8 câu hỏi nhà tuyển dụng muốn nghe sau phỏng vấn

25 Thg 8 2015 | conconho2 | Nghề nghiệp & kỹ năng

Lượt xem: 98.373, Trả lời: 8

 1. conconho2

  conconho2 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  55
  Nhận thích:
  13
  Hầu như trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, câu hỏi cuối cùng nhà tuyển dụng dành cho ứng viên sẽ là “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?”. Nhiều người chưa nhận ra sự quan trọng của câu hỏi này mà đánh mất đi cơ hội của mình

  [​IMG]
  Hãy chuẩn bị sẵn câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Tham khảo 8 câu hỏi mà VietnamWorks gợi ý cho bạn.  Bước tiếp theo của buổi phỏng vấn này là gì?
  Nếu bạn thực sự muốn công việc này, bạn sẽ quan tâm đến những bước tiếp theo của quá trình tuyển dụng như thế nào để chuẩn bị cho chúng. Đừng rời khỏi buổi phỏng vấn khi vẫn chưa biết kế tiếp bạn sẽ gặp ai và cần làm gì, chuẩn bị gì.

  Hãy chủ động hỏi nhà tuyển dụng rằng công ty còn phỏng vấn những ứng viên khác trước khi quyết định hay không, và khi nào bạn sẽ cần sẵn sàng cho vòng phỏng vấn tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn biết khoảng thời gian mình sẽ chờ đợi câu trả lời và trong thời gian đó hãy chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn sau.  Tôi rất mong muốn có được việc làm này và cơ hội làm việc với anh/chị. Tôi đã tìm hiểu kỹ về công ty, và qua những gì chúng ta đã trao đổi, tôi muốn biết khi nào anh/chị sẽ ra quyết định”.
  Hãy nói câu này để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn thật sự rất thích làm việc tại công ty họ và quan tâm tới kết quả phỏng vấn. Câu nói kết thúc này sẽ giúp nhà tuyển dụng ghi nhận bạn là một ứng viên nhiệt tình với vị trí họ đang tuyển và đây có thể là một điểm cộng dành cho bạn.  Anh/chị còn điều gì cần biết về tôi trước khi ra quyết định không?
  Không những chứng tỏ bạn rất muốn làm việc tại công ty, câu nói này còn cho các nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẵn sàng cung cấp thêm thông tin của mình để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người, kỹ năng và tích cách của bạn, để có thêm cơ hội được làm việc tại công ty. Điều này còn cho thấy bạn đã sẵn sàng cho công việc tương lai rồi.  Còn điều gì khiến anh/chị thấy tôi chưa thích hợp với công việc không?”
  Hãy hỏi điều này để biết còn điều gì khiến nhà tuyển dụng đắn đo khi tuyển bạn để hai bên cùng trao đổi ngay lập tức.  Chuyên môn của tôi có thích hợp với vị trí mà anh/ chị đang tìm kiếm không?
  Câu hỏi này giúp bạn biết được kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn của bạn đã phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng chưa. Bạn cũng sẽ biết được nhà tuyển dụng đang nghĩ gì về bạn.  Ai là người đảm nhiệm vị trí này trước đây?
  Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được tại sao họ cần tuyển bạn và vai trò của bạn trong công ty. Bạn cũng có thể biết được ai đã làm công việc này trước đó và lý do vì sao họ không thích hợp nữa để rút kinh nghiệm cho bản thân.  Anh/ chị hãy chia sẻ cho tôi về văn hóa công ty?
  Văn hóa là một yếu tố quan trọng giúp người đi làm gắn bó với công việc. Hãy hỏi về điều này để biết mình có phù hợp với môi trường và cách làm việc của công ty hay không. Ngoài ra, khám phá này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho những buổi phỏng vấn kế tiếp.  Công ty anh/chị cần ứng viên có những kỹ năng mềm nào?
  Ngoài kinh nghiệm, học vấn, tính cách… thì kỹ năng mềm là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên. Bằng việc biết được nhà tuyển dụng đang cần ứng viên có kỹ năng mềm nào, bạn sẽ biết mình có thích hợp với công việc đăng tuyển hay không, và chuẩn bị thật tốt các bằng chứng, ví dụ… để chứng tỏ mình sở hữu các kỹ năng đó.

  Nguồn:hrinsider
 2. LinhNguyenX2

  LinhNguyenX2 Super Moderator Thành viên BQT Super Moderators Moderator

  Bài viết:
  78
  Nhận thích:
  26
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên văn phòng
  Họ tên:
  Linh Nguyễn
  Mình hỏi là em về được chưa Anh/Chị ?
  conconho2 and Nhim_ChumSo like this.
 3. Nhim_ChumSo

  Nhim_ChumSo Econ cấp 5/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  174
  Nhận thích:
  92
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên tuyển dụng nhân sự
  Họ tên:
  Lê Hồng Liên
  Thật ra mình nghĩ 8 câu hỏi này chỉ nên hỏi khi bạn cảm thấy khá tự tin với buổi phỏng vấn này. Còn nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu về vị trí đó hoặc nhà tuyển dụng họ không thực sự hứng thú với bạn mà lại hỏi mấy câu này mình e là: thứ nhất - hơi mất thời gian vì họ không quan tâm đến bạn. Thứ 2 - người tuyển dụng cảm thấy bạn không biết quan sát, thiếu tinh tế khi không biết đánh giá tình hình. Thứ 3 - Nếu bạn không khéo léo khi hỏi bạn sẽ làm người tuyển dụng cảm thấy bị thúc ép phải đưa ra kết luận ....
  conconho2 and LinhNguyenX2 like this.
 4. LinhNguyenX2

  LinhNguyenX2 Super Moderator Thành viên BQT Super Moderators Moderator

  Bài viết:
  78
  Nhận thích:
  26
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên văn phòng
  Họ tên:
  Linh Nguyễn
  Tuy nhiên Linh nghĩ đây là cơ hội để chứng tỏ mình xứng đáng với công việc. Nếu bỏ qua thì khả năng rớt còn cao hơn.
  conconho2 thích bài này.
 5. conconho2

  conconho2 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  55
  Nhận thích:
  13
  Hồi trước mới tốt nghiệp đi phỏng vấn được hỏi thế này là em lại hỏi lương. Hồi đó đúng là không biết gì.:banghead::Blackalien:
 6. tuanstda2

  tuanstda2 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  109
  Nhận thích:
  41
  Nghiên cứu những câu hỏi này để chuẩn bị đi xin việc
 7. toiditoichay

  toiditoichay Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  38
  Nhận thích:
  0
  Mình đi phỏng vấn nhiều lần, chưa bao giờ được hỏi mấy câu này >_< Hixxxx
 8. trangbka1

  trangbka1 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  42
  Nhận thích:
  3
 9. Linh_gao

  Linh_gao Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  19
  Nhận thích:
  5
  Đấy là với ngành nào thôi chứ ngành seo thì ít ai hỏi thế lắm
Đang tải...