1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Cẩm Nang Bài tập tình huống môn quản trị học

15 Thg 10 2009 | lyskenvin | Kinh doanh & khởi nghiệp

 1. lyskenvin

  lyskenvin Gà kinh tế Econ tích cực

 2. dienmaytheanh

  dienmaytheanh Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: cac bai tap tinh huong mon quan tri hoc

  Tình huống 6
  Bạn là Giám đốc một cty TNHH hoạt dộng trong ngành xây dưng. Trong buổi họp đầu năm về việc ký kết thỏa ước lao động tập thể với sự có mặt của 300 cán bộ, công nhân viên. Bạn tuyên bố: Bên cạnh khen thưởng xứng đáng cho người lao động. Lãnh đạo cty sẽ nghiêm khắc sa thải ngay nguời nào thiếu tinh thần trách nhiêm gây thiệt hại cho doanh nghiệp từ 10 000 000 trở lên.
  06 tháng sau, một việc xảy ra do thiếu trách nhiệm, nguời chì huy thi công đã nghĩ việc ngay trong giờ làm việc khi bộ phận móng cho tòa nhà đang tiến hành vào giai đoạn cuối. Móng nhà bị hư, thiệt hại gây ra theo tính toán là 100 000 000 đồng .
  Hình phạt kỷ luật là bồi thường và sa thải gần như là điều chắc chắn phải thi hành. điều khó xử là: người vi phạm là em của vợ bạn (hoặc em chồng )
  Nếu bạn là Giám đốc, bạn sẽ xử lý vụ việc này như thế nào?
  Updated:
  :39:TÌNH HUỐNG 5
  Cty Trường Sơn là một doanh nghiệp cầu đường chuyên thi công phần thô của các công trình giao thông đường bộ: san lấp, mở tuyến đường mới , đào đường hầm xuyên núi ... Công việc hết sức nặng nhọc, khó khăn và nguy hiểm.
  Hiện nay, vấn đề tổ chức nhân sự của cty đang gặp khó khăn: Giám đốc lớn tuổi sắp về hưu; Phó giám đốc kỹ thuật còn quá trẻ, mới 29 tuổi đời, là kỹ sư cầu đường đã ra trường đuợc 5năm, hiền lành dễ mến nhưng hình như thiếu năng lực quản lý; Trưởng phòng kế hoạch 37 tuổi, cử nhân kinh tế, giỏi nghiệp vụ nhưng khó gần do tính tình nóng nảy và có vẻ tự kiêu; Trưởng phòng nhân sự; là một nữ cán bộ rất giỏi xây dựng các mối quan hệ, đước cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng , có bằng tốt nghiệp Đại học khoa học nhân văn, tuổi đời 32 tổi.
  Tổng Giám đốc (cấp trên thực tiếp của cty Trường Sơn yêu cầu bỏ phiếu tín nhiêm, kết quả sau:
  Trưởng phòng Kế hoạch : 180/220 phiếu
  Trưởng phòng nhân sự: 172/220 phiếu
  Phó Giám đốc kỹ thuật 195/220 phiếu
  (ý kiến của bạn thế nào?) :39:
   
  Chỉnh sửa cuối: 21 Thg 10 2009
  panmiaochang thích bài này.
 3. panmiaochang

  panmiaochang Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: cac bai tap tinh huong mon quan tri hoc

  có cậu trả lời không bạn ,cho mình với
   
 4. camdanaship

  camdanaship Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: cac bai tap tinh huong mon quan tri hoc

  - Làm lãnh đạo phải xác định nguyên tắt ẢNH HƯỞNG và CHI PHỐI, cũng như câu tục ngữ "tề gia -trị quốc - bình thiên hạ". Vì vậy với trường hợp trên theo tôi là cơ hội chứ không phải là "khó xử".
  - Trường hợp 2 : đó là những lá phiếu sáng suốt . Giám đốc trẽ, ra quyết định kiêm nhiệm như sau : nữ nhân sự làm cố vấn 01, Tr P.KH làm cố vấn 02 . Mọi việc ok . Trường hợp này mình đã gặp và xử lý như thế _kết quả tuyệt vời hơn cả mong đợi .
   
  panmiaochang thích bài này.
 5. dienmaytheanh

  dienmaytheanh Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Bài tập tình huống môn quản trị học

  ~O Hi.Hi.. chuyện sa thải đền thiệt hại là tất nhiên rồi. Vì theo quy định cty mà, còn hoàng thân quốc thích cũng như nhau có làm như vậy chí công vô tư mới lãnh đạo cty được. nếu bạn là cương vị giám đốc thì thực tế bạn có nhiều mối quan hệ với những cty khác, lúc này bạn sẽ giới thiệu em mình đến một cty khác làm như vậy mình đã làm hết bổn phận người anh(chị).Khi làm ở một cty mới em chồng hay em vợ gì tùy thuộc yếu tố khách quan hay chủ quan mà tiếp tục làm thiệt hại cho cty thì tự xử. Hết cứu bó...bó ...tay ...8-X ....[-X
   
  vi ngoc yen and panmiaochang like this.
Đang tải...

Chia sẻ trang này