1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Kiến Thức 5W1H trong tổ chức sự kiện

24 Tháng 5 2017 | halinhh | Truyền thông marketing

 1. halinhh

  halinhh Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Ngày nay, tổ chức sự kiệnđang trở thành một ngành nghề phát triển tại Việt Nam. Và để có một chương trình sự kiện thành công là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chúng ta không thể kể tới sự vận dụng nhuần nhuyễn nguyên tắc 5W1H trong tổ chức sự kiện. Vậy 5W1H là gì, bạn và tôi hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

  >>>Xem thêm:Công ty tổ chức sự kiện tphcm,cho thuê bàn ghế giá rẻ,cho thuê âm thanh ánh sáng tphcm,cho thuê Pg model,cho thuê đoàn lân sư rồng,cho thuê bàn bar ghế bar,cho thuê cổng hơi rối hơi,công ty tổ chức lễ khai trương

  Why: Tại sao?


  Why đề cập đến mục đích của việc tổ chức sự kiện, hay nói cách khác bạn muốn những gì từ sự kiện này. Đó có thể là để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty; quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp hoặc để thúc đẩy một chương trình cộng đồng,...Việc xác định mục tiêu của sự kiện khi bắt đầu lập kế hoạch là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của sự kiện đó, cung cấp cho chúng ta phương hướng hành động để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Một chương trình sự kiện mà không xác định mục tiêu rõ ràng thì thật là lãng phí thời gian, nhân lực và nguồn lực.


  What: Cái gì?


  Có nghĩa là chúng ta sẽ làm những gì trong chương trình sự kiện của mình, bao gồm:


  Tên sự kiện: tên của sự kiện này là gì? Ví dụ như “Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản”


  Thực đơn cho thức ăn và đồ uống: Đây là danh sách các mặt hàng thực phẩm và đồ uống mà bạn sử dụng để phục vụ cho khách mời và đối tượng mục tiêu. Trước khi quyết định menu, chúng ta hãy tham khảo ý kiến từ phía nhà hàng cung cấp bởi họ sẽ hiểu rõ về vấn đề này hơn chúng ta. Bên cạnh đó, ta cũng nên lưu ý là thực đơn nên đi theo chủ đề của sự kiện cũng như sở thích và tôn giáo của khách hàng. Ngoài ra, điều kiện khí hậu cũng cần được quan tâm để tránh phục vụ những đồ ăn và thức uống trái mùa.


  Thông tin về sự kiện: Bao gồm tất cả những thông tin về sự kiện, ví dụ như “ Sự kiện họp mặt khách hàng đầu năm của Ngân hàng BIDV”.Thông tin về khách mời: Ai sẽ là khách mời chính trong sự kiện? Đó có thể là các nhà tổ chức, nhà tài trợ, các đối tác, các cơ quan báo chí, truyền thông,..


  Chủ đề sự kiện: Mỗi một sự kiện sẽ có những chủ đề khác nhau và chủ đề dựa trên các sự kiện nói chung hoặc đám cưới. Trong một sự kiện có chủ đề thì tất cả mọi thứ từ trang phục, trang trí, trò chơi, âm nhạc, quà tặng,.. đều dựa trên một chủ đề cụ thể.


  Các nhà cung cấp dịch vụ: ai sẽ là nhà cung cấp dịch vụ cho sự kiện. Bất kì một chương trình sự kiện nào thì cũng cần những nhà cung cấp về trang thiết bị hoặc nhân sự,..


  Quy định đối với khách mời: Đây là những quy định đối với khách mời tham dự sự kiện như độ tuổi, trang phục, kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Vào cửa? Có nghĩa là hình thức vào cửa để tham gia sự kiện, có thể là bán vé, vào tự do, gửi thư mời,..

  Quà tặng: chúng ta sẽ tặng quà gì cho khách hàng, cách thức tặng và tặng khi nào.


  Chiến dịch truyền thông quảng bá: Đây là các hình thức, phương tiện để truyền thông hiệu quả đến nhà tài trợ, đối tác, khách hàng.Lịch trình: các hoạt động sẽ xảy ra trong chương trình sự kiện: thời gian, nội dung cụ thể,..


  Ngân sách: Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải xác định chi phí cho sản xuất, thuê mướn, nhân sự, ý tưởng, marketing, Pr cho sự kiện.


  When: Khi nào?


  Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày và thời gian nào. Và khi chọn ngày và thời gian cho sự kiện, chúng ta cần lưu ý:Chọn ngày và thời gian theo mục tiêu tiện lợi và có khán giả, tránh tổ chức vào những ngày làm việc, thời gian diễn ra các sự kiện khác.Thời gian sự kiện mà bạn tổ chức không trùng với thời gian diễn ra các sự kiện lớn hơn và quan trọng hơn.Yếu tố thời tiết và khí hậu: hãy tìm hiểu về thời tiết ngày diễn ra sự kiện để có những quyết định và phương án phù hợp.


  Where: ở đâu?


  Đây là địa điểm nơi diễn ra sự kiện, mỗi một sự kiện sẽ có những địa điểm phù hợp khác nhau.


  Who: Ai?


  Sự kiện tổ chức là dành cho ai, nhà tài trợ, đối tác, khách hàng, hay khách hàng?

  How: như thế nào?


  Sự kiện đó sẽ được tổ chức như thế nào? Cách thức, hình thức tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào tính chất của sự kiện, yêu cầu của khách hàng, ý tưởng của người lên kế hoạch, mục tiêu của sự kiện,..
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này