1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Kinh Doanh 101 tình huống nhân sự nan giải- Paul Falcone

18 Thg 8 2015 | windy08 | Kho chia sẻ tài liệu, giáo trình

 1. windy08

  windy08 Econ cấp 5/10 Econ Sharing Econ tích cực

  [​IMG]

  101 tình huống nhân sự do Paul Falcone biên soạn cũng như cuốn cẩm nang cung cấp cho chúng ta các quy tắc ứng xử trong môi trường công việc.

  Tình huống: Phản ứng thích hợp với nhưng yêu cầu được nói chuyện "bí mật"

  Đã bao giờ nhân viên gặp bạn và yêu cầu được nói chuyện riêng chưa? Nhiều nhà quản lý nhiệt tình luôn vui vẻ chấp nhận yêu cầu của nhân viên mà không xem xét kỹ bản chất của vấn đề. Trên thực tế, bạn cần rất cẩn thận khi hứa hẹn giữ bí mật trước khi biết rõ điều mà nhân viên chuẩn bị tiết lộ với bạn vì lý do: Do bản chất nên một số vấn đề cần được tiết lộ ngay lập tức. Đơn giản là bạn không có quyền giữ bí mật vấn đề này trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đồng thời hứa hẹn giữ bí mật có thể khiến bạn tiến thoái lưỡng nan khi mất lòng tin nơi cấp dưới.

  Giải pháp:

  Nhân viên thường không nhận ra điều họ đang yêu cầu bạn làm khi đề nghị bạn giữ bí mật trước khi nói chuyện. Khi một nhân viên đề nghị nói chuyện riêng với bạn, hãy trả lời theo cách sau:
  Laura, tôi rất vui khi được nói chuyện riêng với chị, nhưng điều này còn phụ thuộc vào bản chất vấn đề. Tôi không thể giữ bí mật nếu điều chị nói với tôi liên quan tới một trong ba vấn đề sau:
  (1) hành vi quấy rối hay phân biệt đối xử; (2) nguy cơ bạo lực ở nơi làm việc ; (3) xung đột lợi ích công ty. Nếu chuyện chị nói liên quan tới bất kỳ điều nào trong số đó, tôi không thể giữ bí mật được, và phải có trách nhiệm tiết lộ nó. Vì vậy trước khi nói bất kỳ điều gì với tôi chị hãy suy nghĩ kỹ và hiểu trách nhiệm quản lý của tôi. Bây giờ chị có còn muốn nói chuyện riêng với tôi nữa không?
  .....

  Hãy cùng xem thêm các tình huống và giải pháp tại file đính kèm.
   

  FILE ĐÍNH KÈM:

  :
  simone and VnEcon Team like this.
 2. conconho2

  conconho2 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Nhân viên chúng ta đọc để hỏi khó sếp. Hihi
   
 3. tuanstda2

  tuanstda2 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Cái này chỉ dành cho các sếp thôi, nhân viên đọc làm giề
   
  conconho2 thích bài này.
 4. conconho2

  conconho2 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Đọc để hỏi khó sếp đó.:Angelic:
   
 5. baonth1

  baonth1 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Mình đang đọc đc 2/3 quyến thấy rất hay!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này