1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

6 Thg 1 2009 | zonzon2505 | Học Tiếng Anh & Ngoại ngữ

 1. zonzon2505

  zonzon2505 Old Staff

  Các bác ơi giúp em với, em đang ký học anh văn ở Bộ Ngoại Giao, thi xếp lớp xong rồi, người ta toàn vào lớp Toíec 1, 2 mà em lại vào lớp 4,(trong đó lớp 8 là cao nhất). Chắc tại hum bữa xếp lớp giỏi đột xuất. Em hơi bị lo lắng, đầu tháng 2 này mới khai giảng nhưng mà lớp 4 là trình hơi bị cao với em.

  Thế cho nên
  Bác nào có kinh nghiệm học anh văn Toiec ở bộ ngoại giao, bao gồm cách học, giáo trình, nội dung, vân vân và vân vân ... có thể chia sẻ với em dc không, em chân thành cảm ơn các bác.

  Nhân đây phải nói luôn là đăng ký học ở đó phức tạp và rắc rối ghê hồn, ai có nguyện vọng tương lai học ở đó nên chuẩn bị tinh thần chen lấn xếp hàng đăng ký từ sớm nhá...^^

  Rất mong nhận được hồi âm từ mọi người :-< :-<
   
  :
  vu thi hang and Elena_cao114 like this.
 2. TamAx

  TamAx Người sáng lập CEO VnEcon

  Lạ thế nhỉ. Hôm trước mình hỏi học thi toeic ở SEAMEO, họ bảo không có. Ở đó chỉ có anh văn tổng quát và toefl thôi. Cả level nữa, anh văn tổng quát ở SEAMEO chỉ có 6 level. Ở Hội Việt Mỹ mới là 8 Level. Học xong 8 lv sẽ cho thi Toeic.
  Học phí ở SEAMEO chỉ thua hội việt mỹ một chút ^^.Tính ra học xong toefl iPT ở đó cũng cỡ 30tr. còn anh văn tổng quát thì cũng hơn 44tr.
  Mình chưa học ở nơi này nên không giúp gì được cho zonzon, nhưng nếu đúng là zonzon học ở seameo thì gõ vào ô tìm kiếm từ khóa seameo, có nhiều chủ đề về nơi này rồi.
   
 3. zonzon2505

  zonzon2505 Old Staff

  Toiec ở Bộ Ngoại giao

  Đúng như bác nói, có nhiều trung tâm, Seameo không dạy toiec mà chỉ có toefl và tổng quát thôi. Việt Mỹ thì có đủ. Seameo nằm trên đường Lê Thánh Tôn. Nhưng em muốn đề cập ở đây là Bộ ngoại giao, nằm ở ngã 4 Trần Quốc Thảo_ Võ Thị Sáu cơ.

  Bộ Ngoại Giao thì có toiec, tỗng quát và nghe nói. Nhìu người nói học ở đó cũng tốt lắm. Hôm nọ zonzon đi đăng ký thì đông dã man luôn. 3 tháng mở 1 khóa, học phí toiec là 1.550.000 1 khóa. Có 8lv, học xong lv8 thì đi thi Toiec. Hình như là giáo trình International Express. Zonzon chỉ biết thế thôi, cho nên mới hỏi xem bác nào học rồi thì truyền em kinh nghiệm... Help em các bác ơi... :-<
   
  vu thi hang thích bài này.
 4. Hieu Thanh

  Hieu Thanh Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Tháng 2 này em thi TOEIC ở OLS mà chưa bít ôn gì các bác ợ.
  Nhớ có 1 lần thi thử ở Đông Âu, suýt ngủ quên vì nghe được mà....chả hiểu gì, lại chưa có kinh nghiệm cứ tưởng nó cho mình nghe dăm ba lần, ai dè...:( Còn thi viết thì ngủ ngon hơn vì toàn từ "miên". Lần đó em ko dám quay lại lấy kết quả.
  Các bác có kinh nghiệm, bài tập gì hay, chỉ em với nhá. Ạ!
   
  vu thi hang thích bài này.
 5. vinamilk123

  vinamilk123 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Giới thiệu khoá học Nghe - Nói - Dịch
  (Cấp độ 1)

  Giảng viên Mr. Cảnh, M.A, University of Birmingham, The United Kingdom trực tiếp giảng dạy

  Mô tả khoá học
  Đây là chương trình tổng hợp gồm nhiều nội dung từ đơn giản đến phức tạp, rèn luyện cho học viên khả năng giao tiếp và dịch thuật tốt, sử dụng Anh ngữ hiệu quả trong giao tiếp và làm việc tại công sở.

  Giáo trình: Do Giáo viên trực tiếp biên soạn căn cứ trên trình độ của học viên và dựa trên các tài liệu từ báo chí, Internet và nhiều nguồn khác. Nội dung tài liệu tập trung vào các chủ điểm: Chính trị, kinh tế, thương mại, tài chính, y tế, văn hoá và du lịch...

  Nghe: Làm quen với các bản tin VOA Special English trong nhiều lĩnh vực (lịch sử, văn hoá, kinh tế, chính trị, giáo dục...), tốc độ chậm, âm Mỹ chuẩn, làm nền tảng để chuyển sang nghe BBC Standard, VOA normal speed, CNN, Channel News Asia...

  Nói: Ứng dụng cấu trúc từ tài liệu dịch vào các tình huống giao tiếp hàng ngày, các buổi thảo luận, thuyết trình. Đặc biệt, học viên sẽ làm quen với ngôn ngữ đàm phán thương mại, ngoại giao, được xây dựng từ chương trình chuẩn của Liên Hợp Quốc (Giáo trình: Language of Meetings, được giảng dạy tại Học viện Ngoại giao)

  Dịch: Làm quen với ngôn ngữ dịch báo chí Anh - Việt, Việt - Anh từ đơn giản đến phức tạp, các bài phân tích, bình luận từ báo Vietnamnews, Vietnam Investment Reviews, FarEastern Economic reviews, Washington Post..., các tài liệu từ Internet và nhiều nguồn khác.

  Ngoài ra, học viên còn được cung cấp các tài liệu dịch thuật và giải thích thông qua mạng internet.

  Mục tiêu - Lợi ích
  Trang bị cho học viên những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp bằng Anh ngữ, dịch văn bản, tài liệu Anh – Việt, Việt – Anh, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, qua các tình huống giao tiếp, xây dựng kỹ năng thuyết trình trước đám đông, các tin tức cập nhật từ báo chí, các đoạn hội thoại chuẩn và thông dụng hàng ngày.

  Trình độ đạt được
  Kết thúc khoá học, học viên sẽ có trình độ tương đương Sinh viên đại học các trường chuyên ngoại ngữ, chuyên ngành tiếng Anh kết thúc năm thứ Nhất hoặc thứ Hai (tuỳ độ chăm chỉ và nỗ lực của từng học viên); có nền tảng vững chắc để tự phát triển các kỹ năng hoặc học tiếp lên các cấp độ cao hơn.

  Đối tượng tham gia
  Chương trình đã được thực hiện qua hơn 10 khóa học trong năm 2008 và đã chứng tỏ rất phù hợp với các đối tượng học viên: (1) đã học xong chương trình B hoặc tương đương (Pre-intermediate, intermediate); (2) Sinh viên học tại các trường không chuyên ngoại ngữ mong muốn có phương pháp và nền tảng tốt để phát triển kỹ năng tương đương với những sinh viên tại các trường chuyên ngoại ngữ; (3) Sinh viên các trường tài chính, thương mại, ngoại thương, ngoại giao (4) Những cán bộ đã đi làm mong muốn có kỹ năng Anh ngữ thực tiễn có thể ứng dụng hiệu quả trong giao tiếp và dịch thuật hàng ngày tại công sở.

  Thời gian, học phí
  20 buổi, 2 buổi/tuần, học phí: 800.000đ/khoá học

  Trình độ đầu vào
  Trình độ B hoặc tương đương (Pre-intermediate, Intermediate)

  Địa điểm tổ chức
  Tại Trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Liên, Nhà 6, Dãy C1, TT Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia, Cầu Giấy, Hà nội (đi cổng đường Trần Quốc Hoàn)

  (địa điểm ở đây:
  http://www10.ttvnol.com/uploaded2/vi...o do 2.jpg )

  Điện thoại 04.754.7124 hoặc 0904.68.58.28 và 09.3253.6666

  Lưu ý: Các bạn có thể đăng ký học thử 1 buổi miễn phí để đánh giá sự phù hợp của khoá học trước khi quyết định theo học cả khoá!

  ==================
  Giới thiệu khoá học: Pre - Translation

  Giảng viên Mr. Cảnh, M.A, University of Birmingham, The United Kingdom trực tiếp giảng dạy

  Mô tả tổng quát khoá học
  Đây là chương trình tiếng Anh cơ bản, đơn giản tương đương trình độ Pre-intermediate (trình độ B) dành cho các bạn đã học xong trình độ Elementary (trình độ A), hoặc đã học tiếng Anh nhưng thiếu tính hệ thống, phát âm không chuẩn, thiếu vốn từ vựng và nền tảng ngữ pháp cơ bản. Chương trình được thiết kế nhằm củng cố kiến thức Anh ngữ căn bản, làm nền tảng để học được lớp học Nghe - Nói - Dịch

  Giáo trình: Kết hợp giữa 3 tài liệu sau cho toàn khóa học.

  1. Streamline Connections: Đây là giáo trình căn bản của cả khóa học. Bộ giáo trình Streamline gồm 4 cuốn ( Departures, Connections, Destination và Directions) đã được sử dụng và tái bản rất nhiều lần tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua, có nhiều ưu điểm vượt trội so với khoảng 30 loại giáo trình Anh ngữ đang lưu hành hiện nay. Ưu điểm của Streamline Connections là các bài học được thiết kế đơn giản, dễ học, tập trung mạnh vào các chủ điểm ngữ pháp cơ bản, nâng cao vốn từ vựng thông qua những tình huống giao tiếp.

  2. Tree or Three: Đây là giáo trình luyện cách đọc phiên âm, phát âm Anh ngữ chuẩn mực ở cấp độ cơ bản. Với giáo trình này, học viên sẽ nắm vững cách đọc phiên âm chuẩn quốc tế, phát âm từ vựng chính xác, đọc đúng ngữ điệu của câu, làm nền tảng để học tiếp cuốn 2 là Ship or Sheep.

  3. Bản tin VOA Special English được phát hàng ngày của Đài phát thanh và Tiếng nói Hoa Kỳ: Những bản tin có nội dung đơn giản tập trung vào các chủ điểm giáo dục, y tế, chính trị, kinh tế sẽ được giáo viên chọn lọc để học viên làm quen với âm Anh - Mỹ chuẩn, bổ sung vốn từ vựng, phát triển kỹ năng đọc hiểu, dịch thuật và giao tiếp thông qua "phương pháp khai thác cấu trúc" (Structure based methodology)

  Mục tiêu - Lợi ích
  Củng cố kiến thức ngữ pháp cho học viên một cách có hệ thống; Trang bị vốn từ vựng cơ bản, học cách phát âm chuẩn, giúp học viên tự tin trong giao tiếp và dịch thuật Anh ngữ ở các cấp độ cao hơn.

  Trình độ đạt được
  Kết thúc khoá học, học viên sẽ có trình độ kết thúc bằng B (Pre-Intermediate), có nền tảng ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm vững chắc để học tiếp lên các cấp độ cao hơn.

  Đối tượng tham gia
  Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt cho các đối tượng: (1) đã học xong chương trình A (Elementary của các giáo trình Headway, Lifelines, Streamline Departure...); (2) Sinh viên các trường không chuyên ngoại ngữ mong muốn có nền tảng tốt để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, hoặc để học tập hiệu quả ở các cấp độ cao hơn và làm việc sau khi ra trường.

  Thời gian, học phí
  20 buổi, 2 buổi/tuần, học phí: 800.000đ/khoá học

  Trình độ đầu vào
  Trình độ A hoặc tương đương (Elementary)

  Địa điểm tổ chức
  Tại Trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Liên, Nhà 6, Dãy C1, TT Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia, Cầu Giấy, Hà nội (đi cổng đường Trần Quốc Hoàn)

  (địa điểm ở đây:
  http://www10.ttvnol.com/uploaded2/vi...o do 2.jpg )

  Điện thoại 04.754.7124 hoặc 0904.68.58.28 và 09.3253.6666

  Lưu ý: Các bạn có thể đăng ký học thử 1 buổi miễn phí để đánh giá sự phù hợp của khoá học trước khi quyết định theo học cả khoá!

  ==================

  Lịch khai giảng các lớp Cụ thể như sau:

  1. Lớp Dịch 3,5 (cấp độ 1) tuần 2 buổi, thứ 3, thứ 5, sẽ học buổi đầu tiên vào ngày Thứ 5, (5/2/2009). Lịch học từ 18h-20h, thứ 3, thứ 5, học phí 800.000đ/khoá/20 buổi.

  2. Lớp Dịch 2, 6 (cấp độ 1) tuần 2 buổi thứ 2, thứ 6, sẽ học buổi đầu tiên vào ngày Thứ 2, (9/2/2009). Lịch học từ 17h30 - 19h30, học phí 800.000đ/khoá/20 buổi.

  3. Lớp Dịch 2,6 (cấp độ 1) ca 2 từ 19h30 - 21h30, tuần 2 buỏi thứ 2, thứ 6, học buổi đầu tiên vào Thứ 2 (16/2/2009), học phí 800.000đ/20 buổi.

  4. Lớp Pre-Translation, học tuần 2 buổi, thứ 4, chủ nhật, từ 18h-20h, sẽ học buổi đầu tiên vào ngày thứ 4, (11/2/2009) học phí 800.000đ/20 buổi.
   
  vu thi hang thích bài này.
 6. songlekim

  songlekim Gà kinh tế Econ tích cực

  Đăng ký học anh văn tại bộ ngoại giao

  Mình đã ghi danh nhưng làm thế nào để lấy lịch hẹn sang đăng ký học tại bộ ngoại giao ạ? làm ơn giúp mình với, mình chỉ có thể học buổi tối thôi.
   
  lananhvu176 thích bài này.
 7. robo5sao

  robo5sao Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Đăng ký học anh văn tại bộ ngoại giao

  mình thấy đk học ở bng đơn giản mà, bạn đến bộ ngoại giao ở đường Trần Quốc Thảo, vô ngay phòng giáo vụ để hỏi về các lớp còn tuyển học viên, rùi đk thi thử, chờ kết quả rùi xếp lớp thui, mà trung tâm mới khai giảng khóa mới vào 11/11, nếu giờ bạn đk thì sẽ trễ rùi, phải đợi đến khóa sau bạn đk sớm để có được thời khóa biểu tốt nhất, khoảng tháng 1 năm sau bạn ghé là ok!!!!
   
 8. vu thi hang

  vu thi hang Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

  thang11 ko bit co khoa moi nao ko vay cac ban ? tui mun dj hoc nhung ko bit khj nao` co khoa moi !chan .co' ai chj dum tui voi hum...........troi oi..........
   
 9. angela_102

  angela_102 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

  Em cũng muốn đăng kí học, nhưng sao khó quá hà, :((
  Em lên mạng kiếm cách đăng kí mà không có. Ai học rồi thì chỉ em với!!!!
   
 10. p3_tho

  p3_tho Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

  cho em hỏi ở bộ ngoại giao có dạy toefl ko ạ.
  làm sao để đăng kí học?
   
 11. PhuocduyBKCE

  PhuocduyBKCE Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

  Mình muốn tìm thông tin thời gian khóa học mới, mấy bồ giúp mình với!hixhix
   
  tuannguyen_bk07 thích bài này.
 12. j_sherry

  j_sherry ID bị khóa

  Phản hồi: Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

  Mình có nhỏ bạn đang học ở Bộ Ngoai Giao, nó nói mình là học tổng quát ở đó thì ok lắm nhưng toeic hơi ẹ. Nó học lớp 3 rồi mà chỉ toàn Simple Present, Simple Past bạn mà lên lớp 4 chắc k khó j đâu. Mà chưa gì thì lại tăng học phí nữa chứ nên nó theo tui qua bên EQuest học luôn
  EQuest còn có chương trình hỗ trợ cho sinh viên vậy là vừa học mà cũng vừa có chút đỉnh di chơi. Nếu trước khi vào toeic mà bạn cần ôn lại kiến thức thì trung tâm cũng có lớp FAE để ôn lại. Vậy mà hay.
   
 13. IELTS CNR

  IELTS CNR Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

  [​IMG]

  * B[FONT=&quot]ạ[/FONT]n đang c[FONT=&quot]ầ[/FONT]n g[FONT=&quot]ấ[/FONT]p 1 đi[FONT=&quot]ể[/FONT]m Ielts đ[FONT=&quot]ể[/FONT] apply h[FONT=&quot]ọ[/FONT]c b[FONT=&quot]ổ[/FONT]ng ho[FONT=&quot]ặ[/FONT]c đi du h[FONT=&quot]ọ[/FONT]c ?
  * B[FONT=&quot]ạ[/FONT]n đang tìm 1 trung tâm Ti[FONT=&quot]ế[/FONT]ng Anh ch[FONT=&quot]ấ[/FONT]t l[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i nh[FONT=&quot]ữ[/FONT]ng giáo viên kinh nghi[FONT=&quot]ệ[/FONT]m ?
  * B[FONT=&quot]ạ[/FONT]n đang tìm 1 khóa h[FONT=&quot]ọ[/FONT]c Ti[FONT=&quot]ế[/FONT]ng Anh v[FONT=&quot]ừ[/FONT]a trình đ[FONT=&quot]ộ[/FONT] trong th[FONT=&quot]ờ[/FONT]i gian r[FONT=&quot]ả[/FONT]nh r[FONT=&quot]ỗ[/FONT]i ?
  * B[FONT=&quot]ạ[/FONT]n c[FONT=&quot]ả[/FONT]m th[FONT=&quot]ấ[/FONT]y không th[FONT=&quot]ể[/FONT] đáp [FONT=&quot]ứ[/FONT]ng đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i ti[FONT=&quot]ề[/FONT]n h[FONT=&quot]ọ[/FONT]c ho[FONT=&quot]ặ[/FONT]c l[FONT=&quot]ị[/FONT]ch h[FONT=&quot]ọ[/FONT]c [FONT=&quot]ở[/FONT] nh[FONT=&quot]ữ[/FONT]ng trung tâm l[FONT=&quot]ớ[/FONT]n nh[FONT=&quot]ư[/FONT] ACET,BC,ILA ...

  ---> Hãy đ[FONT=&quot]ế[/FONT]n v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i CNR và c[FONT=&quot]ả[/FONT]m nh[FONT=&quot]ậ[/FONT]n ...

  CNR LANGUAGE CENTRE!
  Hanoi’s first and finest foreign taught IELTS Writing class, it’s not exciting but it’s
  A COURSE WITH GREAT RESULTS !!!!

  CNR provides:

  *affordable courses(from 30-50% cheaper compared to schools of the same quality) - FROM 57,000vnd PER HOUR TO 65,000vnd PER HOUR
  *high-quality courses that are suited to Vietnamese English language students
  *a full service from elementary to advanced
  *special supplementary courses for IELTS Speaking and IELTS Writing
  *a personal service to students which is missing from the bigger schools
   
 14. lvnam09

  lvnam09 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

  vào đây để xem lịch thi xếp lớp của trung tâm ngoại ngữ Bộ ngoại giao http://www.cefalt.edu.vn/DetailNews.asp?SID=210&ID=627
  Đăng ký ngay từ bây giờ là được. 01/03/2010 là bắt đầu khóa học 1.10
   
  phamthuyhong thích bài này.
 15. viettel22

  viettel22 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Anh văn Bộ ngoại giao, Help me

  Mình thấy học phí học toeic ở bộ ngoại giao là 1950000/10tuần chứ đâu phải 1550000 đâu bạn. Mà ở đó học toeic giáo trình là gì vậy?
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này