1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Bài tập lí thuyết kinh tế vi mô

18 Thg 4 2010 | yoyo_ptn87 | Kinh tế học đại cương

 1. yoyo_ptn87

  yoyo_ptn87 Gà kinh tế Econ tích cực

 2. KhoaiHuong

  KhoaiHuong Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Bài tập lí thuyết kinh tế vi mô

  Các bạn ơi giúp mình với! Trong kinh tế vĩ mô có 3 cách tính GDP cho ta cùng 1 kết quả. Vậy tại sao phải đưa ra 3 cách tính?
   
 3. tienthia

  tienthia Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Bài tập lí thuyết kinh tế vi mô

  Trên thực tế, thì 3 cách tính đều cho ra những kết quả không giống nhau, và để kết quả đạt độ tin cậy hơn người ta phải dùng sai số thống kê. việc có đến 3 cách tính GDP là do mỗi cách tính có những ưu khuyết điểm riêng, nên người ta đã dùng cả ba cách tính đó để đối chiếu kết quả với nhau nhằm đưa ra một kết quả chung nhất mang tính chính xác tương đối và được nhiều nhà kinh tế với những quan điểm về GDP khác nhau cùng chấp nhận.
  Trên lý thuyết thì cả ba cách tính đều phải đưa ra được con số chung nhất, đó là điều bắt buộc và ít khi phải dùng đến sai số thống kê, vì các số liệu đưa ra cũng không quá phức tạp như trên thực tế.
   
  KhoaiHuong and 531990 like this.
 4. bogiak50hq

  bogiak50hq Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Bài tập lí thuyết kinh tế vi mô

  Câu này sai bởi vì cái quy luật này nó chẳng liên quan gì đến đường cầu cả ;))
   
 5. vingocnga

  vingocnga Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Bài tập lí thuyết kinh tế vi mô

  quy luật lợi ích cận biên giảm dần có nghĩa là lợi ích cận biên( mức độ hài lòng cho người tiêu dùng một đơn vị sản phẩm cuối cùng mang lại) của một hàng hóa nào đó có xu hướng giảm đi khi lượng hàng hóa đó được tiêu dùng nhiều hơn ở một thời kỳ nhất định. Vì vậy mà nó giải thích tại ssao đường cầu với một hàng hóa lại dốc xuống.
   
 6. giangtaquynh

  giangtaquynh Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Bài tập lí thuyết kinh tế vi mô

  Theo mình thì bạn nói sai rồi, hic.

  Qui luật lợi ích cận biên giảm dần có thể phát biểu như sau: Lợi ích cận biên của một loại hàng hóa có xu hướng giảm đi khi lượng mặt hàng đó được tiêu dùng nhiều hơn trong một thời kì nhất định. Hay nói lên việc tổng lợi ích sẽ tăng lên nhưg với tốc độ ngày càng chậm (thậm chí khi MU âm nó kéo TU giảm xuống)

  Từ đây ta có thể thấy mối quan hệ qua lại giữa lợi ích cận biên và giá cả. Rõ ràng là khi MU lớn, chúng ta sẵn lòng trả giá cao hơn cho nó và khi MU giảm thì sự sẵn sàng chi trả cũng sẽ giảm đi >> có thể lấy giá để đo lợi ích cận biên của việc tiêu dùng hh.

  >> Ta thấy rằng có một sự tương tự về dạng đường cầu và dạng đường MU, điều này nói lên rằng đường cầu chứa đựng MU giảm dần của người tiêu dùng hay do qui luật MU giảm dần mà đường cầu nghiêng xuống dưới. (MU=D)

  Thân.
   
 7. tathanhtunb88

  tathanhtunb88 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Bài tập lí thuyết kinh tế vi mô

  hehe, cùng họ kìa, em học năm thứ mấy rồi hả giang ơi, anh làm quen được không, anh khóa 48-NEU, sdt cua anh la:091.2587.959, anh la tathanhtu8->
   
 8. anhduc_92

  anhduc_92 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Bài tập lí thuyết kinh tế vi mô

  trong sách KTHVM có đấy (T.76)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này