy rằng cuộc đời này vẫn còn những điều tốt đẹp

  Thanh-cong-can-phai-quan-ly-cam-xuc-cua-tri-tue.
  5. Không hành động lúc nóng giận
  Lúc cơn nóng giận nổi lên, thì sẽ biến bạn trở thành ác quỷ trong mắt mọi người. Hãy bình tĩnh, đi ra chỗ khác để cơn giận hạ xuống. Lúc đó mới được giải quyết vấn đề trong hòa bình nhé.

  6. Đối mặt với khó khăn
  Cố nhạc sỹ Trần Lập đã nói rằng: "Một người đàn ông bản lĩnh hay không, thì hãy xem vào những sóng gió mà anh ta đã trải qua và đương đầu vượt qua".
  Mình thấy câu này có thể áp dụng với mọi người, mọi lứa tuổi. Vì nếu bạn dám đối mặt với khó khăn, thì những khó khăn sau này, bạn cũng đủ bản lĩnh để vượt qua. Khi đó cảm xúc của bạn được rèn luyện rất nhiều

  7. Hãy thật cố giữ bình tĩnh
  Mọi vấn đề, nếu bạn không thể giữ được bình tĩnh để giải quyết. Thì mình đảm bảo rằng mọi chuyện sẽ hỏng hết khi mà cảm xúc giận dữ đã thay thế chính lý trí của mình. Không có người nào giải quyết công việc thành công khi mà cảm xúc bị chi phối bởi cơn nóng tính.
  Bạn nên nhìn vấn đề theo các góc nhìn khác nhau nhé. Cuộc đời này đâu phải cứ 1 + 1 = 2

  8. Hãy nhận sự việc đã qua.
  Khi mọi việc đã xảy ra, cho dù đó là kết quả tốt hay xâu, thành hay bại. Thì bạn cũng nên can đảm và nhìn lại mọi thứ đã qua. Hãy rút ra cho mình những bài học nào, những kinh nghiệm ra sao. Để mỗi chuyện xảy ra, thì bạn cũng sẽ dần trưởng thành hơn.

  9. Hãy giải tỏa cảm xúc:
  Học cách kiềm chế cảm xúc từ từ, và cũng phải giải tỏa chúng khi cần thiết. Để bạn không giống như một trái bóng bay bị nổ tung khi hơi nén quá nhiều nhé
  Julie thích bài này.
Đang tải...