1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Ngân hàng Bạn có biết vì sao nguyên nhân tại sao người Do Thái bị tàn sát vào thế kỉ XX ko ?

9 Thg 12 2008 | popcorn244 | Tài chính & đầu tư

 1. popcorn244

  popcorn244 Old Staff

  Vào thời kì đầu sơ khai , Khi hoạt động của ngân hàng bị Giáo hội La Mã cấm đoán . Đến thế kỉ X (sau công nguyên ) , sau nhiều lần thuyết phục , Giáo Hội bắt đầu cho phép một cách giới hạn một số bộ phận được làm công việc ngân hàng . Hai bộ phận chính thức dc phép hoạt động là các giáo sĩ , con chiên gốc Do Thái và dong tu Lombardis . Ban biết đấy , người Do Thái rất thông minh , họ cho vay rất hiệu quả và phát triển các nghiệp vụ mới . Và cùng với đó là sự mâu thuẫn quyền lợi giữa tầng lớp này với phần còn lại với xã hội . Đó là nguyên nhân tại sao cho đến thế kỉ XX , người Do Thái bị nguyền rủa như một biểu tượng của sự cho vay nặng lãi . Thảm kịch tàn sát ng Do Thái bắt nguồn từ mâu thuẫn này mà điển hình là Hitler .
  Trích :Tiền và hoạt động ngân hàng .

  Vậy đó ngân hàng ơi là ngân hàng , mày mang nhiều tội thật đấy.
   
  :
  soonsun89, ariduong and trustee like this.
 2. trustee

  trustee Old Staff

  Hiện tại nguyên nhân về sự việc "người Do Thái" bị tàn sát vẫn còn là một ẩn số????
  ==> Đó cũng có thể là một lý do. Còn có lý do khác cho rằng, Hittle đã có "quan hệ nhăng nhít" với một cô gái người Do Thái và sau này Hittle phát hiện mình bị bệnh ""giang mai"...Và thế là.... lịch sử đã chứng minh tất cả.

  ===> Bạn có biết nhờ có cái gì mà hoạt động giao thương lại nhộn nhịp, dễ dàng và hiệu quả như ngày nay không????

  ===> Bạn có biết nhờ cái gì mà chỉ sau 2 phút gửi tiền ra nước ngoài, người nhận đã có thể nhận tiền không???

  ===> Bạn có biết nhờ cái gì mà khi bạn có tiền, bạn không muốn hoặc không dám đầu tư nó là cỗ máy kiếm tiền cho bạn ko????

  ===> Bạn có biết rằng biết bao ý tưởng vĩ đại đã thành công nhờ sự trợ giúp của cái này không????


  ====> Bạn có biết rằng....???.....Bạn có biết rằng......? Có bao nhiêu người cũng đã từng treo cổ vì cái này không?????


  =====>> Nó là NGÂN HÀNG đấy!
   
 3. duyhien_pct914

  duyhien_pct914 Super Moderator Super Moderators

  Do Thái là dân tốc thông minh nhất thế giới, mà hitle thì mún thống trị thế giới --> diệt cỏ tận gốc
  Bạn nào đọc quyển Nhật Kí Anne FRANK rồi sẽ thấy cuộc truy quét và giết hại dân do thái của phát xít đức thật là tàn bạo :((
   
 4. trustee

  trustee Old Staff

  Mình đọc quyển ấy rồi, thật ghê rợn và tàn ác. Đọc mà chẳng khác nào như mình đang chứng kiến cảnh hành quyết điên cuồng vậy....
   
 5. popcorn244

  popcorn244 Old Staff

  Cảm ơn trustee , đương nhiên là pop tớ biết quá rõ về những lợi ích của ngân hàng mang đến cho chúng ta , nhưng bạn có biết những nhà kinh tế nổi tiếng cả thời cận đại và hiện đại đều có thái độ đối địch với ngân hàng , vào thời các tổng thống Mỹ khi mới thành lập nước Mỹ đã đấu tranh để chống lại các ngân hàng và sau đó đã phải chịu thua các ngân hàng chưa (trong quyển Chiến tranh tiền tệ ) . Nếu bạn tự dưng rêu rao là người Do Thái thông minh và ko có bằng chứng nào thì ai tin bạn ? Người Do Thái từ thế kỉ thứ 5 họ đã cung cấp dịch vụ ngân hàng , cho vay nặng lãi trên khắp thế giới đầu tiên từ La Mã sau đó sang các nước châu âu rồi sang Anh . Trong một loạt tập phim tài liệu "Hồ sơ" được chiếu trên kênh VTV1 về phát xit Đức do đài BBC thực hiện ,họ đã nói rằng Hitler ngay từ nhỏ ông ta đã muốn giết hết những ng Do Thái vì sự giàu có trên sức lao động của người khác .
  Bạn có biết ngân hàng luôn đứng sau các cuộc khủng hoảng các cuộc chiến tranh ko ? Ngân hàng luôn nói là họ ưu đãi cho bạn thực ra ko phải như vậy ?
   
  trustee thích bài này.
 6. trustee

  trustee Old Staff

  Tớ cũng rất cảm ơn bạn Popcorn244, thực ra tớ không có ý gì đâu, tớ hiểu ý bạn mà.

  Tớ cũng đa biết từ khá lâu rồi, người Do Thái rất thông minh, họ có thể được đánh giá là tộc người thông minh nhất trên trái đất với rất nhiều rất nhiều...không phải thành tích mà là kỳ tích họ đã đạt được trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm cả ngân hàng....

  ===> Tớ biết! Hihi! Ý tớ chỉ muốn chúng ta thảo luận một chút thôi, đừng "đào sâu" thêm cái này nữa không khéo chúng ta sẽ căng thẳng dài dài đấy....

  Bây giờ chúng ta hãy viết về Người Do Thái và những thành tựu mà họ đã đạt được nhất là trong lĩnh vực ngân hàng được không? Đây là Box Ngân Hàng, chuyện phát xít Đức thì để lịch sử phán xét, chúng ta sẽ tập trung vào chủ đề của mình thôi, ok???
   
 7. congthanh

  congthanh Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Chết vì quá thông minh
   
 8. vungocanh_hp88

  vungocanh_hp88 Power Econ Power Econ

  theo mình người ta muốn gây chiến với cả thế giới thì cũng phải có lý do gì đó chớ(giống như Mac lênin muốn chống lại giai cấp tư sản thì phải nghĩ ra cái thuyết ca tụng cái ông công nhân thôi).người do thái thông minh thì đúng rồi đây là cái tội chưa đáng chết đáng chết là do gặp thời ông Đức đang lên muốn có một lý do gì đó để chia lại lục địa cho đều .may qua có ông bạn hàng xóm do thái đáng ghét sẵn .Cho nên thuận đà tàn sát dẹp loạn CN trong nước xong tiện đà xơi nốt các bác do thái ở BaLan,áo,Bungari,rumani,rìo làm gần chọn châu âu lúc nào không biết ...nhầm .Khổ thân nhất anh bạn Nga,Pháp chẳng có mống do thái nào mà cũng bị liên quan ....bị Đức đánh cho tí mất nước .Thế to lắm chẳng thế mà liên minh 2mấy nước,lại thêm anh Nga mà cũng không đỡ được cơ mà...thảo nào người Đức chẳng viết cái học thuyết gì mà dân tộc German bá chủ thế giới ..chăng nhớ nữa bác nào nhớ post cho em cái gì mà của cải con người thì tăng theo cấp số cộng mà con người lại tăng theo cấp số nhân ấy ...cho nên tộc German phải có sứ mệnh là ..thốn trị thế giới ...sao chẳng thấy ca ngợi gì dân tộc do thái nhỉ ?
   
 9. jimblack

  jimblack Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Mình có cái này thắc mắc mong mấy bạn giải thích dùm : người Do Thái và người Thái bây giờ có quan hệ gì không /?Người Do Thái lúc trước sinh sống ở khu vực nào và khi bị tàn sát ấy thì ngta làm sau nhận biết được ai là người Do Thái ???
   
 10. popcorn244

  popcorn244 Old Staff

  bạn ơi , người Do Thái và người Thái là dân tộc hoàn toàn khác nhau . Người Do Thái sinh sống đầu tiên tại Trung Đông cổ đại .Bạn có thể tham khảo nguồn sau :
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Người_Do_Thái
  Còn nhận biết sao thì tớ cũng chịu .
   
 11. yakamura

  yakamura Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Cái này mình mò đc trên một trang web,các bạn đọc thử nhé.#:-S

  Theo cuốn nhật ký của Theo Morell, bác sĩ riêng của Hitler thì có khả năng là do y bị bệnh giang mai, kết quả của một lần truy hoan với một gái bán hoa người Do Thái vào năm 1908, năm y 19 tuổi.

  Theo một nghiên cứu khoa học mới đây công bố tại cuộc họp hàng năm của Hội đồng tâm lý học Hoàng gia tại Edinburg thì lòng căm thù người Do Thái đến mức điên cuồng, bệnh hoạn của Hitler có khả năng là hậu quả của sự sai lệch về tâm lý và hành vi bắt nguồn từ căn bệnh kín kia, một căn bệnh nếu không chữa khỏi sẽ làm cho người mang bệnh có thể dẫn đến loạn trí hoặc mất trí như chứng giận dữ hoang tưởng, sự hung hãn bất ngờ...

  Theo tiến sĩ tâm lý học Bassem Habeeb làm việc tại bệnh viện Hollins Park Hospital, Warrington thì nếu nghiên cứu lý giải cuộc đời, các hành vi Hitler dưới góc nhìn một bệnh nhân bị bệnh giang mai sẽ lý giải được nhiều điều. Phải chăng căn bệnh mà y mắc phải đã dày vò y vì nó đã loại bỏ “thiên chức” đàn ông mà thượng đế ban phát cho y nên y đã căm thù người Do Thái đến tận xương, tận tủy.

  Để làm sáng tỏ thêm giả thuyết này, chúng tôi xin giới thiệu một vài đoạn trong chương: “Tiêu diệt người Do Thái, một sứ mệnh Thượng đế trao” của cuốn Mein Kampf (Cuộc chiến của cá nhân tôi) của Hitler.

  Chúng ta hãy xem sự thù hận điên cuồng người Do Thái của Hitler đến mức nào và liệu đó có là bệnh lý, một căn bệnh làm cho y trở nên điên cuồng, độc ác và trả thù người Do Thái đến cùng làm vậy...

  Hitler viết rằng y bắt đầu chú ý đến những khác biệt của người Do Thái so với dân tộc Đức khi y sống ở Viên (thủ đô Áo) và bắt đầu căm thù họ. Sự căm thù đó tăng dần. Và sau đây là đoạn liên quan trực tiếp dến khả năng sự thù hận đến mức không hiểu nổi của y là do chuốc bệnh giang mai từ một gái điếm người Do Thái:

  “Những hành động cần thiết phải bóc trần sự xấu xa của dân Do Thái đã bắt đầu nhen nhóm trong tôi khi tôi tiếp cận với những phương tiện thông tin đại chúng, những tác phẩm văn học nghệ thuật, những tờ quảng cáo sử dụng những ngôn từ rẻ tiền của đám người Do Thái tung ra để bênh vực cho họ đã làm cho tôi nung nấu ý nghĩ: cần phải tiêu diệt dân Do Thái một cách không thương xót.

  Những phương tiện truyền thông này đã lan tỏa tới quảng đại dân chúng giống như một căn bệnh dịch hạch trong đời sống tinh thần, một thứ nọc độc, một thứ rác rưởi làm ô uế đời sống tinh thần của chúng ta. Nhận thức của tôi về sự xấu xa của người Do Thái ngày một thêm tăng nhất là khi hiểu rõ thêm những phong tục tập quán của họ, những thói quen của họ.

  Những hình ảnh mà tôi va chạm hàng ngày với đám người Do Thái tại Viên đã làm cho tôi khiếp sợ họ. Đó là vai trò chủ chứa của họ trong các hộp đêm, trong các nhà chứa dành cho người da trắng tại Viên.

  Tại Viên, dân Do Thái hoạt động rầm rộ trong lĩnh vực này còn dễ dàng hơn nơi khác ví như ở miền nam nước Pháp. Đêm đêm mọi người khi tản bộ trên đường phố Leopoldstadt, dù muốn hay không du khách cũng dễ dàng bắt gặp những màn kịch chèo kéo khách lố bịch của các tay ma cô người Do Thái...

  Tại Viên lần đầu tiên tôi được chứng kiến những việc làm trơ trẽn và vô liêm sỉ của dân Do Thái đang chà đạp và làm nhơ bẩn thành phố có nền văn hoá cổ kính này. Nỗi căm giận về dân Do Thái bắt đầu sôi sục trong tôi. Tôi không còn thấy lo sợ rằng mình chưa hiểu đúng người Do Thái mà tôi thấy mình phải có sứ mạng đối với vấn đề Do Thái”.
   
  Tu Anh vn thích bài này.
 12. jimblack

  jimblack Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  giờ đã thêm chút về người do Thái.hihi.Thanks các pro
   
 13. xuanvuive2013

  xuanvuive2013 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Bạn có biết vì sao nguyên nhân tại sao người Do Thái bị tàn sát vào thế kỉ XX ko ?

  Mình thì thấy người Do Thái trông rất là ngộ nghĩnh

  [video=youtube;a9fSm4mq0iY]http://www.youtube.com/watch?v=a9fSm4mq0iY[/video]

  [video=youtube;8oF890F9D5Y]http://www.youtube.com/watch?v=8oF890F9D5Y[/video]
   
 14. libertyvn

  libertyvn Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Bạn có biết vì sao nguyên nhân tại sao người Do Thái bị tàn sát vào thế kỉ XX ko ?

  sao the gioi nhieu truong hop phan biet nguoi do thai nhỉ?
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này