1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

6 kinh nghiệm ôn thi Toeic bạn nên biết

17 Thg 4 2017 | saielight | Học Tiếng Anh & Ngoại ngữ

 1. saielight

  saielight Gà kinh tế Econ tích cực

  Bạn đang có ý định thi Toeic? Bạn mong muốn cải thiện điểm Toeic của mình? Hay bạn chỉ đang mong muốn tìm hiểu về thi Toeic thì hãy đọc bài chia sẻ kinh nghiệm ôn thi Toeic của Elight đã tổng hợp dưới đây. Bài viết được tổng hợp từ nhiều bạn đã thi được điểm Toeic cao.

  1. Hãy tin tưởng vào bản năng của bạn

  Một câu trả lời sẽ thường hoặc là đúng, hoặc là sai. Nếu như bạn học hành chăm chỉ, trí não của bạn sẽ chỉ dẫn cho bạn biết nên chọn đáp án nào. Đừng thay đổi phương án mà mình đã lựa chọn sau khi đã tin theo bản năng của mình. Nếu như bạn vẫn quyết thay đổi phương án, hãy tẩy xóa một cách thật cẩn thận, bởi bài thi TOEIC được chấm bằng máy. Hãy luôn mang theo bút chì, tẩy và một chiếc gọt bút chì.

  2. Không dịch sang tiếng Việt

  Việc dịch ra tiếng Việt sẽ tốn rất nhiều thời gian làm bài của bạn. Rất hiếm khi thí sinh được thêm giờ trong các bài thi TOEIC. Nếu như bạn không biết nghĩa của từ, thì hãy nhìn vào ngữ cảnh trong câu và các từ xung quanh để đoán nghĩa bởi bạn không được phép mang từ điển vào phòng thi.

  3. Suy đoán

  Trong lúc làm bài thi, nếu như bạn không biết chắc câu trả lời, bạn có thể dùng biện pháp loại trừ hay suy đoán để chọn ra một phương án mà bạn cho là hợp lý nhất. Tuyệt đối không bỏ trống câu nào. Bởi bạn vẫn có 25% đúng trong câu hỏi đó. Nếu biết chắc chắn một hoặc hai phương án sai, thì cơ hội đúng của bạn còn tăng hơn nữa.

  Xem thêm: thứ tự trong tiếng anh

  4. Hãy kiểm soát tốt thời gian

  Hãy luôn để ý đến thời gian khi bạn làm bài luyện. Đừng bao giờ tự cho mình sẽ có thời gian thoải mái làm bài. Bạn sẽ phải học cách làm việc có hiệu quả.

  Trong lúc làm bài thi, bạn nên đặc biệt chú ý đến phần Đọc hiểu. Bạn có 75 phút để hoàn thành phần V, VI và VII. Rất nhiều thí sinh dành quá nhiều thời gian vào phần V hoặc VI bởi họ thấy phần đó là khó nhất. Không nên dành quá 30 phút cho hai phần đầu tiên. Sẽ phải mất ít nhất là 40 phút để hoàn thành phần VII và phần này cũng mang lại cho bạn khá nhiều điểm, đặc biệt nếu bạn thấy phần này dễ.

  5. Nghe nhanh

  Khi học ôn thi, bạn không nên tạo thói quen tua lại băng. Bởi khi làm bài thi, bạn sẽ không thể kiểm soát được tốc độ của bài Nghe. Bạn thậm chí còn không có thời gian để suy nghĩ quá lâu giữa các câu hỏi. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị bỏ lại đằng sau. Nếu không chắc chắn, hãy đoán. Và cũng không nên xem lại những câu hỏi đã qua trong khi chờ nghe những câu hỏi khác.

  6. Luyện đọc to

  Việc đọc to giúp bạn luyện kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu. Để hiểu tiếng Anh nhanh hơn, điều quan trọng là bạn phải hiểu “giai điệu” của ngôn ngữ. Hãy đọc trong sách giáo khoa, báo chí hoặc tiểu thuyết dành cho trẻ em … Bạn cũng có thể ghi âm lại phần mình đọc và nghe lại. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều đấy!

  Xem thêm: cách phát âm đuôi ed
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này